Cầu răng sứ là gì? Cầu răng có cải thiện được tình trạng răng xô lệch?

Cầu răng sứ là gì? Đây chính là một trong những giải pháp phục hình răng đã mất được khá nhiều người lựa chọn. Vậy bạn đã biết cầu răng sứ là gì, đặc điểm của phương pháp này ra sao chưa? Thông tin cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất để phục hình răng đã mất nhé.

1. Tìm hiểu rõ cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là gì? – Đây là phương pháp giúp phục hình cho răng đã mất để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Với phương pháp làm cầu răng sứ, răng giả sẽ được thiết kế giống như răng thật về hình dáng, màu sắc và được gắn cố định vào hàm để bệnh nhân ăn nhai và sử dụng như răng thật.

Cầu răng sứ là gì? Cầu răng có cải thiện được tình trạng răng xô lệch?Phương pháp làm cầu răng sứ là gì

Để hiểu rõ hơn cầu răng sứ là gì và có sự lựa chọn tốt nhất khi phục hình cho răng, bạn cần hiểu về phương pháp thực hiện cầu răng sứ như thế nào.

– Cầu răng sứ là phương pháp áp dụng phục hình cho những trường hợp mất 1, 2 hoặc nhiều răng.

– Yêu cầu để thực hiện làm cầu răng sứ đó là phải có 2 răng răng kế cận răng đã mất đủ khoẻ, vững chắc để làm trụ cầu và nâng đỡ nhịp cầu răng giả. Bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật để cầu răng lên trên

Cầu răng là gì: Cầu răng sẽ gồm 3 hoặc nhiều mão răng sứ được thiết kế dính liền với nhau giống như một chiếc cầu. Hai mão răng sứ ở đầu hai cầu răng sẽ được đặt lên trên hai trụ răng thật và gắn cố định bằng keo nha khoa, phục hình thay thế cho răng bị mất ở giữa.

2. Ưu và nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ là gì?

Với phương pháp cầu răng sứ, răng đã mất sẽ được phục hình để đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ giống như răng thật ban đầu. Đây là phương pháp trồng răng sứ được rất nhiều người lựa chọn nhờ các ưu điểm nổi bật, bên cạnh đó cũng sẽ tồn tại một vài nhược điểm nhất định.

* Ưu điểm làm cầu răng sứ là gì?

– Đảm bảo chức năng ăn nhai: Mất răng vì lý do gì, răng ở vị trí nào đều sẽ ảnh hưởng tới việc ăn nhai hàng ngày. Trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ sẽ giúp phục hình cho răng đã mất, giúp tăng lực cắn cho hàm, giúp ăn nhai tốt hơn và hạn chế tình trạng tổn thương tới nướu do mất răng.

Cầu răng sứ là gì? Cầu răng có cải thiện được tình trạng răng xô lệch?1Cầu răng sứ là gì – Cầu răng sứ giúp đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Khôi phục thẩm mỹ cho răng: Ngoài chức năng ăn nhai, răng còn đem lại tính thẩm mỹ cho nụ cười, khuôn mặt. Cầu răng sứ được thiết kế giống như răng thật về cả hình dáng và màu sắc, nên sau khi phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ, răng giả đẹp như răng thật, người đối diện không nhận ra được bạn đã thực hiện trồng răng giả cho răng đã mất.

– Ngăn chặn tình trạng xô lệch răng: Mất răng sẽ dẫn tới tình trạng xô lệch răng về phía vị trí răng đã mất do lực nhai cắn không đều. Cầu răng sứ là gì mà có thể giúp phục hình răng đã mất nên ngăn ngừa được tình trạng xô lệch răng trên cung hàm.

– Hạn chế sự biến dạng của khuôn mặt, đảm bảo phát âm: Mất răng, đặc biệt là mất răng hàm sẽ khiến xương hàm bị biến dạng, má hóp, cơ mặt bị trùng xuống và trông già nua hơn. Làm cầu răng sứ sẽ giúp ngăn chặn sự xô lệch của răng, nâng đỡ môi má, hạn chế tình trạng móm mém, đồng thời giúp việc phát âm rõ ràng hơn.

* Nhược điểm làm cầu răng sứ là gì?

– Đòi hỏi phải có răng kế cận khoẻ mạnh làm trụ đỡ: Cầu răng sứ có thể giúp phục hình với các trường hợp mất một hay nhiều răng. Tuy nhiên, để nâng đỡ được nhịp cầu, đòi hỏi phải có răng thật để làm trụ cầu. Nếu không có hoặc chỉ có một trụ cầu sẽ khó đem lại hiệu quả lâu dài và sẽ tạo áp lực rất lớn cho răng thật.

Cầu răng sứ là gì? Cầu răng có cải thiện được tình trạng răng xô lệch?2Cầu răng sứ là gì? Tại sao khi làm cầu răng sứ lại phải mài răng?

– Mài răng làm ảnh hưởng tới răng thật: Để gắn được nhịp cầu răng sứ vào hàm buộc phải thực hiện mài răng kế cận để làm trụ đỡ. Việc mài cùi răng thật sẽ ảnh hưởng men răng, chưa kể về lâu dài, việc răng thật phải làm trụ đỡ cho nhịp cầu, làm tăng sức nặng lên răng cũng khiến răng yếu dần đi.

– Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương: Cầu răng sứ chỉ thay thế được thân răng đã mất, chứ không thay thế được chân răng. Do đó, trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ không giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương sau khi mất răng.

3. Địa chỉ làm cầu răng sứ hiệu quả và an toàn

Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ là gì? Đây là một kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ. Do đó, nếu bạn quyết định lựa chọn làm cầu răng sứ để phục hình cho răng đã mất, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Nha Khoa là một trung tâm nha khoa lớn về trồng răng thẩm mỹ mà bạn nên tới thăm khám và phục hình cho răng.

Cầu răng sứ là gì? Cầu răng có cải thiện được tình trạng răng xô lệch?3Ưu, nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ là gì? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

>>> XEM THÊM “Cầu răng sứ Titan

Các bác sỹ của Nha Khoa có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn cầu răng sứ là gì và tiến hành mài răng chuẩn xác, đảm bảo chuẩn tỉ lệ, không gây xâm lấn quá nhiều tới răng thật mà vẫn đảm bảo hiệu quả phục hình cầu răng sứ.

Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được thăm khám với các máy móc, thiết bị hiện đại như Máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D để cho dữ liệu chi tiết về cấu trúc răng hàm, sử dụng phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D để chế tạo răng sứ vừa khít, đẹp như răng thật. Mọi vật liệu răng sứ sử dụng để phục hình cho răng đã mất đều được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giúp mang lại hiệu quả trồng răng lâu dài và an toàn cho bệnh nhân.

Hy vọng với thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp cầu răng sứ là gì. Để có được kết quả phục hình cho răng tốt nhất, bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ và chuyên gia uy tín nhất tư vấn hoặc liên hệ tới số Hotline 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) và giải đáp tận tình tới bạn nhé.

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Cau rang su la gi? Cau rang co cai thien duoc tinh trang rang xo lech?

Thẻ:, ,

Để lại bình luận của bạn