Làm răng hàm giả bằng phương pháp nào hiệu quả, bền lâu?

Làm răng hàm giả là nhu cầu tất yếu của đa số mọi người khi bị mất răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên làm răng theo cách nào và cách nào là hiệu quả nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách làm răng hàm bào là phù hợp nhất với tình trạng của mình.

1. Làm răng hàm giả có cần thiết không?

Trong các trường hợp mất răng, làm răng hàm giả là cần thiết vì những lý do sau đây:

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai:

Răng hàm là răng có chức năng ăn nhai chính, nếu như bị mất răng mà không phục hình lại sẽ gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Làm răng hàm giả bằng phương pháp nào hiệu quả, bền lâu? 1Làm răng hàm giả cải thiện việc ăn nhai và đảm bảo được độ thẩm mỹ như răng thật
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ:

Mặc dù răng hàm không nằm ở vị trí dễ nhìn như nhóm răng phía trước nhưng nếu mất răng hàm cũng làm cho khuôn mặt bị ảnh hưởng, má sẽ bị tóp, khuôn mặt kém thẩm mỹ.

  • Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương:

Trong khoảng 3 tháng sau mất răng, nếu không phục hình lại răng đã mất thì hiện tượng tiêu xương sẽ xảy ra, các răng xung quanh đổ đồn, xô lệch về phía răng bị mất dẫn tới lệch lạc trên toàn hàm, răng ở hàm đối diện sẽ bị dài ra do mất cân bằng trong ăn nhai.

=> Chính vì những lý do trên mà làm răng hàm đóng vai trò quan trọng đối với các bệnh nhân.

2. Có những cách làm răng hàm giả nào?

Để làm răng hàm giả, hiện nay có nhiều cách, mỗi cách sẽ áp dụng cho các trường hợp khác nhau và hiệu quả mang lại cũng khác. Tùy vào trường hợp bệnh nhân mất răng hay có khuyết điểm về hình thể mà áp dụng các phương pháp phù hợp.

Làm răng hàm giả bằng phương pháp nào hiệu quả, bền lâu? 2Làm răng hàm giả bằng răng giả toàn sứ có thể khắc phục được nhiều khiếm khuyết của răng thật

 Khi răng hàm có khuyết điểm về hình thể:

Đó là khi răng hàm bị sứt, mẻ, gãy, vỡ, bị sâu ăn mất một phần mô răng lớn. Khi đó nên phục hồi răng bằng cách bọc răng sứ cho răng hàm.

Hiệu quả mà răng sứ mang lại khi làm răng hàm giả sẽ làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính bởi răng được tạo ra có màu sắc tự nhiên, độ sáng bóng tốt, hình dáng y hệt như răng thật. Răng có khả năng chống ăn mòn và chịu lực tốt nên ăn nhai được đảm bảo bình thường.

Hạn chế: Nếu làm răng bằng phương pháp này, sẽ phải mài răng thật để làm cùi, khi đó, bệnh nhân có thể bị ê buốt răng và răng bị yếu dần.

 Làm răng hàm giả khi bị mất răng hoàn toàn

Với những trường hợp mất răng hoàn toàn, sẽ ó 3 giải pháp làm răng hàm giả để bạn lựa chọn tùy theo tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu của mỗi người. Đó là: làm cầu răng sứ, làm hàm giả tháo lắp hoăc cấy ghép răng implant.

3. Ưu nhược điểm của từng phương pháp hàm răng hàm giả

Mỗi một phương pháp sẽ có kỹ thuật thực hiện khác nhau. Bạn cần nắm được ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp để có sự lựa chọn trồng răng hàm giả phù hợp nhất với mình.

 Làm răng hàm giả bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ áp dụng chủ yếu cho trường hợp mất 1 răng với điều kiện là 2 răng kế cận răng bị mất phải có đủ sức khỏe để làm trụ cầu. Cầu răng là một cầu nối bao gồm 3 chiếc răng sứ trở lên, trong đó răng ở giữa thế vào vị trí răng đã mất, 2 răng ở hai bên sẽ lắp vào răng làm trụ. Sau khi mài 2 răng để làm trụ, cầu răng được chế tạo tại Labo và lắp vào để phục hình cho răng.

Làm răng hàm giả bằng phương pháp nào hiệu quả, bền lâu? 3Làm răng hàm giả bằng cầu răng sứ giúp khôi phục răng mất hiệu quả

Ưu điểm: Cầu răng giúp cho quá trình làm răng hàm giả đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sáng bóng, đẹp tự nhiên, chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo. Thời gian làm cầu răng tương đối nhanh, chỉ mất khoảng 2 lần hẹn, mỗi lần mất 1 – 2 tiếng là có thể hoàn thành. Ngoài ra, chi phí làm cầu răng cũng tương đối rẻ, phù hợp với thu nhập của nhiều người.

+ Hạn chế: Muốn làm cầu răng, bắt buộc phải mài răng để làm trụ cầu, điều này ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, khiến bệnh nhân cảm thấy ê buốt. Sau một thời gian dài làm răng hàm giả, răng sẽ suy yếu dần đi và việc ăn nhai cũng giảm sút.

Ngoài ra, cầu răng không áp dụng rộng rãi được trong nhiều trường hợp, ví dụ như mất răng quá nhiều hay khi răng mất là răng số 7 thì răng số 8 (răng khôn) không thể làm trụ cầu được, nhiều trường hợp còn chưa mọc hoặc đã nhổ răng khôn.

 Làm răng hàm bằng hàm tháo lắp

Phương pháp làm răng hàm giả bằng hàm tháo lắp áp dụng cho các trường hợp mất một vài răng, nhiều răng hoặc thậm chí là mất toàn răng trên hàm. Hàm răng giả tháo lắp phù hợp nhất với người cao tuổi.

Làm răng hàm giả bằng phương pháp nào hiệu quả, bền lâu? 5Hàm giả tháo lắp phù hợp với nhiều trường hợp mất răng

Ưu điểm: Hàm tháo lắp được chế tạo trong thời gian nhanh chóng, bệnh nhân không phải đợi quá lâu để làm răng hàm giả. Chi phí tương đối rẻ, tiết kiệm được một số tiền kha khá. Hiệu quả mà hàm tháo lắp mang lại cũng rất khả quan, răng có tính thẩm mỹ tốt và khả năng ăn nhai đạt khoảng 80% so với răng thật.

Hạn chế: Do chất liệu nền hàm của hàm tháo lắp làm bằng nhựa nên sau một thời gian dài sử dụng, rất dễ bị nong lệch, di trượt trên nướu làm tổn thương đến bệnh nhân.

 Làm răng hàm giả bằng cấy ghép Implant – Cách hiệu quả và tối ưu nhất

Khi bị mất răng hoàn toàn cả về thân răng và chân răng, trồng răng giả bằng cấy ghép Implant được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất, đây cũng là các mà các bác sỹ thường khuyến khích bệnh nhân  của mình áp dụng.

Làm răng hàm giả Implant áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng ở bất cứ vị trí nào trên cung hàm, cho dù là mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm thì cũng đều có hiệu quả cao. Để thực hiện, bác sỹ sẽ cắm trụ Implant vào trong xương hàm để chờ tích hợp xương, sau khi đã tích hợp xong và vết thương đã lành thì sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trên để hoàn tất phục hình.

Làm răng hàm giả bằng phương pháp nào hiệu quả, bền lâu? 6Implant – giải pháp làm răng hàm giả bền và chắc nhất hiện nay

– Ưu điểm làm răng hàm giả bằng cấy răng implant

Phục hồi răng hiệu quả về chức năng thẩm mỹ: Với công nghệ hiện đại, răng implant được chế tạo có màu sắc, hình dáng đẹp sống động như một chiếc răng thật sự, thậm chí là còn sáng bóng hơn sau khi làm răng hàm giả.

+ Chức năng ăn nhai hiệu quả cao: Sau khi răng được hoàn thành thì việc ăn uống của bệnh nhân cũng diễn ra bình thường, không có gì ảnh hưởng do răng Implant còn bền chắc hơn răng thật, chỉ kém răng thật bởi yếu tố sinh lý là được nuôi dưỡng.

+ Làm răng hàm giả bằng phương pháp này có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra do phục hình được cả thân răng và chân răng.

– Hạn chế: trồng răng Implant là kỹ thuật khó, do đó đòi hỏi phải có bác sỹ giỏi để thực hiện và chi phí cũng cao hơn so với thu nhập của nhiều người.

Xem thêm: Giá Làm Răng Giả Bao Nhiêu Tiền? | Thông Tin Chi Tiết

4. Nên làm răng hàm giả ở đâu để đạt hiệu quả cao và an toàn?

Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn địa điểm làm răng hàm giả là phải đảm bảo uy tín, chất lượng, có nhiều bệnh nhân đã từng trồng răng thành công tại đây. Có như vậy thì răng hàm được làm ra mới đảm bảo an toàn và hiệu qủa cao nhất.

Làm răng hàm giả bằng phương pháp nào hiệu quả, bền lâu? 7 Các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm làm răng hàm giả tại Nha khoa KIM

Nha Khoa tự hào là địa chỉ hàng đầu mà nhiều người có thể tin cậy khi muốn làm răng hàm giả. Với hơn 100 bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm vững cùng đội ngũ phụ tá tận tình, tận tâm, tư vấn làm răng giả loại nào tốt nhiệt tình, kết quả làm răng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đối với làm răng hàm giả bằng bọc răng sứ hay cầu răng, bệnh viện áp dụng phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM nên thời gian chế tạo được rút ngắn một cách nhanh nhất, răng giả được tạo ra có màu sắc và hình dáng đẹp, chính xác trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Làm răng hàm giả bằng phương pháp nào hiệu quả, bền lâu? 8Nhiều máy móc công nghệ hiện đại được ứng dụng hiệu quả vào trồng răng phục hình

Khi làm răng bằng cấy ghép Implant, phần mềm Simplant với khả năng mô phỏng và giả định vị trí cấy ghép, giúp cho việc thực hiện cắm implant của bác sỹ chính xác, không xảy ra sai sót trong quá trình làm răng hàm giả. Hệ thống máy móc tại phòng vô trùng trung tâm được đảm bảo như máy hấp dụng cụ chỉ thị màu có khả năng khử trùng hiệu quả, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra.

Bạn muốn làm răng hàm giả nhưng lại băn khoăn không biết nên áp dụng cách nào? Bạn muốn được hướng dẫn chi tiết hơn về các phương pháp làm răng thì hãy liên hệ đến tổng đài của nha khoa Kim 1900 6899 của bệnh viện để được tư vấn cụ thể nhé!

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Lam rang ham gia bang phuong phap nao hieu qua, ben lau?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn