Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành một hàm răng đều đẹp?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, có cách nào rút ngắn không? Răng cửa của tôi bị thưa và có một chiếc bị mẻ một góc nhỏ ở rìa răng nên tôi định sẽ làm răng sứ cho 2 chiếc răng này. Tuy nhiên, do tôi ở xa, việc đi lại rất tốn thời gian nên không biết làm răng sứ mất bao lâu? Liệu có thể hoàn tất trong 1-2 ngày không thưa bác sỹ! (Đoàn Thanh An – Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, có cách nào rút ngắn không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Làm răng sứ mất bao lâu?

Thông thường, làm răng sứ diễn ra qua 5 bước là Thăm khám, tư vấn => Vệ sinh răng miệng => Áp dụng kỹ thuật mài cùi răng => Lấy dấu răng để chế tạo răng sứ => Lắp răng sứ.

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành một hàm răng đều đẹp? 1

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

Trong số các bước này, chỉ có bước chế tạo răng sứ là thời gian tương đối lâu, các bước 1,2,3 có thể thực hiện nhanh trong vòng 1 lần hẹn, mỗi lần cũng chỉ tốn 1-2 giờ của bệnh nhân. Do đó, làm răng sứ mất bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào khâu chế tạo răng sứ.

Đối với trồng răng sứ, sau khi lấy dấu răng bằng camera chuyên dụng, các thông số được gửi về labo để các kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Nếu trung tâm nha khoa nào không có labo sẽ rất bất tiện và thời gian chờ tương đối lâu, 3,4,5 ngày, thậm chí là lâu hơn nữa.

Như vậy, ít nhất bạn sẽ trải qua 2 lần hẹn thì mới có thể hoàn thành làm răng sứ. Tuy nhiên,  khoảng cách giữa hai lần hẹn là bao lâu còn phụ thuộc vào cơ sở nha khoa mà bạn làm răng.

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành một hàm răng đều đẹp? 2

Giai đoạn chế tác răng sứ ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian làm răng sứ

2. Cách rút ngắn thời gian làm răng sứ mất bao lâu?

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để rút ngắn thời gian làm răng sứ là làm răng tại một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Bạn có thể đến Nha Khoa thực hiện kỹ thuật này để đảm bảo chất lượng và an toàn nhất.

Tại Nha Khoa, quy trình làm răng sứ mất bao lâu thì cũng trải qua giống như nhiều nha khoa khác, điều khác biệt là thời gian làm răng sẽ nhanh chóng hơn, chỉ cần trải qua 2 lần hẹn, mỗi lần khoảng 1 giờ là việc trồng răng sứ cả hàm sẽ được hoàn thành. Khoảng cách giữa hai lần hẹn khoảng 24 tiếng, thậm chí còn có thể rút ngắn hơn trong một vài trường hợp bệnh nhân có yêu cầu.

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành một hàm răng đều đẹp? 3

Nha Khoa được khách hàng tin tưởng lựa chọn đến làm răng sứ thẩm mỹ, an toàn

Sở dĩ bệnh viện có thể làm được điều này là nhờ việc ứng dụng công nghệ 3D CAD/CAM vào chế tạo răng sứ trong quy trình trồng răng sứ. Sau khi lấy dấu hàm, các kỹ thuật viên tại Labo sẽ tiến hành tạo răng sứ bằng phần mềm 3D trên đây, mô phỏng và thiết kế sao cho giống với răng thật nhất, cả về màu sắc, hình dáng và từng chi tiết nhỏ y hệt như răng thật.

Với đội ngũ bác sỹ giỏi, trình độ chuyên môn cao, việc thăm khám, làm răng sẽ được tiến hành đúng quy trình, không để xảy ra những sự cố sai lầm nên việc làm răng sứ mất bao lâu không còn quan trọng nữa. Thao tác mài răng của bác sỹ không làm bệnh nhân ê buốt, khó chịu mà hạn chế xâm lấn đến cấu trúc của răng một cách thấp nhất.

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành một hàm răng đều đẹp? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến làm răng sứ mất bao lâu hoặc về các dịch vụ nha khoa mà bệnh viện cung cấp sẽ được giải đáp qua tổng đài 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258). Bạn hãy liên hệ sớm nhất để được giải đáp và đặt lịch khám trước để tiết kiệm thời gian.

Bạn đang xem: Lam rang su mat bao lau thi hoan thanh mot ham rang deu dep?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn