Mài răng khểnh – Chỉnh cho răng khểnh duyên dáng với hàm răng hơn

Mài răng khểnh là một phương pháp giúp chỉnh sửa khiếm khuyết của răng nhưng lại lo lắng điều này sẽ làm hại răng, ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với trước kia, hiện nay, bạn có thể thoải mái làm đẹp nhờ phương pháp này mà không cần lo ngại về ảnh hưởng của chúng. Vì sao ư? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về mài răng khểnh.

1. Mài răng khểnh có ảnh hưởng gì không?

Trước đây, kỹ thuật nha khoa trồng răng còn hạn chế, mài răng khểnh có thể có một số ảnh hưởng nhất định. Khi mài răng, thao tác này ít nhiều sẽ làm xâm lấn đến cấu trúc của răng, khiến răng bị ê buốt, khó chịu và sau một thời gian dài sẽ yếu dần đi.

Mài răng khểnh - Giải pháp khắc phục những chiếc răng khểnh xấu 1Mài răng khểnh có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên, sự phát triển không ngừng của nha khoa hiện nay đã giúp việc mài răng khểnh tạo răng khểnh trở nên dễ dàng hơn và không còn ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Mài răng khểnh chỉ được phép mài không quá 2mm trên men răng để không làm bệnh nhân đau nhức, không xâm lấn đến răng để làm răng yếu đi. Ngoài ra, trước khi mài răng, bệnh nhân được tiêm thuốc tê, thuốc giảm đau để quá trình thực hiện được đơn giản, dễ chịu hơn.

Thông thường, sau khi mài răng khểnh, phương pháp bọc răng sứ được lựa chọn để bao vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài cũng như chỉnh sửa được kích thước, thế răng sao cho đều, đẹp, khít với các răng còn lại để không gây nên các bệnh lý răng miệng.

2. Nên mài răng khểnh khi nào?

Không phải cứ có răng khểnh là phải mài, chỉ khi răng khểnh mắc một số vấn đề sau thì mới nên áp dụng mài răng khểnh:

– Khi răng khểnh có kích thước không đẹp hay vừa vặn với các răng khác: răng khểnh quá to hoặc quá dài, quá ngắn thì nên mài răng để kích thước răng chuẩn hơn.

– Khi răng khểnh chen chúc, tạo nên thế 3 răng với các răng còn lại, khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn do bàn chải không thể chải đến được thì nên mài răng để tạo thế ổn định, cân đối cho răng khểnh, đề phòng các bệnh lý răng miệng xảy ra.

Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng xâm lấn đến cấu trúc răng, làm răng ê buốt, mài răng khểnh chỉ áp dụng cho các trường hợp răng khểnh có mức độ sai lệch không quá nhiều so với.

Mài răng khểnh - Giải pháp khắc phục những chiếc răng khểnh xấu 2Mài răng khểnh khi răng có kích thước không cân đối với các răng còn lại

3. Nên mài răng khểnh ở đâu để vừa an toàn vừa hiệu quả?

Mài răng khểnh mặc dù không phải quá khó nhưng để áp dụng kỹ thuật mài cùi răng mà không khiến bệnh nhân đâu buốt, mài đúng tỉ lệ chuẩn, không xâm lấn đến răng thì không phải ai cũng làm được. Tại Nha Khoa, điều này bạn có thể yên tâm vì kỹ thuật hiện đại tại đây cũng như tay nghề của bác sỹ sẽ giúp bạn mài răng khểnh thành công nhất.

Bác sỹ trồng răng thẩm mỹ của nha khoa đã từng mài răng cho nhiều bệnh nhân, cả các ca khó lẫn dễ và đạt kết quả cao như mong muốn. Kỹ thuật thực hiện thuần thục, khéo léo, động tác nhẹ nhàng, không làm tổn thương đến bệnh nhân.

Bên cạnh đó, máy móc hiện đại tại Nha Khoa sẽ giúp bạn thoải mái nhất khi mài răng. Trong quá trình mài răng cho bệnh nhân, bác sỹ sử dụng máy mài tự động công nghệ mới, vết mài trên răng được thực hiện dễ dàng, dứt khoát do có sự sắc bén và linh hoạt của dao mài.

Mài răng khểnh - Giải pháp khắc phục những chiếc răng khểnh xấu 3Bác sỹ tại Nha Khoa sẽ là người mài răng khểnh cho bạn

Trước khi mài răng khểnh, bệnh nhân được tiêm thuốc tê để giảm đau, khi thuốc tê hết tác dụng, mặc dù sẽ có cảm giác hơi ê buốt nhưng vẫn có thể kiểm soát được, nhiều người vẫn rất tin tưởng và hài lòng khi lựa chọn phương pháp này.

Trong trường hợp bạn không chỉ muốn mài răng khểnh không mà muốn kết hợp với bọc răng sứ thẩm mỹ để răng khểnh giả được bảo vệ thì bác sỹ sẽ giúp bạn thực hiện nhanh nhất, trải qua một lần lấy dấu hàm và chờ chế tạo răng sứ khoảng 1 ngày là bạn có thể hoàn thành. Răng sứ cho màu sắc tự nhiên, độ sáng bóng và kích thước như thật nên bạn không cần lo lắng sẽ bị lộ nhé.

Với nhưng thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về mài răng khểnh tại Nha Khoa, hy vọng bạn sẽ có những hiểu biết chi tiết và chính xác hơn về việc mài răng khểnh. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp cặn kẽ hơn.

Bạn đang xem: Mai rang khenh – Chinh cho rang khenh duyen dang voi ham rang hon

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN