Làm răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì đến răng miệng không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi làm răng sứ có đau không? Tôi đang muốn đi làm răng sứ cho răng hàm bị sâu vỡ nhưng nghe nói sẽ phải mài răng. Tôi khá lo lắng về vấn đề đau nhức và không biết có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phương Mai – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng sứ có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì đến răng miệng không? 1Làm răng sứ có đau không là vấn đề khá nhiều người băn khoăn

Đối với những trường hợp răng hư hỏng, sâu vỡ, làm răng sứ là giải pháp hữu hiệu giúp chấm dứt tình trạng đau nhức, đảm bảo ăn nhai và phục hình thẩm mỹ cho răng. Việc làm răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không luôn là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người.

Làm răng sứ có đau không?

Trên thực tế, làm răng sứ có đau không thì làm răng sứ có gây đau nhức đôi chút cho người bệnh khi thực hiện. Việc đau nhức và mức độ đau nhức như thế nào tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

Để làm răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng thật để làm giảm kích thước, sau đó gắn mão răng sứ lên trên răng thật để phục hình cho răng. Việc mài răng sẽ can thiệp trực tiếp tới phần men răng bên ngoài, gây kích thích tới răng thật, do đó đau nhức, ê buốt răng khi áp dụng kỹ thuật mài cùi răng là không thể tránh khỏi.

Làm răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì đến răng miệng không? 2Mài răng khi làm răng sứ sẽ gây ra đau nhức là không thể tránh khỏi

>>> XEM THÊM cách chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ để giúp cho sức khỏe răng miệng luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất

Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề làm răng sứ có đau không khi mài răng. Bác sỹ sẽ thực hiện gây tê cục bộ trước khi tiến hành, do đó, bạn sẽ không có cảm giác ê buốt hay đau nhức mà hoàn toàn thoải mái trong suốt thời gian bác sỹ mài răng.

Khi thuốc tê hết tác dụng thì cơn đau cũng đã giảm đi rất nhiều, bạn sẽ cảm thấy hơi ê đau tại vị trí răng mới được mài. Khi về nhà, bạn có thể ngậm nước muối để bớt đau, ăn đồ mềm lỏng, tránh đồ ăn nóng, lạnh vì sẽ gây kích thích cho răng. Sau 1-2 ngày, cảm giác này sẽ thuyên giảm và hết.

Mục đích của việc mài răng là làm giảm kích thước của răng thật ở một tỉ lệ nhất định để chụp mão răng sứ lên trên dễ dàng hơn và làm trụ đỡ cho răng sứ. Kỹ thuật mài răng sẽ loại bỏ đi một phần men răng bên ngoài nên có thể sẽ khiến răng thật bị ê buốt, kích thích. Nhưng vì mão răng sứ đã bọc ra bên ngoài răng thật giống như một lớp áo, giúp bảo vệ răng thật, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ lâu dài.

Làm răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì đến răng miệng không? 3Hiệu quả của thuốc tê sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và không hề đau nhức khi làm răng sứ

>>> Nếu bạn vẫn còn băn khoanh, lo sợ và phân vân không biết làm răng sứ như thế nào thì tốt nhất. Hãy kham khảo ngay kinh nghiệm làm răng sứ đã được rất nhiều khách hàng của Nha Khoa đúc kết ra sau quá trình làm răng sứ.

Việc làm răng sứ có đau không phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề kỹ thuật của bác sỹ và máy móc công nghệ hỗ trợ thực hiện có tốt không. Vì khi mài răng cần phải đảm bảo tỉ lệ mài răng chuẩn xác, thực hiện nhanh chóng để giảm đau nhức cho người bệnh.

Một bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ thực hiện mài răng tốt hơn một bác sỹ non tay nghề. Răng thật được mài theo đúng tỉ lệ yêu cầu, không gây xâm lấn quá nhiều mà vẫn đảm bảo việc phục hình lên răng vừa khít, không bị vênh cộm, thao tác chuẩn xác tránh việc phải mài răng chỉnh sửa nhiều lần gây đau nhức, mệt mỏi cho người bệnh.

Thêm vào đó, với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, rất nhiều máy móc hiện đại được ứng dụng trong việc thăm khám, lập kế hoạch, giúp bác sỹ xác định chính xác hơn về răng cần phục hình, tỉ lệ mài răng cụ thể, giúp phục hình răng sứ chuẩn xác.

Làm răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì đến răng miệng không? 4An tâm đến Nha Khoa làm răng sứ không đau, hiệu quả và an toàn

Chính vì vậy, để không phải băn khoăn tới việc làm răng sứ có đau không, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi để thăm khám và tiến hành làm răng sứ. Bạn có thể tìm tới Nha Khoa, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố về nhân lực và cơ sở vật chất đáp ứng việc làm răng sứ hiệu quả.

Với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao giúp việc thăm khám chuẩn xác, thực hiện làm răng sứ đảm bảo hiệu quả, vừa khít, thẩm mỹ và an toàn.

Mong rằng, với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn làm răng sứ có đau không của bạn. Bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được bác sỹ kiểm tra răng miệng cụ thể và tư vấn tới bạn phương pháp làm răng sứ phù hợp, đảm bảo hiệu quả, không đau nhức và an toàn nhé.

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Lam rang su co dau khong, co anh huong gi den rang mieng khong?

Để lại bình luận của bạn