Làm răng giả tháo lắp thì nên chọn loại nào để phục hình răng

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp giúp phục hồi răng đã mất khá nhanh và tiết kiệm chi phí. Mang hàm răng giả tháo lắp khá tiện lợi, rất phù hợp với người cao tuổi và được nhiều người lựa chọn để phục hình cho răng.

1. Làm răng giả tháo lắp là gì?

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng ra đời từ khá lâu và được rất nhiều người áp dụng nhằm phục hình mất răng, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt hơn. Hàm răng giả được thiết kế vừa với khuôn răng của từng người và mang vào hàm để ăn nhai. Người bệnh có thể tháo hàm ra tuỳ lúc nếu không sử dụng hoặc vệ sinh răng miệng rất thuận tiện .

Làm răng giả tháo lắp thì nên chọn loại nào để phục hình răng 1 Làm răng giả tháo lắp giúp phục hồi răng đã mất, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ

2. Ai phù hợp để làm răng giả tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp giúp phục hình mất răng cho nhiều trường hợp khác nhau từ mất một vài răng cho tới mất răng toàn hàm. Một số trường hợp mất răng nhưng do xương hàm không đủ khoẻ, hoặc không đủ điều kiện để áp dụng làm cầu răng sứ, cấy ghép implant thì làm răng giả tháo lắp là giải pháp giúp phục hình răng, đảm bảo ăn nhai.

Làm răng giả không can thiệp vào răng hàm, hàm giả được thiết kế theo khuôn răng, không ảnh hưởng tới sức khoẻ nên nhiều người không muốn áp dụng các phương pháp trồng răng khác. Đặc biệt, làm răng giá tháo lắp rất phù hợp với người cao tuổi, sức khoẻ yếu.

3. Ưu điểm khi làm răng giả tháo lắp

– Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Làm răng giả tháo lắp giúp khôi phục các răng đã mất, thậm chí cả hàm răng nên việc ăn nhai được cải thiện hơn rất nhiều. Răng giả có khả năng chịu lực tốt nên đảm bảo chức năng nhai cắn như răng thật. Người bệnh có thể ăn nhai bình thường nhiều dạng thức ăn thoải mái hơn.

Làm răng giả tháo lắp thì nên chọn loại nào để phục hình răng 2Răng giả tháo lắp được thiết kế theo đúng khuôn răng của từng người

– Thẩm mỹ như răng thật

Hàm răng giả tháo lắp được thiết kế giống với răng thật về màu sắc, hình dáng nên đảm bảo thẩm mỹ như răng thật. Vị trí răng khuyết thiếu được lấp đầy, đem lại hàm răng đầy đủ, khó bị lộ, thẩm mỹ hơn khi giao tiếp.

– An toàn, không xâm lấn răng miệng

Để làm răng giả tháo lắp, bác sỹ chỉ cần lấy dấu hàm và thiết kế răng giả theo đúng khuôn răng từng người, không can thiệp vào xương hàm hay mài răng, không đòi hỏi về điều kiện sức khoẻ của người bệnh nên rất an toàn. Làm răng giả tháo lắp có thể phù hợp với nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi, người có sức khoẻ yếu muốn phục hình răng để đảm bảo ăn nhai.

Làm răng giả tháo lắp thì nên chọn loại nào để phục hình răng 3Làm răng giả tháo lắp không can thiệp, xâm lấn răng hàm nên rất an toàn

– Linh hoạt, tiện lợi

Răng giả tháo lắp có thể đeo mang và gỡ bỏ tuỳ lúc nên rất linh hoạt. Chế độ chăm sóc răng miệng, việc vệ sinh răng miệng và hàm giả đơn giản, rất tiện lợi và dễ dàng.

– Tiết kiệm chi phí

Làm răng giả tháo lắp có chi phí khá thấp. So với làm cầu răng sứ và cấy ghép implant thì làm răng giả tháo lắp giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều. Đây cũng là lý do làm răng giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn để phục hình. Nếu bạn chưa biết chi phí làm hàm tháo lắp thì xin mời bạn hãy tham khảo ngay bảng giá chi tiết mới nhất của Nha Khoa TẠI ĐÂY.

4. Các loại hàm răng giả tháo lắp được sử dụng phổ biến hiện nay

Làm răng giả tháo lắp hiện nay có 2 loại: hàm răng giả tháo lắp bán phần và hàm răng giả tháo lắp toàn phần. Việc lựa chọn sử dụng làm răng giả tháo lắp loại nào sẽ tuỳ vào tình trạng mất răng cụ thể của từng người.

Làm răng giả tháo lắp thì nên chọn loại nào để phục hình răng 4Các loại hàm răng giả tháo lắp được sử dụng phổ biến hiện nay

Hàm răng giả tháo lắp bán phần: Đây là loại hàm áp dụng đối với người mất một vài răng trên cung hàm. Hàm tháo lắp được làm bằng khung kim loại hoặc bằng nhựa có gắn răng giả bằng sứ hoặc nhựa theo đúng vị trí mất răng.

Hàm răng giả tháo lắp toàn phần: Loại hàm này được dùng cho người mất toàn bộ răng. Hàm răng giả tháo lắp sẽ được thiết kế giống hàm răng thật với tất cả răng được gắn lên trên khung hàm.

Đặc điểm chung của hàm răng giả tháo lắp đều rất tiện lợi, đảm bảo việc ăn nhai khá tốt. Tuy nhiên, vì là hàm tháo lắp nên đôi khi sẽ gây ra sự bất tiện, dễ bị long rơi hoặc thất lạc hàm. Khi mới mang hàm sẽ gây ra sự vướng víu sau đó sẽ quen dần.

Làm răng giả tháo lắp thì nên chọn loại nào để phục hình răng 5Thăm khám để nhận sự tư vấn chính xác từ bác sỹ để làm răng giả tháo lắp hiệu quả

Làm răng giả tháo lắp không phải là kỹ thuật phức tạp nhưng cũng đòi hỏi sự chính xác và tay nghề giỏi của bác sỹ. Điều này góp phần quan trọng trong việc đảm bảo hàm giả vừa khít, không gây vừa cộm hoặc không bị sai lệch về khớp cắn khi ăn nhai.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm về răng hàm mặt và trồng răng. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp việc thăm khám nhanh chóng, phục hình răng hiệu quả và đảm bảo an toàn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi tới với Nha Khoa để phục hình cho răng.

Để biết chi tiết hơn về làm răng giả tháo lắp, bạn nên tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và nhận sự tư vấn chính xác của các bác sỹ. Mọi băn khoăn, bạn có thể liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Save

Save

Bạn đang xem: Lam rang gia thao lap thi nen chon loai nao de phuc hinh rang

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN