Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé an toàn hiệu quả cha mẹ nên biết

Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé rất cần thiết cho sự phát triển hàm răng của bé sau này, khuôn răng có đều, đẹp thẩm mỹ hay không một phần lớn là do việc chăm sóc răng cho bé khi còn nhỏ. Nếu bạn muốn con mình lúc nào cũng cười xinh tươi rạng ngời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé có cần thiết không?

Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé rất quan trọng và cần thiết nên các bậc phụ huynh phải lưu ý cẩn thận. Cần có các cách điều trị bệnh sâu răng vì những lý do sau đây:

Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé an toàn hiệu quả cha mẹ nên biết 1Cách chữa bệnh sâu răng sữa có quan trọng và cần thiết không?

Cách chữa bệnh sâu răng sữa rất cần vì nếu không có, các bé sẽ bị đau nhức, ê buốt, khó chịu nên khó khăn trong ăn uống, sau đó ảnh hưởng đến sức khỏe các bé.

– Răng sữa sâu không được chữa trị sẽ làm cho tình trạng nặng hơn, có thể lan đến tủy gây viêm tủy, viêm nhiễm xương ổ răng và gây nên biến chứng nguy hiểm.

– Răng sữa bị sâu nếu rụng sớm khi chưa đến thời điểm thay răng sẽ ảnh hưởng đến sự đều đặn, tính thẩm mỹ của hàm răng sau này.

Chính vì những lý do trên đây mà cách chữa bệnh sâu răng sữa rất cần thiết với các bé, chính vì vậy, khi trẻ có dấu hiệu bị sâu răng, phụ huynh cần tìm cách để điều trị sớm cho con để bảo tồn răng một cách tốt nhất.

2. Có những cách chữa bệnh sâu răng sữa nào cho bé?

Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé 2 cách cơ bản, trong mỗi cách lại có nhiều các phương pháp nhỏ và

cụ thể hơn nữa:

 Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé đơn giản tại nhà:

Quan trọng nhất là bạn phải giúp đỡ hoặc định hướng cho bé tự vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm ngăn cản bệnh nặng hơn. Hạn chế các thức ăn chứa nhiều đường ngọt vì đường là thủ phạm chính gây nên sâu răng.

Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé an toàn hiệu quả cha mẹ nên biết 3Điều trị răng sâu và trám răng là cách hiệu quả của cách chữa bệnh sâu răng sữa

Nếu răng sâu làm cho các bé bị đau thì các mẹ hãy lấy tỏi hoặc gừng, rễ lá lốt…đem giã nhuyễn với một chút muối (trừ gừng) sau đó cho bé cắn trực tiếp lên răng hoặc có thể dùng bông gòn để thấm lên răng.

 Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé tại phòng nha

− Đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất khi muốn điều trị sâu răng cho trẻ em. Căn cứ vào tình trạng răng sâu của các  bé mà cách điều trị bệnh cũng khác nhau, trong đó, có một số cách cơ bản cần dùng đến như;

Khi răng sữa chớm sâu: Răng sâu chưa tạo thành lỗ mà chỉ mới bị phủ bởi màu trắng đục hoặc các vết hơi đên thì cách chữa bệnh sâu răng sửa có thể bổ sung thêm Flour hoặc tái khoáng men răng để men răng được cứng chắc hơn,  nhằm chống lại sự gây hại của vi khuẩn.

Nếu răng sữa đã tạo thành lỗ sâu: Khi này, tình trạng răng đã nặng hơn, nếu không điều trị kịp thời răng sẽ bị bệnh trầm trọng hơn và có thể không phục hồi được nữa.

Lúc này, các bé sẽ được điều trị cách chữa bệnh sâu răng sữa bằng cách làm sạch hết các phần răng bị sâu rồi hàn răng lại để bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác.

Cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé an toàn hiệu quả cha mẹ nên biết 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị sâu răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Răng sữa bị sâu nặng, không phục hồi được: Nhất là khi răng đã bị viêm tủy, viêm chóp răng, gây áp xe xương ổ răng đau nhức thì nên nhổ răng để chấm dứt các cơn đau này. Sau khi răng sữa được nhổ không cần trồng răng thẩm mỹ giống như người lớn mà sẽ có răng vĩnh viễn mọc lên, thay thế vị trí răng đã mất.

Để sớm biết được cách chữa bệnh sâu răng sữa hiệu quả cho con em mình, các bậc cha mẹ hãy đưa con đến bệnh viện để thăm khám sớm nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn khi bạn cần qua số 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) nhé!

Bạn đang xem: Cach chua benh sau rang sua cho be an toan hieu qua cha me nen biet

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN