Các phương pháp trồng răng đẹp như răng thật và an toàn tuyệt đối

Răng bị mất để đảm bảo an toàn bạn phải lựa chọn phương pháp phù hợp thì răng mới bền và đẹp. Các phương pháp trồng răng hiện nay ở nha khoa KIM luôn đảm bảo kỹ thuật và tuân thủ theo quy định. Cùng tìm hiểu cách trồng răng phù hợp nhất nhé.

1. Các phương pháp trồng răng đa dạng và phổ biến nhất

Các phương pháp trồng răng hiện nay rất đa dạng, tuy nhiên, phổ biến nhất tại các cơ sở nha khoa thường chỉ có 3 phương pháp, cụ thể mỗi phương pháp và những ưu, nhược điểm của chúng sẽ được nêu dưới đây:

Các phương pháp trồng răng đẹp như răng thật và an toàn tuyệt đối 1Phương pháp trồng răng bằng hàm tháo lắp đã xuất hiện từ rất lâu

 Phương pháp trồng răng bằng hàm tháo lắp

– Phương pháp trồng răng này thuộc dạng cổ điển nhất hiện nay, đã được áp dụng từ rất lâu trên thế giới. Dùng hàm tháo lắp để phục hình răng bằng cách sử dụng một hàm răng giả có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng để đặt vào trong miệng. Chất liệu chính làm hàm tháo lắp là nhựa, một số hàm có khung bằng kim loại, răng có cũng được chế tạo từ nhiều loại khác nhau.

– Phương pháp trồng răng này có ưu điểm là chi phí thấp hơn so với 2 cách trồng răng còn lại, bệnh nhân nếu chưa đủ điều kiện để phục hình cố định thì có thể áp dụng cách này tạm thời. Hiệu quả thẩm mỹ đạt được cũng rất cao, ăn nhai tốt và không gây kích ứng. Nếu sử dụng hàm tháo lắp, bạn có thể tháo ra để vệ sinh một cách dễ dàng, do đó, các bệnh lý răng miệng và mùi hôi miệng cũng được ngăn chặn rất hữu hiệu.

Nhược điểm của các phương pháp trồng răng thường thấy ở hàm răng giả tháo lắp là sau một thời gian sử dụng, hàm có thể bị rộng, lỏng lẻo, di trượt trên nướu nên dễ gây tổn thương cho nướu và răng. Quan trọng nhất, cách này không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra vì chỉ phục hình được phần thân răng.

 Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong số các phương pháp trồng răng sứ rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ mà chúng mang lại rất cao. Một cầu răng sứ bao gồm ít nhất 3 chiếc răng sứ, một chiếc ở giữa phục hình cho răng đã mất, hai chiếc bên cạnh sẽ được gắn vào hai răng bên cạnh sau khi đã được mài cùi răng.

 Các phương pháp trồng răng đẹp như răng thật và an toàn tuyệt đối 2Các phương pháp trồng răng bằng cầu răng cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Cầu răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ về răng sứ sống động như thật, rất khó nhận diện đâu là răng thật, đâu là răng giả, thậm chí răng giả còn đẹp hơn răng thật. Nếu sử dụng loại răng sứ toàn sứ chất lượng thay cho phương pháp trồng răng sứ khác thì hiệu quả còn cao hơn nữa. Việc ăn nhai cũng không hề bị ảnh hưởng gì khi làm cầu răng sứ, răng được gắn cố định nên không bị xô lệch khỏi vị trí.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất khi làm cầu răng sứ là phải mài hai răng bên cạnh răng bị mất để làm trụ cầu, nếu tay nghề của bác sỹ còn non kém thì cấu trúc của răng có thể bị xâm lấn, làm răng bị suy yếu và suy giảm khả năng ăn nhai. Bên cạnh đó, cầu răng không thể ngăn chặn việc xảy ra hiện tượng tiêu xương, vùng xương ổ răng bị mất vẫn có thể tiêu lõm theo thời gian.

 Phương pháp trồng răng bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant cũng là một trong các phương pháp trồng răng mới và hiện đại nhất hiện nay, được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng và được đánh giá là cách phục hình tối ưu nhất. Trồng răng Implant là sử dụng một trụ Implant đặt vào trong xương hàm thay thế phần chân răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ bên trên để đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Thông thường, việc áp dụng các phương pháp trồng răng nhất là một răng Implant gồm 3 bộ phận là trụ Implant, trụ Abutment và răng sứ trên Implant, trong đó, quan trọng nhất là trụ Implant.

Các phương pháp trồng răng mới bằng Implant là phương pháp phục hình tối ưu nhất hiện nay

Ưu điểm nổi trội của trồng răng Implant so với các loại trồng răng khác là có thể phục hình được cả thân răng và chân răng, ngăn chặn tình trạng tiêu lõm xương hàm xảy ra. Tính thẩm mỹ rất cao, răng được phục hình có khả năng ăn nhai hiệu quả và có thể duy trì đến vài chục năm. Cấu trúc răng cũng như các răng xung quanh không hề bị ảnh hưởng khi thực hiện cấy ghép Implant.

Hạn chế của các phương pháp trồng răng này chính là chi phí thường rất cao và đòi hỏi phải thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa được đào tạo chuyên sâu, nếu không thì hiệu quả đạt được sẽ không cao, trụ Implant không thể tích hợp được và bị đào thải.

2. Cơ sở nha khoa nào có đầy đủ các phương pháp trồng răng đạt hiệu quả cao và an toàn?

Các loại trồng răng đều có ưu điểm và hạn chế riêng, tùy tình trạng mỗi bệnh nhân mà bác sỹ sẽ tư vấn cách hiệu quả nhất và phù hợp nhất. Và để có được lời khuyên chính xác và chân thành nhất từ bác sỹ, bạn cần trồng răng tại một cơ sở chất lượng, có đủ điều kiện để điều trị an toàn, đạt kết quả cao. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ trồng răng giả này thì có thể đến Nha khoa KIM, nơi đây sẽ giúp bạn có được kết quả phục hình tốt nhất.

Các phương pháp trồng răng đẹp như răng thật và an toàn tuyệt đối 4An tâm chọn đến trồng răng an toàn, hiệu quả tại Nha khoa KIM

Tại Nha khoa KIM, các kỹ thuật trồng răng đều được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn vững vàng, am hiểu sâu rộng về các phương pháp trồng răng cũng như kỹ thuật sẽ được thực hiện. Nếu trồng răng tại đây, các hạn chế của từng phương pháp trồng răng sẽ được hạn chế xuống mức thấp nhất và phát huy các ưu điểm một cách hiệu quả.

Đặc biệt, với phương pháp trồng răng bằng Implant, nếu kết quả trải qua thăm khám của bạn tốt, đủ điều kiện để cấy ghép thì bạn sẽ được phục hình trong vòng 1 ngày, điều này là rất khó đối với nhiều cơ sở nha khoa khac vì không có đủ điều kiện bác sỹ lẫn labo để thực hiện.

Bạn bị mất răng và đang mơ hồ trong việc lựa chọn các phương pháp trồng răng thích hợp cho bản thân mình, hãy liên hệ với Nha khoa KIM để được hỗ trợ theo số mày 1900 6899 (Foreigners: ).

Bạn đang xem: Cac phuong phap trong rang dep nhu rang that va an toan tuyet doi

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN