Implant nha khoa là gì và những thông tin “hữu ích” bạn NÊN BIẾT

Implant nha khoa được nghiên cứu và ứng dụng phục hình mất răng từ khá lâu. Cho tới nay, cấy ghép implant nha khoa vẫn đang là phương pháp mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với nhiều phương pháp trồng răng khác, được rất nhiều người lựa chọn thực hiện.

1. Tìm hiểu về implant nha khoa

Implant nha khoa là một loại trụ nhỏ làm bằng titanium cứng chắc, được sử dụng để phục hình cho răng đã mất. Trụ implant sẽ được bác sỹ đặt vào trong xương hàm tại vị trí mất răng để thay thế cho chân răng đã mất, sau một thời gian, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ implant nha khoa để phục hình.

Implant nha khoa là gì và những thông tin "hữu ích" bạn NÊN BIẾT 1
Implant nha khoa là giải pháp giúp phục hình mất răng hiệu quả

Cấu tạo của một răng implant nha khoa sẽ gồm trụ implant thay thế cho chân răng, mão răng sứ thay thế cho thân răng và khớp nối để cố định trụ implant và mão răng sứ. Cấy ghép implant được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như mất một răng, mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng, hoặc mất răng toàn hàm.

2. Implant nha khoa có ưu điểm gì vượt trội?

Mặc dù ra đời từ khá lâu nhưng cho tới nay, phương pháp cấy ghép implant nha khoa vẫn là phương pháp mang lại hiệu quả phục hình mất răng vượt trội hơn hẳn. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người lựa chọn implant nha khoa.

– Cải thiện tốt chức năng ăn nhai: Trụ implant nha khoa được làm từ titan cứng chắc, còn mão răng sứ chịu lực tốt nên sau khi phục hình răng implant đảm nhiệm chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Nhiều trường hợp mất răng toàn hàm, chỉ khoảng 4-6 trụ implant có thể nâng đỡ tốt hàm răng giả, giúp cải thiện chức năng ăn nhai rất hiệu quả.

Implant nha khoa là gì và những thông tin "hữu ích" bạn NÊN BIẾT 2 Implant nha khoa là gì và những thông tin "hữu ích" bạn NÊN BIẾT 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Thẩm mỹ như răng thật:  Răng implant có cấu tạo hoàn chỉnh như một răng thật bao gồm cả chân răng và thân răng. Mão răng sứ có màu sắc trắng tương đồng với răng thật nên sau đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Người đối diện không phân biệt được đâu là răng implant và răng thật.

– Tuổi thọ cao, an toàn với răng miệng: Vật liệu implant nha khoa, răng sứ đều có tính tương thích sinh học cao, không gây kích ứng trong môi trường miệng, đảm bảo an toàn với sức khoẻ răng miệng. Tuổi thọ của răng implant có thể duy trì lâu dài, thậm chí tồn tại vĩnh viễn nếu được phục hình đúng kỹ thuật và chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng: Trong các phương pháp trồng răng hiện nay, chỉ có cấy ghép răng implant nha khoa giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Trụ implant cứng chắc được cấy ghép vào xương hàm thay thế cho chân răng nên giúp ngăn chặn tình trạng xô lệch răng, hạn chế biến dạng khuôn mặt.

3. Implant nha khoa thực hiện ở đâu tốt và an toàn?

Cấy ghép implant nha khoa là một kỹ thuật khó, không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có đủ năng lực để thực hiện. Nha Khoa là địa chỉ nha khoa cấy ghép implant uy tín mà bạn hoàn toàn có thể an tâm tới thực hiện.

Implant nha khoa là gì và những thông tin "hữu ích" bạn NÊN BIẾT 4Implant Nha Khoa là địa chỉ uy tín mà bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn

Đội ngũ bác sỹ của Nha Khoa có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, thực hiện cấy ghép răng implant chính xác, thành công và đảm bảo an toàn. Người bệnh sẽ được thăm khám, thực hiện với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, đặc biệt là phần mềm Simplant 3D cho phép người bệnh và bác sỹ thấy trước được kết quả thực hiện.

Để được tư vấn thêm về implant nha khoa và phương pháp thực hiện an toàn, bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ cung cấp tới bạn thông tin chính xác để mang lại kết quả cấy ghép implant nha khoa thành công nhé.

Bạn đang xem: Implant nha khoa la gi va nhung thong tin “huu ich” ban NEN BIET

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN