Những đặc điểm tuyệt vời khi chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp là gì, có ưu điểm ra sao, hạn chế thế nào? Tất cả những băn khoăn về phương pháp chỉnh nha tháo lắp được tổng hợp và giải đáp trong bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này nhé.

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp nắn chỉnh răng mọc lệch lạc bằng khí cụ chỉnh nha có thể tháo lắp linh hoạt trong suốt thời gian điều trị. Loại khí cụ được sử dụng để chỉnh nha tháo lắp được thiết kế riêng, phù hợp với khuôn răng và mức độ răng lệch lạc cụ thể của từng người.

Những đặc điểm tuyệt vời khi chỉnh nha tháo lắp là gì? 1

Chỉnh nha tháo lắp là gì – Hàm chỉnh nha có thể tháo lắp tuỳ ý, khá linh hoạt

Khi điều trị chỉnh nha tháo lắp, người bệnh sẽ phải mang hàm chỉnh nha liên tục để mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng. Khi ăn uống, vệ sinh răng miệng, người bện sẽ tháo bỏ hàm chỉnh nha tháo lắp khá linh hoạt. Thời gian điều trị sẽ mất khoảng 1-2 năm, hoặc nhanh hơn tuỳ vào tình trạng răng miệng từng người.

2. Chỉnh nha tháo lắp áp dụng cho đối tượng nào?

– Chỉnh nha tháo lắp giúp khắc phục cho nhiều vấn đề về răng miệng như răng mọc chen chúc, khấp khểnh, lệch lạc, răng thưa, răng hô móm, vẩu…

– Chỉnh nha tháo lắp còn có tác dụng nong rộng hàm, giúp các răng mọc đúng vị trí. Vì vậy, chỉnh nha với hàm chỉnh nha tháo lắp rất phù hợp và mang lại hiệu quả đối với trẻ nhỏ từ 8-12 tuổi giúp nắn chỉnh răng kịp thời và hoàn thiện hàm răng vĩnh viễn đều đẹp.

>>> XEM THÊM “Làm hàm tháo lắp bằng sứ có những ưu điểm gì

3. Lợi ích khi mang hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?

Cũng giống như các phương pháp chỉnh nha khác, chỉnh nha tháo lắp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ.

Những đặc điểm tuyệt vời khi chỉnh nha tháo lắp là gì? 3

Chỉnh nha tháo lắp rất phù hợp để chỉnh răng cho trẻ nhỏ

Hiệu quả nắn chỉnh tốt: Chỉnh nha tháo lắp mang lại hiệu quả nắng chỉnh tương quan hàm rất tốt, các răng đồng thời cũng được sắp xếp về đúng vị trí trên cung hàm, đem lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ.

An toàn, không gây kích ứng: Hàm chỉnh nha tháo lắp được thiết kế vừa vặn với khuôn răng của từng người. Chất liệu nhựa an toàn, không gây kích ứng với răng miệng. Đặc biệt, khi bạn cảm thấy khó chịu có thể tháo hàm chỉnh nha ra.

Linh hoạt, tiện lợi: Hàm chỉnh nha tháo lắp có thể đeo mang và tháo bỏ tuỳ lúc rất thuận tiện. Bạn vẫn có thể thoải mái thưởng thức nhiều món ăn theo sở thích mà không phải kiêng khem nhiều. Vệ sinh răng miệng dễ dàng nên rất tiện lợi.

Tiết kiệm chi phí: So với các phương pháp chỉnh nha khác, chỉnh nha tháo lắp có chi phí khá thấp.

>>> Giải đáp thắc mắc “Răng giả tháo lắp loại nào tốt?

4. Lưu ý khi đeo hàm chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp không được gắn cố định nên để mang lại hiệu quả, người bệnh cần mang khí cụ liên tục, đều đặn. Vì vậy để có kết quả chỉnh nha tốt nhất, bạn cần lưu ý một vài thông tin sau:

Những đặc điểm tuyệt vời khi chỉnh nha tháo lắp là gì? 2

Mang hàm chỉnh nha tháo lắp liên tục để mang lại hiệu quả cao

– Nên mang hàm liên tục và chỉ nên gỡ bở hàm chỉnh nha tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

– Nếu bạn chơi thể thao hoặc vận động mạnh, bạn nên gỡ bỏ hàm chỉnh nha để tránh làm hư hỏng khí cụ. Bạn nên giữ khí cụ trong một cốc nước lạnh để hàm sạch sẽ và tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, có thể làm biến dạng.

– Thực hiện vệ sinh khí cụ hàng ngày để đảm bảo hàm chỉnh nha tháo lắp luôn sạch sẽ. Sử dụng bàn chải để làm sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước, không sử dụng kem đánh răng hay bất cứ loại hoá chất nào khác.

Những đặc điểm tuyệt vời khi chỉnh nha tháo lắp là gì? 4

Đến Nha Khoa thăm khám và niềng răng chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Chỉnh nha tháo lắp mang lại hiệu quả nắn chỉnh và nong rộng hàm nhiều hơn là tác động chỉnh răng. Chính vì vậy, để biết chính xác mình có phù hợp để điều trị chỉnh nha bằng hàm tháo lắp, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và nhận sự tư vấn cụ thể từ bác sỹ.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm chỉnh nha mà bạn nên lựa chọn để thăm khám và điều trị. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn chỉnh nha hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Mọi băn khoăn về chỉnh nha tháo lắp là gì và các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp chi tiết tới bạn nhé.

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Nhung dac diem tuyet voi khi chinh nha thao lap la gi?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn