Trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt, an toàn và tiết kiệm?

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng truyền thống nhưng vẫn được lựa chọn khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên lựa chọn hàm giả tháo lắp loại nào tốt và phù hợp, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

1. Trồng răng giả tháo lắp áp dụng cho trường hợp nào?

Trồng răng giả tháo lắp là kỹ thuật phục phục mất răng bằng cách thiết kế hàm răng giả vừa vặn với khuôn răng của từng người, giúp đảm bảo việc ăn nhai tốt và thẩm mỹ cho cả hàm răng. Hàm giả tháo lắp không được gắn cố định vào hàm nên có thể đeo mang hàm khi ăn nhai và tháo ra để vệ sinh rất thuận tiện.

Trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt, an toàn và tiết kiệm? 1  Trồng răng giả tháo lắp đơn giản, nhanh chóng và rất an toàn

Trồng răng giả tháo lắp được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng đơn lẻ, thậm chí mất răng toàn hàm để chỉnh răng bằng hàm tháo lắp giúp đảm bảo chức năng cho răng. Phương pháp làm răng giả tháo lắp không can thiệp phẫu thuật, không cần mài răng nên không gây đau, rất an toàn, đặc biệt phù hợp với người già, người có sức khoẻ kém. Chính vì vậy, mặc dù là phương pháp trồng răng truyền thống, ra đời từ lâu nhưng tới nay trồng răng giả tháo lắp vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

2. Trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Để trồng răng giả tháo lắp, bạn có thể lựa chọn các loại hàm giả tháo lắp khác nhau. Mỗi một loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng, vì thế trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng mất răng và nhu cầu của từng người.

– Trồng răng giả tháo lắp trên nền nhựa

Hàm răng giả tháo lắp trên nền nhựa được thiết kế cho nhiều người hợp mất răng khác nhau, từ mất răng đơn lẻ tới mất răng toàn hàm. Răng giả sẽ được ép chặt vào với phần nền nướu để bệnh nhân đeo mang vào hàm khi sử dụng, rất linh động.

Trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt, an toàn và tiết kiệm? 2Trồng răng giả tháo lắp trên nền nhựa

+ Ưu điểm: Chi phí trồng răng giả tháo lắp trên nền nhựa có chi phí thấp. Thiết kế hàm răng giả tháo lắp khá linh động, ôm sát nướu, có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh. Chất liệu nhựa dẻo không gây tổn thương cho nướu, rất an toàn.

+ Nhược điểm: Trồng răng giả tháo lắp trên nền nhựa có độ bền không cao. Sau một thời gian sử dụng, xương hàm bị tiêu khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo, bị long rộng, khiến cảm giác ăn nhai không thoải mái.

– Trồng răng giả tháo lắp trên khung kim loại

Làm răng giả tháo lắp trên khung kim loại được chỉ định với những trường hợp mất 1 răng hoặc một vài răng. Khi đó, các răng giả trên nền nhựa hoặc kim loại sẽ có thêm các móc kim loại dùng để gắn vào các răng thật còn lại làm trụ bám.

Trồng răng giả tháo lắp trên khung kim loại

+ Ưu điểm: Trồng răng giả tháo lắp trên khung kim loại có độ cứng chắc hơn so với hàm trên nền nhựa. Kích thước hàm nhỏ gọn, độ bền tốt hơn.

+ Nhược điểm: Phần móc kim loại có thể gây tổn thương cho nướu. Răng thật được sử dụng làm trụ bám cho hàm giả tháo lắp nên sau một thời gian dài sử dụng, răng thật sẽ bị ảnh hưởng, răng bị co kéo, khiến răng yếu đi.

3. Lưu ý gì khi trồng răng giả tháo lắp để mang lại hiệu quả cao

Trồng răng giả tháo lắp giúp cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, làm răng giả tháo lắp còn có những hạn chế, vì vậy bạn để mang lại hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý những thông tin sau.

– Thăm khám răng miệng cụ thể để có thể lựa chọn phương pháp trồng răng giả tháo lắp phù hợp với tình trạng mất răng và nhu cầu phục hình của mình.

– Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi tư vấn và phục hình mất răng hiệu quả, cũng như được cung cấp hàm răng giả tháo lắp chất lượng tốt, an toàn với răng miệng.

Trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt, an toàn và tiết kiệm? 3Trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt, an toàn và tiết kiệm? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng giả tháo lắp tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Sau khi trồng răng giả tháo lắp, bạn nên lưu ý có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, bảo quản và vệ sinh hàm răng giả tháo lắp cẩn thận để hàm phát huy tốt chức năng ăn nhai, bền đẹp lâu dài.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín được đầu tư rất lớn về máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc thăm khám và trồng răng thẩm mỹ. Đến với Nha Khoa, bạn sẽ được các bác sỹ giỏi trực tiếp thăm khám, tư vấn và phục hình mất răng, giúp mang lại hiệu quả cao, thẩm mỹ tốt và an toàn.

Mọi băn khoăn về phương pháp trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt và phù hợp, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ. Hoặc bạn có thể liên hệ qua số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được giải đáp các thông tin qua điện thoại nhé.

Bạn đang xem: Trong rang gia thao lap loai nao tot, an toan va tiet kiem?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN