Trồng răng All in One – Giải pháp trồng răng hoàn hảo như răng thật

Trồng răng All in One là giải pháp giúp khôi phục răng đã mất một cách hoàn chỉnh nhất trong việc đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết những điểm khác biệt của phương pháp làm răng All in One so với các phương pháp trồng răng khác như thế nào nhé.

1. Trồng răng All in One là gì?

Trồng răng All in One là phương pháp trồng răng toàn hàm bằng implant. Phương pháp này chính là ứng dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant và hàm giả để phục hình mất răng cho những trường hợp mất răng nguyên hàm, đem lại hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu nhất.

Trồng răng All in One – Giải pháp trồng răng hoàn hảo như răng thật 1Trồng răng All in One giúp phục hình hiệu quả với trường hợp mất răng nguyên hàm

Sự ra đời của phương pháp trồng răng All in One đem lại một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bị mất răng toàn hàm. Làm răng All in One có thể áp dụng phục hình nguyên 1 hàm hoặc cả 2 hàm răng đều được. Đặc biệt, với một số trường hợp bị toàn hàm không đủ điều kiện về mật độ xương và chi phí thực hiện trồng răng implant đơn lẻ thì trồng răng All in One là giải pháp hoàn hảo để điều trị mất răng.

Tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người, bác sỹ sẽ cấy ghép từ 4-6 trụ implant vào hàm, sau đó phục hình răng sứ lên trên các trụ implant. Một số trường hợp, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bác sỹ có thể cấy ghép 8-10 trụ implant khác nhau. Vì thế, trồng răng All in One còn được gọi là All on 4, All on 6, …

2. Trồng răng All in One được thực hiện như thế nào?

Về cơ bản, làm răng All in One được thực hiện giống với phương pháp cấy ghép implant. Thay nhiên, thay vì cấy ghép implant đơn lẻ, bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép nhiều trụ implant cùng một lúc trên cung hàm.

– Bước 1. Thăm khám, kiểm tra và tư vấn trồng răng All in One

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng tổng quát, chụp X-quang để xác định cấu trúc răng hàm, tình trạng tiêu xương và các dữ liệu cụ thể. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể tới bệnh nhân về phương pháp trồng răng All in One, số lượng trụ implant cần cắm ghép, loại trụ implant, chất liệu răng sứ sử dụng.

Trồng răng All in One – Giải pháp trồng răng hoàn hảo như răng thật 2 Các trụ implant được cấy ghép vào trong xương hàm khi trồng răng All in one

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng và gây mê

Để đảm bảo môi trường sạch khuẩn, an toàn, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng trước khi thực hiện. Do cấy ghép cùng lúc 4-6 trụ implant vào xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành gây mê nhẹ để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức trong suốt thời gian bác sỹ tiến hành.

– Bước 3. Đặt trụ implant vào trong xương hàm

Bác sỹ sẽ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng để khoan vào xương hàm và đặt các trụ implant cố định vào hàm, rồi khâu lại. Thời gian đặt trụ implant sẽ mất khoảng 1-2 tiếng tuỳ vào số lượng trụ implant cần cấy ghép.

Trồng răng All in One – Giải pháp trồng răng hoàn hảo như răng thật 3Bệnh nhân được kiểm tra xương hàm, cấu trúc răng miệng với thiết bị ConeBeam CT 3D hiện đại

– Bước 4. Chờ trụ implant tích hợp với xương hàm

Tuỳ vào cơ địa của từng người mà thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ nhanh hay chậm. Với người có xương hàm chắc khoẻ, mật độ tiêu xương ít, thời gian chờ tích hợp sẽ mất khoảng 1-3 tháng.

– Bước 5. Gắn khớp nối, lấy dấu hàm để thiết kế hàm răng giả.

– Bước 6. Gắn hàm răng giả lên trên các trụ implant để hoàn tất trồng răng All in One

Quy trình trồng răng All in One được thực hiện không khác so với quy trình trồng răng implant thông thường. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng răng miệng, số lượng trụ implant cần cấy ghép, quy trình thực hiện có thể sẽ có thêm một vài bước khác như nâng xương, ghép xương…

3. Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng All in One

Trồng răng All in One là phương pháp phục hình mất răng nguyên hàm được kết hợp từ phương pháp cấy ghép răng implant và hàm giả tháo lắp. Chính sự cải tiến này đã giúp khắc phục tối đa những nhược điểm của nhau và mang lại rất nhiều lợi ích trong việc điều trị mất răng.

 Ưu điểm của trồng răng All in One

Phục hồi chức năng ăn nhai: Răng đã mất được phục hình lại nguyên hàm giúp cải thiện khả năng ăn nhai tốt. Hàm răng giả là răng sứ rất cứng chắc, độ bền cao, chịu lực ăn nhai lớn nên sau khi phục hình, người bệnh hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức các món ăn ưa thích của mình.

Trồng răng All in One – Giải pháp trồng răng hoàn hảo như răng thật 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng All in One tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Răng giả đẹp như răng thật: Chất liệu răng được sử dụng để trồng răng All in One là răng sứ, màu sắc trắng sáng như răng thật, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Sau khi phục hình, răng giả được gắn cố định vào hàm, nướu ôm khít lấy răng thật, người đối diện khó mà phát hiện răng phục hình là răng giả.

Trồng răng All in One giúp ngăn tình trạng tiêu xương: Nhờ các trụ implant được cấy ghép vào xương hàm đóng vai trò như các chân răng. Toàn bộ cơ mặt được nâng đỡ, ngăn ngừa hiện tượng lão hoá, móm mém, làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Làm răng All in One giúp tiết kiệm chi phí nhiều lần so với trồng răng implant đơn lẻ.

– Răng đẹp, bền chắc, duy trì đến hết đời nếu được phục hình  đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

 Nhược điểm của trồng răng All in One

– Kỹ thuật trồng răng All in One phức tạp, đòi hỏi tay nghề của bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc, thiết bị hiện đại để việc cấy ghép răng chuẩn xác, đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Nha Khoa tự hào là một trong ít địa chỉ nha khoa đủ điều kiện về nhân lực và máy móc, thiết bị đáp ứng để thực hiện trồng răng All in One. Các bác sỹ của Nha Khoa có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm và nhiều năm tu nghiệp tại các quốc gia có nền nha khoa phát triển. Các bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành cấy ghép răng implant đảm bảo việc làm răng All in One mang lại hiệu quả và an toàn.

Trồng răng All in One – Giải pháp trồng răng hoàn hảo như răng thật 6An tâm đến trồng răng All in One tại Nha Khoa

Đặc biệt, Nha Khoa có hệ thống máy móc công nghệ cao như máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D cho hình ảnh chi tiết nhất về cấu trúc răng hàm mặt, phần mềm giả định cắm ghép Simplant 3D cho thấy trước kết quả thực hiện. Phòng phẫu thuật vô trùng, quy trình trồng răng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha Khoa để điều trị mất răng.

Phương pháp trồng răng All in One được đánh giá là giải pháp trồng răng hoàn hảo nhất cho người mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tới trực tiếp phòng nha để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ số Hotline 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp nhé.

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Trong rang All in One – Giai phap trong rang hoan hao nhu rang that

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN