Chỉnh nha tháo lắp có khắc phục khuyết điểm của hàm răng khấp khểnh?

Chỉnh nha tháo lắp là một trong những phương pháp giúp khắc phục khuyết điểm của hàm răng khấp khểnh trở nên ngăn ngắn, thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp chỉnh nha tháo lắp chưa, ưu nhược điểm của phương pháp này là gì? Thông tin dưới đây sẽ cung cấp tới bạn những điều cơ bản nhất mà bạn cần biết nhé.

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp chỉnh hình răng bằng khí cụ niềng răng không được gắn cố định vào răng. Bệnh nhân có thể tháo lắp khí cụ tuỳ ý để ăn nhai và vệ sinh răng miệng, đem lại sự thuận tiện mà vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Chỉnh nha tháo lắp có khắc phục khuyết điểm của hàm răng khấp khểnh? 1Chỉnh nha tháo lắp là kỹ thuật chỉnh hình răng khá linh hoạt

Hiện nay, chỉnh nha tháo lắp sẽ sử dụng 2 loại khí cụ đó là hàm tháo lắp và khay niềng. Làm hàm tháo lắp bằng khay niềng thường sử dụng cho người trưởng thành đã có đầy đủ các răng. Còn với khí cụ tháo lắp thường được sử dụng đối với trẻ nhỏ có hàm hỗn hợp gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn.

2. Chỉnh nha tháo lắp áp dụng cho trường hợp nào?

Chỉnh nha tháo lắp giúp chỉnh hình cho nhiều trường hợp răng khiếm khuyết, mọc không ngay ngắn, kém thẩm mỹ. Các trường hợp có thể áp dụng hàm tháo lắp như: Răng thưa, răng mọc khấp khểnh, lệch lạc không ngay ngắn, răng hô móm hoặc các trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ.

Chỉnh nha tháo lắp có khắc phục khuyết điểm của hàm răng khấp khểnh? 2Hàm được nong rộng giúp các răng mọc đúng vị trí hơn

Vậy có nên dùng hàm tháo lắp? Chỉnh nha tháo lắp bằng hàm tháo lắp có thể tác động vào hàm, giúp nong rộng hàm để răng về đúng vị trí mong muốn. Vì vậy, làm hàm tháo lắp rất phù hợp với trẻ khoảng từ 8-12 tuổi để thực hiện điều trị chỉnh nha, giúp ngăn chặn sự phát triển lệch lạc của răng, đem lại hàm răng ngay ngắn, thẩm mỹ hoàn thiện về sau này.

3. Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha tháo lắp

– Linh hoạt: Chỉnh nha tháo lắp không được gắn cố định vào hàm nên người bệnh có thể tháo hàm theo ý muốn để ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Sự linh hoạt của hàm tháo lắp giúp đem lại sự thuận tiện khi ăn uống, thoả mái thưởng thức nhiều món ăn ưa thích.

An toàn, tiện lợi: Khí cụ tháo lắp được thiết kế vừa vặn với khuôn răng của từng người bằng chất liệu nhựa an toàn. Mới đầu khi mang khí cụ tháo lắp sẽ hơi vướng vúi nhưng sẽ hết khi quen dần và bạn dễ dàng tháo bỏ khi chơi thể thao, hoạt động mạnh mà không ảnh hưởng tới cả răng miệng và khí cụ.

Chỉnh nha tháo lắp có khắc phục khuyết điểm của hàm răng khấp khểnh? 3Chỉnh nha tháo lắp phù hợp với trẻ nhỏ giúp điều chỉnh kịp thời các khuyết điểm của răng

Hiệu quả cao: Chỉnh nha tháo lắp giúp khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết của răng, đem lại hàm răng đều, ngay ngắn trên cung hàm. Đặc biệt, khí cụ tháo lắp rất phù hợp với trẻ nhỏ, giúp nắn chỉnh răng ngay từ khi có dấu hiệu lệch lạc, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Chi phí làm hàm tháo lắp tiết kiệm: So với các phương pháp chỉnh nha khác, chỉnh nha tháo lắp bằng hàm tháo lắp có chi phí thấp hơn, phù hợp với điều kiện của nhiều người.

4. Chỉnh nha tháo lắp có hiệu quả không?

Chỉnh nha tháo lắp có thể áp dụng chỉnh hình răng cho nhiều trường hợp khuyết điểm khác nhau giống như chỉnh nha mắc cài. Tuy nhiên, chỉnh nha tháo lắp sẽ không đạt được hiệu quả nắn chỉnh răng cao như với chỉnh nha mắc cài do hàm tháo lắp linh động.

Chỉnh nha tháo lắp có khắc phục khuyết điểm của hàm răng khấp khểnh? 4Thăm khám để biết lựa chọn phương pháp chỉnh nha tháo lắp phù hợp

Chỉnh nha hàm tháo lắp có tác dụng nong rộng hàm, giúp răng mọc đúng vị trí, ngay ngắn. Vì vậy, chỉnh nha tháo lắp thường phù hợp với trẻ nhỏ tuổi vị thành niên. Người trường thành khi hàm đã cứng chắc, răng mọc đầy đủ, để mang lại hiệu quả hơn có thể áp dụng phương pháp tháo lắp bằng khay niềng hoặc niềng răng mắc cài.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha tháo lắp. Nếu bạn đang băn khoăn về hàm răng khiếm khuyết, không đẹp, hãy liên hệ ngay tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được tư vấn và giải đáp thông tin cụ thể tới bạn nhé.

Save

Save

Bạn đang xem: Chinh nha thao lap co khac phuc khuyet diem cua ham rang khap khenh?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN