Chi phí trồng răng giá bao nhiêu tiền, loại nào tốt và bền đẹp lâu dài?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi chi phí trồng răng giá bao nhiêu tiền? Tôi đang muốn trồng lại răng nanh bị gãy phải nhổ bỏ để ăn uống và đẹp hơn. Nhưng tôi không rõ giá cả trồng răng như thế nào, loại nào tốt và bền đẹp lâu dài. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Sơn – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trần Sơn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giá bao nhiêu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chi phí trồng răng giá bao nhiêu?

Với những trường hợp mất răng, trồng răng không chỉ giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai cho răng mà còn đảm bảo thẩm mỹ và ngăn chặn các hậu quả xấu do mất răng gây ra. Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng khác nhau để bạn lựa chọn, chi phí trồng răng giá bao nhiêu cũng sẽ tuỳ vào từng phương pháp mà bác sĩ sẽ tư vấn trồng răng phù hợp

Chi phí trồng răng giá bao nhiêu tiền, loại nào tốt và bền đẹp lâu dài? 1

Chi phí trồng răng giá bao nhiêu là vấn đề quan tâm của nhiều người

Làm cầu răng sứ và trồng răng implant đang là hai phương pháp trồng răng cố định được rất nhiều người lựa chọn, răng giả đẹp như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt. Giữa hai phương pháp, chi phí trồng răng giá bao nhiêu cũng có sự chênh lệch khác nhau.

 Trồng răng bao nhiêu tiền khi làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng được áp dụng đối với trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng. Bác sỹ sẽ sử dụng nhịp cầu gồm nhiều răng sứ gắn liền với nhau chụp lên 2 răng thật kế cận vị trí mất răng sau khi mài nhỏ bớt cùi răng. Mão răng sứ sẽ thay thế cho răng đã mất, trắng đẹp như răng thật, chịu lực ăn nhai tốt, tuổi thọ duy trì khoảng 10-15 năm tuỳ loại.

Chi phí trồng răng giá bao nhiêu tiền, loại nào tốt và bền đẹp lâu dài? 2

Giá trồng răng sẽ tuỳ thuộc vào phương pháp và vật liệu răng giả được sử dụng

Chi phí trồng răng bằng cầu răng sứ sẽ tuỳ thuộc vào loại răng sứ, số lượng răng sứ cần sử dụng để phục hình. Hiện nay, có 2 loại răng sứ phổ biến là răng toàn sứ và răng sứ kim loại, mỗi dòng răng sứ lại có nhiều loại răng sứ có chất lượng, xuất xứ khác nhau.

Thông thường, giá răng sứ kim loại sẽ khoảng từ 1.000.000-3.000.000đ/răng, còn răng toàn sứ sẽ khoảng 4.000.000-7.000.000đ/răng. Một trường hợp làm cầu răng sứ cho 1 răng đã mất thông thường sẽ cần sử dụng khoảng 3 răng sứ khác nhau. Dựa vào mức giá răng sứ, bạn có thể ước tính được chi phí trồng răng mất bao nhiêu tiền.

 Trồng răng giá bao nhiêu khi làm răng implant

Răng implant có cấu tạo giống như một răng thật với trụ implant làm bằng titan cứng chắc thay thế cho chân răng, còn mão răng sứ trắng đẹp thay thế cho thân răng thật. Bác sỹ sẽ tiến hành đặt trụ implant vào trong xương hàm, sau khi tích hợp, mão răng sứ sẽ được gắn cố định lên trụ implant bằng 1 khớp nối.

Chi phí trồng răng giá bao nhiêu tiền, loại nào tốt và bền đẹp lâu dài? 3

Trồng răng implant là giải pháp phục hồi mất răng tối ưu, bền đẹp lâu dài

Cũng giống như làm cầu răng sứ, có rất nhiều vật liệu chất lượng và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Do đó, chi phí trồng răng mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại trụ implant, khớp nối và răng sứ được sử dụng để phục hình cho răng.

Giá trụ implant khá cao nên có ảnh hưởng rất nhiều tới chi phí trồng răng implant. Hiện nay, có nhiều loại trụ implant của nhiều hãng khác nhau, giá trụ implant sẽ dao động khoảng 14-25 triệu đồng/trụ implant. Còn giá khớp nối sẽ khoảng từ 4-7 triệu đồng.

Trong các phương pháp trồng răng, trồng răng implant được đánh giá rất cao về hiệu quả. Răng đã mất được phục hồi hoàn chỉnh như một răng thật gồm cả chân răng và thân răng, đảm bảo ăn nhai và lâu bền như răng thật.

Để có thể nắm rõ hơn về chi phí trồng răng giá bao nhiêu khi làm răng implant, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

GIÁ IMPLANT

Mỗi một phương pháp trồng răng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với tình trạng răng miệng của từng người. Do đó, việc trồng răng loại nào tốt cần phải được thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể.

Tại Nha Khoa, bệnh nhân trồng răng sẽ được kiểm tra, chụp X-quang răng miệng bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D và nhiều thiết bị phân tích hàm mặt hiện đại khác, giúp chuẩn đoán tình trạng răng miệng, điều kiện để đáp ứng trồng răng phương pháp nào tốt. Bác bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm của Nha Khoa sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và trồng răng nên sẽ đảm bảo hiệu quả, phục hình răng thẩm mỹ và an toàn.

Bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng và nhận lời khuyên từ bác sỹ. Qua thăm khám, bác sỹ cũng sẽ thông báo mức chi phí trồng răng giá bao nhiêu tiền và giá cả trồng răng với từng phương pháp cụ thể để bạn lựa chọn, quyết định nhé.

Bạn đang xem: Chi phi trong rang gia bao nhieu tien, loai nao tot va ben dep lau dai?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN