Đánh lún răng là gì? Từ A-Z những thông tin bạn cần biết

Đánh lún răng là gì không phải ai cũng biết và nghe tới kỹ thuật này. Nếu bạn có ý định niềng răng và phải yêu cầu đánh lún răng, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

1. Đánh lún răng là gì?

Khái niệm đánh lún răng là gì không phải ai cũng nắm rõ kể cả với những người niềng răng. Đây là một kỹ thuật được áp dụng khi niềng răng chỉnh nha, nhằm hỗ trợ việc dịch chuyển các răng về đúng vị trí như mong muốn.

Đánh lún răng là gì – Kỹ thuật hỗ trợ việc niềng răng chỉnh nha hiệu quả hơn

Kỹ thuật đánh lún răng sẽ sử dụng các mini vis kết hợp với dây thun và mắc cài để tạo lực kéo, giúp dịch chuyển răng. Các mini vis sẽ được cắm cố định vào trong xương hàm để tạo điểm tạo lực kéo răng.

Việc đánh lún răng sẽ được bác sỹ cắm trực tiếp vào trong xương hàm tùy theo vị trí cần thực hiện ở từng người. Kích thước của mini vis rất nhỏ nên sau khoảng 3-6 tháng điều trị, răng dịch chuyển về vị trí mong đợi, mini vis sẽ được gỡ bỏ mà không ảnh hưởng tới xương hàm.

2. Trường hợp áp dụng đánh lún răng

Có nhiều lý do mà không phải ai cũng biết đánh lún răng là gì. Bởi ngay cả với những người niềng răng, thì không phải trường hợp nào cũng cần phải thực hiện đánh lún răng để niềng răng.

Đánh lún răng sẽ sử dụng các mini vis kết hợp mắc cài, dây thun để kéo răng

Đánh lún răng được áp dụng chủ yếu với các trường hợp sau:

– Người bị khớp cắn hở, khớp cắn sâu

– Người bị răng hô vẩu

– Người có răng trồi lên hoặc thụt xuống

Với những trường hợp sai lệch khớp cắn, răng mọc lệch lạc quá nhiều, đánh lún răng sẽ giúp việc dịch chuyển răng mọc sai lệch nhanh hơn, cũng như về đúng vị trí yêu cầu để giúp khớp cắn chuẩn hơn. Ngoài ra, đánh lún răng còn giúp hạn chế được việc phải nhổ răng để niềng răng hoặc tăng hiệu quả đối với những trường hợp hô vẩu mà không phải tiến hành phẫu thuật hàm.

3. Đánh lún răng để niềng răng ở đâu an toàn và hiệu quả?

Đánh lún răng là một kỹ thuật hỗ trợ niềng răng chỉnh nha rất tốt. Việc nắm rõ được tác dụng, hiệu quả của kỹ thuật đánh lún răng là gì, trường hợp nào áp dụng sẽ giúp mang lại kết quả niềng răng tốt, an toàn và rút ngắn thời gian điều trị.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa từng người)

Tìm một nha khoa uy tín để đến niềng răng chỉnh nha điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Nha Khoa là trung tâm niềng răng uy tín lớn trên cả nước đã và đang giúp rất nhiều bệnh nhân niềng răng bằng kỹ thuật đánh lún răng.

Với trình độ kỹ thuật cao, tay nghề dày dặn kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại, niềng răng tại Nha Khoa đạt độ chính xác cao, hiệu quả, thẩm mỹ đẹp như mong đợi. Đặc biệt, quá trình thực hiện niềng răng có cần hỗ trợ đánh lún răng hay không cũng sẽ được bác sỹ tư vấn, chỉ định cụ thể để bạn hoàn toàn an tâm điều trị.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật đánh lún răng là gì, hãy đến trực tiếp Nha Khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn chi tiết cũng như giúp bạn có được kết quả niềng răng hiệu quả, an toàn nhé.

Bạn đang xem: Danh lun rang la gi? Tu A-Z nhung thong tin ban can biet

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN