Tư vấn có nên làm hàm tháo lắp bằng sứ không? Tại sao?

Câu Hỏi:

Có nên dùng hàm tháo lắp không, loại nào phục hình tốt nhất hiện nay ạ? Nhà tôi đang sửa lại, đồ đạc mọi thứ ngổn ngang nên không may tôi bị té ngã. May mắn không bị thương gì nặng, chỉ bị mất 3 chiếc răng nên mọi người khuyên tôi dùng hàm tháo lắp. Tôi đang rất phân vân, mong bác sĩ tư vấn làm hàm tháo lắp loại nào tốt ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Vũ An Bình – Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn An Bình đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên dùng hàm tháo lắp không, loại nào phục hình tốt nhất hiện nay” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm hàm tháo lắp bằng sứ cũng được coi là một biện pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng nhanh chóng và tiện lợi. Vì khi sử dụng hàm giả tháo lắp bệnh nhân có thể tháo lắp dễ dàng mỗi khi ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh răng miệng.

Có nên dùng hàm tháo lắp không, loại nào phục hình tốt nhất hiện nay?

Vậy có nên dùng hàm tháo lắp bằng sứ không, và cách này có ưu điểm gì?

Bạn hãy tưởng tượng như sau, hàm tháo lắp bằng sứ là 1 hàm răng giả, bao gồm nhiều răng được kết hợp lại với nhau, có thể bằng nhựa, bằng kim loại hoặc hàm tháo lắp bằng sứ. Mỗi chất liệu có ưu điểm riêng và chất liệu hàm bằng sứ sẽ cho hiệu quả gần tương tự với răng thật. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều có nên dùng hàm tháo lắp không nữa nhé.

Trồng răng giả tháo lắp sẽ phục hình tại khoảng trống mất răng giúp đảm bảo ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ và các vấn đề về cấu trúc hàm mặt. Khoảng trống mất răng được phủ đầy nên các răng kế cận không bị xê dịch về khoảng trống mất răng, duy trì thế răng và phương răng chuẩn.

Để biết có nên dùng hàm tháo lắp hay không bạn cần biết đặc điểm cơ bản của từng loại

Dùng hàm tháo lắp bằng sứ có ưu điểm lớn nhất là bệnh nhân có thể tháo hàm giả ra để vệ sinh hoặc ăn uống lúc cần thiết. Những biện pháp trồng răng cố định khác không làm được điều này.

Các bác sỹ khi tư vấn làm hàm tháo lắp cho bệnh nhân của mình sẽ hướng tới việc sử dụng hàm tháo lắp trên thân răng sứ. Sở dĩ vì hàm tháo lắp thông thường chỉ phục hình được phần trên răng nằm trên nướu mà không có tác dụng phục hình chân răng.

Nếu để lâu ngày, sẽ xuất hiện hiện tượng tiêu hõm xương hàm, ảnh hưởng tới cấu trúc hàm mặt. Do đó, kết hợp cắm trụ implant để phục hình thân răng và làm hàm tháo lắp trên implant sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí, đạt được hiệu quả trồng răng tối đa. Tuy nhiên, yêu cầu để được thực hiện biện pháp này đòi hỏi xương hàm của bạn còn khỏe mạnh để cắm trụ implant.

Xem thêm: Địa chỉ làm hàm tháo lắp nào ở đâu tại Hà Nội có uy tín lâu năm?

Thăm khám để nhận thông tin tư vấn từ bác sỹ

Để biết được có nên dùng hàm tháo lắp trên thân răng sứ không với trường hợp của Bình, tốt nhất bạn nên tới gặp bác sỹ để được thăm khám và khảo sát tình hình mất răng ra sao, sức khỏe của xương hàm như thế nào nhé! Lúc đó bác sỹ sẽ thông báo tình trạng của bạn có thích hợp để dùng hàm tháo lắp bằng sứ trên implant hay không nhé!

Đừng ngần ngại và liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn tỉ mỉ nhất về có nên dùng hàm tháo lắp mọi thắc mắc về trồng răng nhé!

Bạn đang xem: Tu van co nen lam ham thao lap bang su khong? Tai sao?

Thẻ:Hàm tháo lắp,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN