Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình như thế nào?

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là một trong những giải pháp giúp tái tạo lại thẩm mỹ cho răng đang được rất nhiều người lựa chọn. Các khuyết điểm của răng thật sẽ được khăc phục một cách hiệu quả, răng mới trắng đẹp tự nhiên như răng thật và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai.

1. Phục hình răng sứ thẩm mỹ là gì?

Phục hình răng sứ thẩm mỹ còn được gọi là làm răng sứ hay chụp răng sứ. Đây là phương pháp sử dụng một mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng thật nhằm khắc phục những khuyết điểm của răng thật, giúp đảm bảo ăn nhai và đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình như thế nào? 1 Phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp khôi phục thẩm mỹ hoàn hảo cho răng

2. Trường hợp nào nên phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp răng xấu, khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ và cả những trường hợp răng bị hư tổn, không đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như ban đầu. Phục hình răng sứ thẩm mỹ có thể áp dụng cho những trường hợp như:

– Răng có hình thể xấu: răng quá dài hoặc quá ngắn, răng vẹo, không cân đối với các răng khác.

– Răng mọc lệch lạc: răng thưa, răng khấp khểnh, vênh lệch, răng hô móm.

– Răng bị hư hỏng do tai nạn: răng gẫy vỡ, sứt mẻ, bị mòn men răng.

– Răng bị sâu răng, viêm tuỷ cần phục hình răng sứ thẩm mỹ sau khi điều trị bệnh lý.

– Răng bị ố vàng, xỉn màu do men răng kém hoặc nhiễm kháng sinh mà không thể tẩy trắng được.

– Trường hợp mất răng cần phục hình lại để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

>>> XEM THÊM “Kinh nghiệm làm răng sứ” được chia sẻ từ khách hàng thực tế của Nha Khoa

3. Lợi ích khi phục hình răng sứ thẩm mỹ

– Đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng

Phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục tối ưu các khuyết điểm của răng thật như răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng thưa, răng hô móm hoặc bị sâu hỏng… Mão răng sứ có màu sắc trắng bóng, sáng như răng thật. Sau khi phục hình, người đối diện khó mà nhận ra răng thật hay răng giả.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình như thế nào? 2Tái tạo lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng thật nhờ phục hình răng sứ thẩm mỹ

– Cải thiện chức năng ăn nhai

Răng sứ rất bền chắc, chịu lực ăn nhai lớn nên sau khi sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ, chức năng ăn nhai vẫn được đảm bảo tốt. Đặc biệt, với những trường hợp răng hư hỏng do gãy vỡ, sâu răng, viêm tuỷ, thậm chí mất răng, phục hình răng sứ thẩm mỹ còn giúp cải thiện khả năng ăn nhai, giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn.

– Răng bền đẹp, lâu dài

Nhờ khả năng chịu lực tốt, tính đàn hồi cao, khả năng chống bám tốt nên trồng răng sứ sẽ có độ bền cao. Nếu được phục hình răng sứ thẩm mỹ đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt, tuổi thọ của răng sứ có thể lên tới 5-10 năm, thậm chí 10-20 năm.

– Khả năng tương tích cao, phù hợp với nhiều người

Chất liệu răng sứ nha khoa lành tính, không gây kích ứng răng miệng, khả năng tương thích sinh học cao nên phù hợp với cơ địa của nhiều người. Phục hình răng sứ thẩm mỹ có thể thực hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ tuỳ theo nhu cầu điều trị.

4. Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện như thế nào?

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng một mão răng sứ được thiết kế giống với hình dáng, kích thước, màu sắc của răng thật và đã được khắc phục các khuyết điểm để chụp lên trên răng thật. Trước khi chụp mão răng sứ lên trên, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng để làm giảm kích thước của răng thật giúp neo giữ mão răng sứ và đảm bảo hiệu quả phục hình.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình như thế nào? 3Quá trình phục hình răng sứ thẩm mỹ 

>>> XEM THÊM “Trồng răng sứ mất bao lâu

– Bước 1. Thăm khám và tư vấn phục hình răng sứ thẩm mỹ

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ xác định trường hợp cần phục hình răng sứ thẩm mỹ và tư vấn lựa chọn cụ thể vị trí răng cần làm, chất liệu răng sứ được sử dụng để phục hình.

– Bước 2. Gây tê và mài răng  

Trước khi tiến hành mài răng, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê để bệnh nhân  không cảm thấy đau nhức và thoải mái trong khi thực hiện. Bác sỹ sẽ tiến hành mài răng cần phục hình theo đúng tỉ lệ yêu cầu.

– Bước 3. Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ thẩm mỹ

Sau khi mài răng, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ theo đúng kích thước, màu sắc và hình dáng hài hoà với cả khuôn răng. Mọi thông số dữ liệu về răng miệng của bệnh nhân sẽ được gửi tới labo để thiết kế răng sứ.

– Bước 4: Thử răng sứ và gắn cố định răng sứ

Răng sứ được thiết kế xong, bác sỹ sẽ lắp thử răng sứ để đảm bảo răng sứ vừa khít, không bị vênh cộm, bệnh nhân hoàn toàn thoải mái và hài lòng với chiếc răng sứ. Nếu không có bất cứ vấn đề gì, bác sỹ sẽ gắn cố định răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình như thế nào? 4 Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình như thế nào? 5 Phục hình răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình như thế nào? 6 Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm để tiến hành phục hình răng sứ chuẩn xác, mài răng chuẩn tỉ lệ, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho răng miệng.

Nha Khoa hiện nay đang ứng dụng kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ 3D tiên tiến với máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích và thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D công nghệ cao. Đặc biệt, với tay nghề kỹ thuật giỏi, khéo léo của bác sỹ của Nha Khoa, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn khi phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về phục hình răng sứ thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 1900.6899 . Các chuyên gia, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình để bạn hoàn toàn an tâm khi phục hình thẩm mỹ cho răng.

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Phuc hinh rang su tham my duoc thuc hien theo quy trinh nhu the nao?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn