Cách niềng răng nhanh nhất & hiệu quả cao

Cách niềng răng nhanh nhất là một những những mối quan tâm và ưu tiên lựa chọn của nhiều người. Vậy đâu là phương pháp niềng răng nhanh, hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo tính an toàn khi điều trị hiện nay?

1. Các phương pháp niềng răng nhanh & hiệu quả nhất 

Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn, đem lại hàm răng đều đẹp. Tuy nhiên, niềng răng thường sẽ mất 1-2 năm nên nhiều người đều mong muốn tìm cách niềng răng nhanh nhất, thời gian điều trị ngắn nhất.

Băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng nhanh nhất

Có 2 phương pháp niềng răng được áp dụng đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó, niềng răng mắc cài tự buộc được đánh giá là cách niềng răng nhanh nhất và đạt được hiệu quả chỉnh nha cao.

Về mặt kỹ thuật, niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp chỉnh nha sử dụng lực kéo từ khí cụ là mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, điểm khác biệt khiến niềng răng mắc cài tự buộc là cách niềng răng nhanh nhất so với các phương pháp khác nằm ở thiết kế mắc cài.

Mắc cài niềng răng tự đóng giúp tăng hiệu quả kéo răng và rút ngày thời gian điều trị

Thay vì sử dụng dây thun để giữ dây cung, mắc cài tự buộc được thiết kế với hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại giúp giữ dây cung trong các rãnh mắc cài. Nhờ thiết kế này, dây cung có thể trượt tự do trong các rãnh mắc cài, giảm tối đa ma sát, hạn chế đau nhức. Niềng răng mắc cài tự buộc cũng giúp bác sỹ kiểm soát lực kéo của dây cung tốt hơn, điều chỉnh lực kéo răng để việc điều trị theo đúng lộ trình, rút ngắn thời gian niềng răng tối đa.

Hiện nay, có loại khí cụ niềng răng mắc cài tự buộc để bạn lựa chọn là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. So với mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sự tự buộc có tính thẩm mỹ cao hơn, tuy nhiên kích thước của mắc cài khác cồng kềnh. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách niềng răng nhanh nhất, phù hợp với mình.

2. Một vài lưu ý để có kết quả niềng răng nhanh nhất

Việc niềng răng chỉnh nha có được kết quả tốt hay không, niềng răng nhanh hay không, ngoài phụ thuộc vào khí cụ chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để cách niềng răng nhanh nhất, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

Niềng răng mắc cài tự buộc là cách niềng răng nhanh nhất nhiều người lựa chọn

Độ tuổi niềng răng: So với người trưởng thành, niềng răng trẻ em sẽ nhanh hơn, kết thúc quá trình điều trị sớm. Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp niềng răng khoảng từ 12-15 tuổi. Niềng răng càng sớm thì thời gian niềng răng nhanh hơn.

Mức độ lệch lạc của răng: Tùy vào tình trạng răng miệng mỗi người, mức độ lệch lạc của răng càng phức tạp sẽ khiến quá trình niềng răng lâu hơn. Khi đó, bác sỹ sẽ phải lập kế hoạch, lộ trình cụ thể để đưa răng về đúng vị trí. Trong một số trường hợp, niềng răng phải nhổ răng do răng mọc lệch lạc quá nhiều cũng sẽ làm kéo dài thời gian điều trị dù bạn áp dụng với cách niềng răng nhanh nhất.

Tay nghề của bác sỹ và công nghệ niềng răng: Trình độ chuyên môn và tay nghề, kinh nghiệm của bác sỹ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả và thời gian niềng răng. Vì thế, để có được kết quả niềng răng tốt, an toàn và niềng răng nhanh chóng, bạn nên tìm tới nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với sự trang bị của nhiều máy móc hiện đại.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa từng người)

Thực tế điều trị niềng răng tại Nha Khoa, rất nhiều khách hàng đã có được kết quả niềng răng tốt và hài lòng với cách niềng răng nhanh nhất, hiệu quả cao mà an toàn. Để có được thông tin chi tiết hơn, bạn hãy đến trực tiếp nha khoa thăm khám, nhận tư vấn từ bác sỹ để lựa chọn cho mình giải pháp chỉnh nha tốt nhất nhé.

Bạn đang xem: Cach nieng rang nhanh nhat & hieu qua cao

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN