Trồng răng giả tháo lắp làm hàm răng giả thay thế răng đã mất

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng đã mất hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm. Đây cũng chính là lý do vì sao trồng răng giá tháo lắp ra đời khá lâu nhưng tới nay vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

1. Trồng răng giả tháp lắp là gì?

Trồng răng giả tháo lắp là kỹ thuật phục hình mất răng bằng hàm răng giả không được gắn cố định vào hàm để có thể cải thiện việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Hàm giả tháo lắp được thiết kế vừa vặn với khuôn răng hàm từng người để thay thế cho các trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc thậm chí mất răng toàn hàm.

Trồng răng giả tháo lắp – Phục hình mất răng nhanh chóng và tiết kiệm 1Trồng răng giả tháo lắp giúp cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả

So với các phương pháp trồng răng khác, trồng răng giả tháo lắp đơn giản hơn. Sau khi thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ lấy dấm hàm để thiết kế và làm hàm răng giả cho bệnh nhân. Sau khi hàm được chế tạo xong, bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân đeo hàm để ăn nhai và sử dụng. Răng giả tháo lắp linh hoạt nên người bệnh có thể chủ động đeo mang và tháo ra để vệ sinh răng miệng rất dễ dàng, thuận tiện.

Trồng răng giả tháo lắp không phải phẫu thuật hay can thiệp mài răng nên không mất nhiều thời gian và chi phí khá thấp. Chỉ khoảng 2 buổi hẹn với bác sỹ là bạn đã có thể ăn nhai ngay với hàm răng giả tháo lắp. Đây cũng chính là lý do trồng răng giả tháo lắp rất phù hợp với người lớn tuổi, người không đủ điều kiện về sức khoẻ và kinh tế lựa chọn phục hình mất răng.

2. Các loại hàm răng giả tháo lắp phổ biến

Trồng răng giả tháo lắp hiện đang sử dụng 2 loại hàm răng giả tháo lắp phổ biến đó là: hàm tháo lắp bán phần và hàm tháo lắp toàn phần. Mỗi loại hàm răng giả sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với tình trạng răng miệng và nhu cầu của từng người.

Trồng răng giả tháo lắp – Phục hình mất răng nhanh chóng và tiết kiệm 2Hai loại hàm tháo lắp được sử dụng phố biến để trồng răng giả tháo lắp

– Hàm tháo lắp bán phần

Đây là loại hàm răng giả tháo lắp được áp dụng đối với các trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng. Hàm răng giả được thiết kế để tựa lên một số răng còn lại và lên xương hàm. Nền hàm có thể được làm bằng nhựa hoặc khung kim loại với các móc để giữ dính hàm.

– Hàm tháo lắp toàn phần

Trồng răng giả tháo lắp với hàm tháo lắp toàn phần được áp dụng với trường hợp bị mất răng toàn hàm. Khi đó, toàn bộ răng đã mất sẽ được làm bằng nhựa, một số ít được làm bằng sứ. Người bệnh sẽ đeo hàm để ăn nhai, phần nướu giả sẽ phủ lên trên nướu và xương ham thật.

3. Những điều cần lưu ý khi trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp không phải là kỹ thuật phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo và bàn tay kỹ thuật từ bác sỹ phục hình. Ngoài ra, để sử dụng hàm an toàn, bền lâu, người bệnh cũng cần có chế độ chăm sóc răng miệng và hàm răng giả đúng cách.

Trồng răng giả tháo lắp – Phục hình mất răng nhanh chóng và tiết kiệm 3Tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng tháo lắp hiệu quả và an toàn

– Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và trồng răng giả tháo lắp đúng kỹ thuật. Với tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ giỏi, cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp phục hình mất răng hiệu quả, vừa khít với răng hàm, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt.

– Hàm răng giả có thể tháo lắp linh hoạt, khá thuận tiện trong việc vệ sinh. Do đó, để bảo quản tốt, sau mỗi bữa ăn bạn nên tháo hàm để chải răng nhẹ nhàng giống như răng thật để loại bỏ thức ăn, mảng bám lưu lại trên hàm, tránh các bệnh lý cho răng miệng.

– Để tránh thất lạc hoặc bụi bẩn, sau khi tháo hàm vệ sinh, bạn nên ngâm răng giả vào cốc nước hoặc nước muối sinh lý để bảo quản.

– Do độ bền của hàm răng giả tháo lắp không được lâu dài, dễ bị dão lệch, nên sau khoảng 2-3 năm sử dụng, nếu gặp hiện tượng hàm răng giả bị lỏng, hư vỡ hoặc các móc lỏng lẻo… bạn nên tới phònng nha để được bác sỹ kiểm tra và khắc phục.

Trồng răng giả tháo lắp – Phục hình mất răng nhanh chóng và tiết kiệm 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng tháo lắp tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm về trồng răng thẩm mỹ và là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn để tới thăm khám, trồng răng giả tháo lắp. Đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp mang lại hiệu quả điều trị mất răng an toàn, hiệu quả và đảm bảo thẩm mỹ cao.

Mọi băn khoăn về trồng răng giả tháo lắp cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo). Các chuyên gia, bác sỹ sẽ hỗ trợ bạn tận tình và tư vấn các thông tin chi tiết để bạn hoàn toàn an tâm điều trị nhé.

Bạn đang xem: Trong rang gia thao lap lam ham rang gia thay the rang da mat

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN