Ghép xương trong implant – Kỹ thuật gắn liền với trồng răng Implant?

Ghép xương trong implant là kỹ thuật rất quan trọng trong việc trồng răng implant, đặc biệt là với những người hợp bị tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu ngày. Nếu bạn đang quan tâm và có ý định lựa chọn trồng răng implant, phần tổng hợp thông tin cơ bản về ghép xương trong implant dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Ghép xương trong implant là gì?

Ghép xương trong implant là phương pháp bổ sung xương vào vị trí cần cấy ghép implant để giúp tăng thể tích xương, đáp ứng hiệu quả và an toàn cho ca trồng răng implant. Trong một số trường hợp xương hàm nhỏ, mỏng, không đảm bảo việc đặt trụ implant, nếu không thực hiện ghép xương sẽ dẫn tới thất bại khi trồng răng implant rất lớn.

Ghép xương trong implant - Kỹ thuật gắn liền với trồng răng Implant? 1 Ghép xương trong implant giúp bổ sung xương thiếu và đảm bảo implant vững chắc

Ghép xương trong implant là một thủ thuật có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là với những trường hợp bị mất răng lâu ngày, thiếu xương hoặc tiêu xương. Những trường hợp này thường xương hàm không đủ đảm bảo về chiều dày, chiều cao thích hợp để đặt trụ implant.

Bác sỹ sẽ thực hiện thủ thuật mở nướu, đưa vật liệu ghép xương trong implant vào vị trí cần bổ sung xương, sau đó được khâu lại. Sau khi thực hiện ghép xương, xương đảm bảo chắc chắn, giúp trụ implant đứng vững, tăng hiệu quả thành công cho ca trồng răng implant, ngăn chặn tiêu xương tái phát về lâu dài.

2. Vật liệu ghép xương trong implant

Việc ghép xương thường được áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương do mất răng lâu ngày, xương hàm nhỏ hoặc chiều dày, chiều cao không đảm bảo để cấy ghép implant. Khi đó, tuỳ vào tình trạng răng miệng và điều kiện của bệnh nhân mà có thể lựa chọn loại vật liệu ghép xương phù hợp.

Ghép xương tự thân: Một phần xương trong cơ thể sẽ được lấy ra để bổ sung cho nơi bị thiếu. Vật liệu ghép xương tự thân ít tốn kém, tương thích cao, không bị đào thải. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ phải thực hiện phẫu thuật và chịu đau ở cả 2 vị trí khác nhau trên cơ thể.

Ghép xương đồng loại (xương người hiến tặng): Đây là xương của người khác hiến tặng đã được xử lý. Ưu điểm là xương tốt, dễ tích hợp, mau lành, tuy nhiên chi phí khá cao.

>>> XEM THÊM những lưu ý khi cấy ghép Implant mà bạn cần phải biết

Ghép xương trong implant - Kỹ thuật gắn liền với trồng răng Implant? 2Tuỳ vào nhu cầu và điều kiện từng người sẽ lựa chọn vật liệu ghép xương trong implant phù hợp

Ghép xương dị loại: thường là lấy từ xương động vật, phải tiến hành xử lý, kiểm tra nghiêm ngặt về độ tương thích, hiệu quả và đảm bảo. Chi phí vật liệu và thực hiện rẻ hơn so với 2 loại trên

Ghép xương tổng hợp (xương nhân tạo): Loại xương này có thành phần canxi photphate có thể tự tiêu. Vì vậy, khi ghép xương tổng hợp sẽ phải mất ít nhất 3-6 tháng sau mới có thể cấy ghép implant và thêm 3-6 tháng nữa mới phục hình được răng sứ.

3. Các kỹ thuật ghép xương trong implant

Ghép xương trong implant sẽ có 2 kỹ thuật chính đó là ghép xương và nâng xoang. Tuỳ vào tình trạng răng miệng mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp ghép xương trong implant cụ thể.

Ghép xương trong implant - Kỹ thuật gắn liền với trồng răng Implant? 3Ghép xương trong implant theo phương pháp nào sẽ được chỉ định cụ thể từ bác sỹ

Ghép xương: Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu ghép xương để bổ sung vào vị trí cần cấy ghép implant. Sau khi ghép xương, người bệnh sẽ phải chờ một thời gian từ 6 tháng -1 năm để vị trí ghép xương lành, ổn định mới có thể thực hiện cấy ghép implant.

Nâng xoang: Với các trường hợp xương hàm nhỏ, chiều cao không đủ đáp bảo để cấy ghép implant, khi đó, bác sỹ sẽ phải thực hiện nâng xoang hàm trên để tăng chiều cao cho xương hàm. Nâng xoang có thể thực hiện theo 2 cách, áp dụng phương pháp mở hoặc đóng.

Với phương pháp mở, bác sỹ sẽ mổ dọc theo ngách tiền đình, nâng màng xoang lên và đặt xương vào. Hoặc bác sỹ sẽ thực hiện phương pháp đóng, thực hiện nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan, đưa vật liệu ghép xương và có thể đặt implant ngay vào vị trí lỗ khoan.

Ghép xương trong implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác và tay nghề kỹ thuật giỏi của bác sỹ thực hiện. Vì nếu ghép xương trong implant thất bại sẽ gây ra đau nhức và những phiền toái cho người bệnh. Bệnh nhân sẽ phải chờ cho tới khi vị trí ghép xương lành rồi mới thực hiện ghép xương lại và đảm bảo có thể đặt implant được.

>>> XEM THÊM “Ghép xương răng ở đâu an toàn

Ghép xương trong implant - Kỹ thuật gắn liền với trồng răng Implant? 4Nha Khoa – địa chỉ ghép xương và trồng răng implant uy tín, an toàn

Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi ghép xương trong implant, cũng như trồng răng implant, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện. Nha Khoa là một địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín lớn mà bạn nên tham khảo, lựa chọn.

Với đội ngũ bác sỹ vững vàng về chuyên môn, tay nghề kỹ thuật giỏi, dày dặn kinh nghiệm về cấy ghép implant, ghép xương trong inplant sẽ đảm bảo việc thực hiện chính xác, hiệu quả và an toàn. Nha Khoa còn có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến giúp đáp ứng việc thăm khám, điều trị và thực hiện trồng răng implant đạt hiệu quả, chính xác cao.

Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ghép xương trong implant. Để được giải đáp chi tiết và chính xác, bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Save

Bạn đang xem: Ghep xuong trong implant – Ky thuat gan lien voi trong rang Implant?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN