Có nên làm cầu răng hay implant thì tốt hơn, loại nào bền hơn?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang băn khoăn nên làm cầu răng hay implant tốt hơn? Tôi bị mất một răng hàm do bị sâu và muốn trồng răng giả nhưng tôi không biết nên lựa chọn loại nào tốt và an toàn. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Đức Mạnh – Hà Tĩnh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Mạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên làm cầu răng hay implant” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nên làm cầu răng hay implant thì tốt hơn? - Nha sỹ KIM giải đáp 1Nên làm cầu răng hay implant tốt hơn 

Sau khi mất răng, trồng răng càng sớm sẽ giúp khôi phục ăn nhai, thẩm mỹ và ngăn chặn các hậu quả xấu do mất răng gây ra. Nếu mất một răng, bạn có thể lựa cho phương pháp làm cầu răng sứ hoặc cắm ghép implant để phục hình cho răng đã mất.

nên làm cầu răng hay implant – loại nào tốt hơn?

Đứng trước sự lựa chọn của các phương pháp trồng răng thường khiến nhiều người đắn đo không biết phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất. Do đó, băn khoăn có nên làm cầu răng hay lựa chọn cắm ghép răng implant cũng là điều dễ hiểu.

Làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant đều là phương pháp trồng răng giả cố định. Sự ra đời của hai phương pháp này đã khắc phục hiệu quả những nhược điểm của phương pháp làm hàm giả tháo lắp và mang lại nhiều lợi ích cho người bị mất răng.

Với phương pháp làm cầu răng sứ, răng đã mất sẽ được phục hình để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Đặc biệt, răng sứ rất cứng chắc, chịu lực tốt và được gắn cố định vào hàm nên không bị tình trạng long rơi ra khỏi hàm. Răng sứ có màu sắc đẹp như răng thật nên người đối diện khó mà nhận biết được bạn đã trồng răng giả cho răng đã mất. Vậy bạn đã biết nên làm cầu răng hay implant chưa?

Nên làm cầu răng hay implant thì tốt hơn? - Nha sỹ KIM giải đáp 2 Cầu răng sứ yêu cầu phải có 2 răng thật khoẻ mạnh làm trụ đỡ

Tuy nhiên có nên làm cầu răng hay implant có nhược điểm lớn nhất của phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ đó là răng thật sẽ phải mài cùi răng. Hai răng thật kế cận răng đã mất phải đủ khoẻ và chắc chắn để tiến hành mài nhỏ bớt cùi răng làm nhiệm vụ nâng đỡ cho răng. Việc mài răng sẽ ảnh hưởng tới men răng, về lâu dài, làm cầu răng sứ cũng không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Sau một thơi gian sử dụng, cầu răng bị hư hỏng, bạn sẽ phải tiến hành làm cầu răng mới.

Còn đối với phương pháp cấy ghép implant, đây là phương pháp được đánh giá rất cao về hiệu quả phục hình răng đã mất và những lợi ích mà nó đem lại. Trụ implant có vai trò như một chân răng được cấy ghép vào xương hàm tại vị trí mất răng để thay thế cho chân răng. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật ban đầu và được gắn lên trên răng sứ, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ của răng.

Nên làm cầu răng hay implant thì tốt hơn? - Nha sỹ KIM giải đáp 3nên làm cầu răng hay implant – Trồng răng implant khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp khác

Có thể nói, trồng răng implant đem lại nhiều lợi ích mà các phương pháp khác không có, đặc biệt là việc ngăn chặn tình trạng tiêu xương.  Răng đã mất được phục hồi hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng. Răng có thể đứng độc lập, vững chắc, đảm bảo ăn nhai rất tốt, răng đẹp thẩm mỹ như răng thật. Nếu được phục hình đúng kỹ thuật trồng răng và có chế độ chăm sóc tốt, răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay thế.

Tuy nhiên, trồng răng implant có chi phí khá cao và đòi hỏi bác sỹ có tay nghề kỹ thuật giỏi, máy móc hiện đại hơn nhiều so với phương pháp làm cầu răng sứ. Do đó, nếu có điều kiện về kinh tế, bạn nên thực hiện trồng răng implant để phục hình cho răng đã mất để đảm bảo hiệu quả cả về ăn nhai, thẩm mỹ và giúp ngăn chặn các hậu quả xấu do mất răng.

Bạn cũng không cần phải quá băn khoăn nên làm cầu răng hay implant tốt hơn nếu khả năng kinh tế hạn chế hơn. Vì nếu không có điều kiện trồng răng implant thì làm cầu răng sứ vẫn sẽ đảm bảo tốt cho bạn trong việc phục hình thẩm mỹ cho răng, hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật.

Nếu để so sánh nên làm cầu răng hay implant, thì về lâu dài, trồng răng implant sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Bạn nên tới trực tiếp phòng nha để được các bác sỹ thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn chi tiết nhất về phương pháp trồng răng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bạn nhé. Mọi băn khoăn, bạn có thể liên hệ số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp.

Bạn đang xem: Co nen lam cau rang hay implant thi tot hon, loai nao ben hon?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn