Làm răng giả nguyên hàm giúp cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm

Làm răng giả nguyên hàm là giải pháp khôi phục răng đã mất không quá phức tạp và tiết kiệm chi phí trồng răng nguyên hàm. Sau khi trồng răng giả nguyên hàm, việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn và đem lại thẩm mỹ cao cho người bệnh.

1. Làm răng giả nguyên hàm như thế nào?

Làm răng giả nguyên hàm là giải pháp khắc phục tình trạng mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Phương pháp này được áp dụng khá phổ biến và rất phù hợp với người già, người có sức khỏe kém hoặc tình trạng răng miệng không đủ điều kiện để thực hiện các phương pháp trồng răng khác.

Làm răng giả nguyên hàm giúp cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm 1Làm răng giả nguyên hàm giúp phục hồi ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao

Hiện nay, làm răng giả nguyên hàm có hai loại đang được áp dụng phục hình răng nhiều nhất đó là làm răng giả nguyên hàm tháo lắp và làm răng giả nguyên hàm cố định. Mỗi một loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của từng người. Vậy làm răng giả loại nào tốt nhất hiện nay?

2. Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

* Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Răng giả nguyên hàm tháo lắp là cách làm răng giả truyền thống thường áp dụng cho người già, người có sức khỏe yếu hoặc không đủ điều kiện để làm răng giả cố định. Hàm giả được làm trên nền bằng nhựa hoặc kim loại, còn răng được làm bằng nhựa hoặc sứ. Bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế răng giả nguyên hàm theo đúng tình trạng răng miệng và bệnh nhân sẽ tháo lắp hàm để ăn nhai và vệ sinh.

Tùy vào tình trạng răng miệng mà bệnh nhân có thể làm răng giả nguyên hàm bán phần để thay thế cho một số răng bị mất, hoặc làm răng giả nguyên hàm toàn phần để thay thế toàn bộ răng bị mất. Thông thường, hàm trên nền nhựa dẻo chi phí thấp hơn, dễ dàng tháo lắp nhưng thẩm mỹ thấp, độ bền không cao. Còn hàm trên khung kim loại bền hơn nhưng dễ gây vướng và tổn thương nướu.

Làm răng giả nguyên hàm giúp cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm 2Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp toàn phần và bán phần

* Làm răng giả nguyên hàm cố định

Đây là phương pháp gắn cố định hàm giả trên cung hàm và bệnh nhân không tự tháo ra được. Thực chất, đây là sự kết hợp giữa cấy ghép răng implant và hàm giả tháo lắp để phục hình cho người bị mất răng toàn hàm. Vậy lắp răng giả có đau không và cách thức làm răng giả nguyên hàm cố định như thế nào?

Bệnh nhân sẽ được đặt khoảng 4-6 trụ implant trên 1 hàm, sau đó, hàm giả sẽ được gắn chắc chắn vào các implant, giúp phục hồi lại khả năng ăn nhai và đem lại thẩm mỹ cao cho cả hàm răng, khuôn mặt. Tuy nhiên, để thực hiện làm răng giả nguyên hàm cố định, yêu cầu bệnh nhân phải đủ điều kiện về sức khỏe để cấy ghép implant và bác sỹ có tay nghề giỏi để phục hình hoàn hảo cho răng.

3. Giá làm răng giả nguyên hàm bao nhiêu tiền?  

Chi phí làm răng giả nguyên hàm có nhiều mức giá khác nhau. Thông thường, làm răng giả nguyên hàm tháo lắp sẽ có chi phí thấp hơn so với làm răng giả nguyên hàm cố định.

Làm răng giả nguyên hàm giúp cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm 3Răng giả tháo lắp được gắn cố định vào các trụ implant để làm răng giả nguyên hàm cố định 

Răng giả nguyên hàm tháo lắp dao động trọng khoảng từ 1-4 triệu tùy vào chất liệu nền bằng nhựa hay kim loại, tình trạng mất răng cần phục hình loại bán hàm hay toàn hàm. Còn đối với răng giả nguyên hàm cố đinh, bản thân việc cấy ghép implant đã có mức chi phí cao nên để làm cả hàm giả, chắc chắn chi phí sẽ cao hơn nhiều và phụ thuộc vào loại trụ implant, số lượng trụ cần cấy ghép, răng sứ loại nào…

Tuy nhiên, để biết chính xác phương pháp làm răng giả nguyên hàm loại nào phù hợp, đảm bảo hiệu quả nhất, bệnh nhân cần qua thăm khám, chụp phim để xác định tình trạng mất răng, mức độ tiêu xương và các xét nghiệm về sức khỏe. Khi đó, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cách làm răng giả nguyên hàm đảm bảo việc phục hồi ăn nhai tốt nhất cũng như giảm thiểu chi phí tiết kiệm nhất.

Dưới đây là bảng giá làm răng giả tháo lắp và giá cấy ghép implant để bạn tham khảo và cân nhắc lựa chọn:

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

GIÁ IMPLANT

Mọi băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn về làm răng giả toàn hàm, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp cụ thể tới bạn nhé.

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Lam rang gia nguyen ham giup cai thien tinh trang mat rang toan ham

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn