Phương pháp trồng răng giả cố định nào hiện nay là hiệu quả nhất?

Trồng răng giả cố định là giải pháp phục hình mất răng hiệu quả, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuỳ vào tình trạng răng miệng và nhu cầu phục hình, bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định phù hợp.

1. Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ là phương pháp phục hình mất răng được rất nhiều người lựa chọn. Cầu răng sứ sẽ gồm ít nhất 3 mão răng sứ được gắn liền với nhau. Để lắp răng giả cố định, bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ hai răng thật kế cận răng đã mất để làm trụ cầu, sau đó chụp cầu răng sứ lên trên để phục hình cho răng đã mất.

Phương pháp trồng răng giả cố định nào hiện nay là hiệu quả nhất? 1 Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Ưu điểm khi trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ đó là thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn, chí phí không quá cao. Mão răng sứ giả có màu rắng trắng đẹp giống với răng thật, bền chắc cao, chịu lực ăn nhai tốt. Tuổi thọ duy trì khi làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ có thể lên tới 7-10 năm, thậm chí 10-20 năm nếu sử dụng loại răng sứ tốt.

Tuy nhiên, trồnn răng giả cố định bằng cầu răng sứ có điểm hạn chế khi thực hiện đó là phải mài cùi 2 răng thật khoẻ mạnh, chịu lực đè nén khi phải trụ cầu. Ngoài ra, cầu răng sứ chỉ thay thế cho thân răng, nên không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt nướu về lâu dài.

2. Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant được đánh giá rất cao về hiệu quả và thẩm mỹ phục hình mất răng. Răng giả cố định được sử dung là răng implant, có cấu tạo gồm trụ implant cứng chắc và mão răng sứ giống với răng thật. Bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm, sau một thời gian sẽ gắn mão răng sứ lên trên để phục hình.

Phương pháp trồng răng giả cố định nào hiện nay là hiệu quả nhất? 2Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant không cần tới răng thật kế cận làm trụ cầu. Răng implant có thể đứng độc lập như một răng thật, thậm chí có thể làm trụ cầu nâng đỡ cho nhịp cầu răng sứ mà vẫn đảm bảo tốt khả năng chịu lực ăn nhai, bền chắc.

Duy nhất trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant có thể giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương khi mất răng nhờ trụ implant được đặt vào trong xương hàm thay cho chân răng đã mất. Hiệu quả phục hình mất răng bằng trồng răng giả cố định implant có thể duy trì lâu dài vĩnh viễn.

Tuy nhiên, trồng răng implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ có tay nghề kỹ thuật giỏi và máy móc hiện đại mới có thể đáp bảo thành công và an toàn. Ngoài ra, chi phí thực hiện trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant thường cao hơn các phương pháp khác.

3. Trồng răng giả cố định All in One

Trồng răng All in One là phương pháp phục hình mất răng đối với trường hợp mất răng toàn hàm. Thực chất, đây là phương pháp kết hợp giữa cấy ghép răng implant và làm hàm giả tháo lắp. Bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép khoảng 4-6 trụ implant vào xương hàm, sau đó gắn cố định hàm răng giả lên các trụ implant để phục hình mất răng toàn hàm cho bệnh nhân.

Phương pháp trồng răng giả cố định nào hiện nay là hiệu quả nhất? 3Trồng răng giả cố định All in one phục hình mất răng toàn hàm

Ưu điểm của phương pháp trồng răng giả cố định All in one là hiệu quả mất răng toàn hàm cao, thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai và tiết kiệm chi phí hơn so với cấy ghép răng implant đơn lẻ. Tuy nhiên, để phục hình đảm bảo, đòi hỏi người bệnh phải đáp ứng tốt điều kiện về sức khoẻ cũng như việc trồng răng phải được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Hiện nay, tại Nha Khoa, trồng răng giả cố định bằng phương pháp nào cũng được các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm của Nha Khoa thăm khám răng miệng cụ thể. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại như máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt, phần mềm giả định cắm ghép Simplant 3D, máy thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D tiên tiến và nhiều thiết bị khác giúp việc thăm khám chính xác, nhờ đó, bác sỹ có thể tư vấn chỉ định phương pháp trồng răng giả cố định phù hợp, mang lại hiệu quả phục hình cao và đảm bảo an toàn.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các phương pháp trồng răng giả cố định các loại đang được áp dụng hiện nay. Để có thông tin chính xác, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để kiểm tra răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp trồng răng phù hợp nhé.

Save

Bạn đang xem: Phuong phap trong rang gia co dinh nao hien nay la hieu qua nhat?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn