Lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp chắc chắn mà an toàn

Trồng 3 răng liên tiếp là mong muốn của những người không may bị tai nạn hoặc bị bệnh lý răng miệng khiến mất cùng lúc 3 răng, không chỉ đảm bảo cho ăn uống được trở lại bình thường mà còn giúp lấy lại những niềm vui và lạc quan trong cuộc sống. Ông bà ta có câu: “Mất răng như mất lộc”. Chính vì thế, trồng lại răng giống như lấy lại sự may mắn, cơ hội cho bản thân mỗi người!

1. Trồng 3 răng liên tiếp cần chú ý những điểm nào?

* Hạn chế xâm lấn tới răng thật:

Trước khi trồng 3 răng liên tiếp, bệnh nhân đã phải chịu đau đớn cũng như sự phiền toái của việc mất răng gây ra. Chính vì thế, khi đã quyết định chọn trồng răng giả thì biện pháp áp dụng cũng không nên tác động tới những răng còn lại, hay nói cách khác là không xâm lấn quá nhiều tới răng khác, càng độc lập càng tốt cho răng sau này.

Lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp chắc chắn mà an toànTrồng 3 răng liên tiếp cần chú ý những điều dưới đây

* Tuổi thọ của răng kéo dài nhất có thể:

Thực tế không có răng nào có thể thay thế hoàn hảo cho răng sinh lý, vì ngoài việc được chăm sóc kỹ lưỡng từ bên ngoài, răng thật còn được tủy nuôi sống từ bên trong mỗi ngày. Vì vậy, khi không may bị mất răng mà phải trồng 3 răng liên tiếp thì nên chọn loại răng có độ bền và duy trì lâu dài nhất, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và không phải lo lắng quá nhiều trong suốt thời gian sử dụng. Việc này cũng đồng nghĩa với thời gian thay răng giả khác cũng sẽ lâu hơn, răng không phải chịu nhiều tổn thương khác.

* Đảm bảo ăn nhai bình thường:

Nhiều người do bị “hụt hẫng” sau khi mất 3 răng liên tiếp nên việc ăn nhai cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Đó là lí do tìm kiếm biện pháp trồng lại răng phải đảm bảo ăn nhai tốt, chịu lực cắn mạnh và ngoại lực tác động tốt.

* Chi phí hợp lý:

Việc trồng 3 răng liên tiếp cùng một lúc sẽ khiến cho bệnh nhân mắc phải bài toán kinh tế. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn biện pháp nào cần tham khảo thật kỹ giá cả phục hình và các dịch vụ đi kèm (nếu có) để giảm tối đa gánh nặng về chi phí. Nhưng không phải vì thế mà chọn những loại răng kém chất lượng, rẻ tiền. Nếu không có điều kiện sử dụng loại tốt nhất thì nên xem xét phương pháp có chi phí phù hợp với chất lượng và mục đích sử dụng của răng.

Nếu bạn không may bị mất 3 chiếc răng liên tiếp và cần phục hình sớm, hãy sáng suốt để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình dựa vào những lưu ý bên trên nhé!

Lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp chắc chắn mà an toàn1Trồng 3 răng liên tiếp xong phải đảm bảo ăn nhai bình thường

2. Những phương pháp trồng 3 răng liên tiếp cần biết

Trong Nha khoa hiện nay có 2 phương pháp có thể giúp bệnh nhân mất răng có thể trồng 3 răng liên tiếp. Hãy cùng khám phá xem đâu là cách phục hình trồng răng giả được yêu thích nhất nhé!

* Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp sử dụng dải răng sứ gồm nhiều răng gắn liền với nhau và chụp lên khoảng trống mất răng. Nếu bạn muốn trồng 3 răng liên tiếp thì cầu răng sẽ được bố trí cong theo vòm hàm theo thứ tự như sau: 2 – 3 mão răng sứ (rỗng bên trong) gắn liền với 3 răng sứ (đặc ruột bên trong) và 2 – 3 mão răng sứ (rỗng bên trong). Như thế, dải cầu răng sẽ vào khoảng 7 – 9 thân răng sứ.

Sở dĩ 2 – 3 mão răng sứ rỗng bên trong hai bên là để chụp lên 2 chiếc răng thật 2 bên, kề cạnh răng mất làm trụ đỡ cho cả cầu răng sứ. Để mão răng sứ chụp sát khít thì 2 răng thật bên cạnh này sẽ được bác sỹ mài nhỏ đi 1 phần, có đầu nhọn để khi chụp mão sứ lên có thể có độ bám dính tốt nhất.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã mất 3 răng liên tiếp, khả năng ăn nhai đã giảm đi rất nhiều, chỉ còn phụ thuộc vào các răng thật còn lại trên cung hàm. Nếu làm cầu răng sứ trồng 3 răng liên tiếp sẽ phải mài khá nhiều răng. Về lâu dài có thể khiến răng bị yếu đi dù cho cầu răng sứ có thể cho hiệu quả phục hình khoảng trên 5 năm.

Ngoài ra, việc sử dụng từ 7 – 9 thân răng sứ sẽ độn chi phí phải trả của bệnh nhân lên, mà không phải ai cũng có điều kiện để đáp ứng khoản tiền này. Không kể tới việc phục hình bằng những dòng răng sứ cao cấp, có độ thẩm mỹ cao thì chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều.

Lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp chắc chắn mà an toàn2Trồng 3 răng liên tiếp với cầu răng sứ có khả thi không?

* Trồng răng implant

Đây là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hoàn toàn độc lập với các răng thật còn lại và có hình thể giống hệt như 1 chiếc răng bình thường (có cả chân răng cắm vào xương hàm và thân răng bên trên).

Trồng răng implant không hề tác động hay xâm lấn tới các răng còn lại, không phải mài răng nên bảo tồn tối đa mô răng thật. Hơn nữa, hiện nay phương pháp trồng 3 răng liên tiếp được coi là biện pháp trồng răng có tuổi thọ răng lâu dài nhất hiện nay. Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm, có tính tương thích sinh học cao, hoàn toàn không gây dị ứng, sưng tấy cho bệnh nhân. Một đặc điểm nổi bật nhất không phương pháp trồng răng nào có được đó là, cấy răng implant có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Tuy giá khi cấy ghép răng có cao hơn các phương pháp khác nhưng lại duy trì và tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể, nên nhìn chung đây là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả nhất.

Lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp chắc chắn mà an toàn3Kỹ thuật Implant cho phép trồng 3 răng liên tiếp cho hiệu quả cao

Đó cũng là nhận xét của đông đảo các chuyên gia nổi tiếng về trồng răng thẩm mỹ trên thế giới, trong đó có các bác sỹ tại Nha khoa Kim. Tại đây có trang bị đầy đủ các điều kiện giúp cho ca phẫu thuật trồng răng implant thành công như: bác sỹ giỏi, phòng phẫu thuật chuyên dụng, đèn mổ, dụng cụ thanh trùng, trụ implant và răng sứ chính hãng, cam kết bảo hành nên bệnh nhân có thể yên tâm và thực hiện trồng răng tại đây.

Để được biết thêm thông tin gì về các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp, hãy liên hệ với Nha khoa Kim theo số 1900 6899 / Foreigners: (+84) 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Lua chon phuong phap trong 3 rang lien tiep chac chan ma an toan

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN