Để đạt chất lượng cao nhất thì nên làm cầu răng như thế nào?

Làm cầu răng như thế nào tốt, đảm bảo chuẩn xác là yếu tố rất quan trọng trong việc mang lại hiệu quả phục hình mất răng và an toàn cho người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu một quá trình làm cầu răng như thế nào là đúng và đầy đủ, tiến hành ra sao nhé.

1. Làm cầu răng như thế nào tốt, cần đáp ứng tiêu chí gì?

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng đang được rất nhiều người lựa chọn để phục hình cho răng đã mất. Làm cầu răng như thế nào được hiểu theo cách đơn giản là việc sử dụng khoảng 3 mão răng sứ giả gắn liền với nhau, sau đó chụp lên trên 2 răng thật làm trụ cầu để tạo thành cầu nối thay thế cho răng đã mất.

Để đạt chất lượng cao nhất thì nên làm cầu răng như thế nào? 1

Làm cầu răng như thế nào là đúng, chuẩn và an toàn

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ sẽ phải thực hiện mài nhỏ 2 răng thật khoẻ mạnh kế cận vị trí mất răng để làm trụ cầu, giúp nâng đỡ nhịp cầu gồm nhiều mão răng sứ. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn, làm cầu răng như thế nào sẽ phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 Tỉ lệ mài răng: Răng thật được mài theo một tỉ lệ nhất định tuỳ theo vị trí và loại răng để làm trụ cầu. Việc mài răng phải được thực hiện chính xác, chuẩn tỉ lệ và không gây xâm lấn răng quá nhiều. Vì nếu mài quá không đủ sẽ khó khăn khi phục hình, còn nếu mài quá nhỏ sẽ ảnh hưởng tới ngà răng và tuỷ răng, thậm chí khiến răng thật yếu, không đủ đảm bảo để nâng đỡ trụ cầu.

 Tay nghề của bác sỹ giỏi: Việc áp dụng kỹ thuật mài cùi răng phải chuẩn xác và phục hình đúng kỹ thuật để đảm bảo không vênh cộm, vướng vúi khi ăn nhai, hiệu quả về thẩm mỹ. Nếu tay nghề của bác sỹ không tốt sẽ khó đảm bảo được yêu cầu trên, thậm chí để lại những biến chứng sau phục hình.

Để đạt chất lượng cao nhất thì nên làm cầu răng như thế nào? 2

Tay nghề của bác sỹ quyết định rất lớn tới kết quả làm cầu răng sứ có tốt hay không

 Máy móc kỹ thuật hiện đại: giúp hỗ trợ trong việc thăm khám răng miệng, thiết kế cầu răng sứ và phục hình hiệu quả, an toàn khi ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả.

Với những yêu cầu trên, để làm cầu răng sứ an toàn và có kết quả tốt nhất, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín, để được các bác sỹ giỏi tiến hành phục hình. Trong quá trình làm cầu răng như thế nào, trình tự ra sao cũng sẽ được đảm bảo thực hiện nghiêm túc tại cơ sở uy tín.

2. Làm cầu răng như thế nào chuẩn và đảm bảo an toàn?

Để làm cầu răng sứ, người bệnh sẽ được thực hiện đầy đủ, theo đúng các bước điều trị và phục hình để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là các bước cơ bản cần thực hiện để bạn nắm rõ làm cầu răng như thế nào.

Để đạt chất lượng cao nhất thì nên làm cầu răng như thế nào? 3

Răng được mài cùi răng theo tỉ lệ nhất định trước khi chup mão răng sứ lên

Bước 1. Thăm khám, chụp X-quang và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng, tiến hành chụp X-quang để xác định vị trí mất răng, cấu trúc răng hàm, độ vững chắc của hai răng thật kế cận… nhằm xác định bệnh nhân có đủ điều kiện để làm cầu răng sứ hay không.

Bác sỹ sẽ tư vấn tới bệnh nhân kế hoạch làm răng sứ cụ thể. Nếu mắc bệnh lý răng miệng, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị triệt để trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Nhằm đảm bảo môi trường thực hiện sạch khuẩn và an toàn, bệnh nhân sẽ được tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi làm cầu răng.

Để đạt chất lượng cao nhất thì nên làm cầu răng như thế nào? 4

Bệnh nhân được chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng răng miệng

Bước 3. Gây tê và mài răng

Khi mài răng sẽ gây ê buốt răng nên bác sỹ sẽ gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức và hoàn toàn thoải mái khi thực hiện. Hai răng thật kế cận vị trí mất răng sẽ được mài nhỏ cùi răng theo một tỉ lệ nhất định để làm trụ cầu giúp neo giữ nhịp cầu.

>>> XEM THÊM “Làm cầu răng có đau không?

Bước 4. Lấy dấu hàm để thiết kế cầu răng sứ

Sau khi mài răng, bác sỹ sẽ dùng thiết bị lấy dấu hàm để thu thập dữ liệu của răng sau khi mài răng. Mẫu hàm sẽ được gửi tới labo để thiết kế cầu răng sứ. Bệnh nhân sẽ được bác sỹ gắn răng tạm bằng nhựa để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo răng sứ.

Để đạt chất lượng cao nhất thì nên làm cầu răng như thế nào? 5

Tại Nha Khoa, làm cầu răng sứ được hỗ trợ bởi nhiều máy móc, công nghệ hiện đại

Bước 5. Thử sườn, thử sứ

Sau khi cầu răng sứ được thiết kế xong, bác sỹ sẽ tiến hành thử sườn, thử sứ lên răng thật để đảm bảo vừa khít, không bị vệnh cộm. Bệnh nhân sẽ được gắn tạm cầu răng để ăn nhai trong vài ngày để phát hiện ra các sai sót hoặc bất tiện để bác sỹ cân nhắc chỉnh sửa làm cầu răng như thế nào tốt nhất.

Bước 6. Gắn cầu răng sứ và hoàn tất phục hình

Sau khi ăn nhai thử, nếu không có bất cứ vấn đề gì và bệnh nhân hài lòng, bác sỹ sẽ tiến hành gắn cố định cầu răng sứ và hoàn tất quá trình phục hình.

Làm cầu răng như thế nào tốt, chuẩn cần phải thực hiện theo trình tự các bước trên. Bạn có thể dựa vào quy trình làm cầu răng sứ này để xác định xem bác sỹ có thực hiện đầy đủ các bước này hay không.

>>> XEM THÊM “Làm cầu răng mất bao lâu?

Để đạt chất lượng cao nhất thì nên làm cầu răng như thế nào? 5

Răng sứ được gắn lên răng vừa vặn, cho nụ cười đẹp hoàn thiện và rạng rỡ

Nha Khoa là trung tâm nha khoa lớn về phục hình răng sứ thẩm mỹ được rất nhiều bệnh nhân, khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi tới với Nha Khoa, bạn sẽ không phải lo lắng làm cầu răng như thế nào, có đảm bảo đúng chuẩn hay không cũng như chi phí làm cầu răng hợp lý nhất hiện nay.

Quá trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa sẽ tuân thủ đẩy đủ các bước yêu cầu, đảm bảo hiệu quả phục hình và an toàn cho bệnh nhân. Bác sỹ có tay nghề kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và phục hình cho bạn. Cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại tại Nha Khoa chắc chắn sẽ đem lại kết quả làm cầu răng sứ tốt nhất.

Để đạt chất lượng cao nhất thì nên làm cầu răng như thế nào? 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Mọi băn khoăn về làm cầu răng như thế nào, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được giải đáp cụ thể. Hoặc bạn có thể tới trực tiếp phòng nha thăm khám và nhận lời khuyên trồng răng tốt nhất từ bác sỹ nhé.

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: De dat chat luong cao nhat thi nen lam cau rang nhu the nao?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn