TOP 5 cách làm răng cửa giả & chi phí của từng phương pháp

Làm răng cửa giả có những cách nào nhanh, an toàn và bền lâu nhất? Răng cửa có chức năng quan trọng, khi răng cửa bị mất hoặc có nhiều khuyết điểm, nên tìm cách khắc phục để làm răng cửa giả, ngăn chặn chúng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng của toàn hàm răng. Các cách làm răng cửa giả dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cách nào phù hợp nhất với mình.

1. Tại sao nên làm răng cửa giả?

Làm răng cửa giả rất quan trọng và cần thiết, khi răng có vấn đề, nên trồng răng cửa để đảm bảo các chức năng vốn có của răng, cụ thể:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng: 

Răng cửa là nhóm răng phía trước, là răng đóng vai trò thẩm mỹ chủ chốt cho toàn hàm răng. Nếu bị mất răng hoặc răng vị sứt, mẻ, gãy, vỡ, có màu sắc xấu…thì nên làm lại răng cửa để không làm mất thẩm mỹ hàm răng của bạn. Chỉ một khuyết điểm nhỏ trên răng cửa cũng đủ làm cho khuôn mặt bạn kém duyên và kém hoàn hảo.

TOP 5 cách làm răng cửa giả & chi phí của từng phương pháp 1Trồng răng cửa giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng

– Đảm bảo chức năng cắn thức ăn:

Làm răng giả phía trước nên việc cắn xé thức ăn là nhiệm vụ quan trọng của răng cửa, nếu bị mất răng mà không phục hình lại thì việc ăn uống của bệnh nhân sẽ rất khó khăn.

– Làm răng cửa giả giúp đảm bảo việc phát âm chuẩn hơn:

Một số âm tiết trong cần có răng cửa mới có thể phát âm được chính xác, nếu răng cửa bị hở, vỡ một phần mô răng lớn hoặc mất răng hoàn toàn thì người bệnh sẽ bị ngọng khi phát âm một số từ đặc trưng.

=> Chính vì những lý do trên đây mà làm răng cửa rất quan trọng đối với những ai bị mất hoặc khiếm khuyết về chiếc răng này. Nên đến gặp bác sỹ sớm để tìm ra cách phù hợp nhất.

2. Làm răng cửa giả bao nhiêu tiền là chính xác ?

Làm răng cửa giả phải tùy vào từng trường hợp cụ thể, vào tình trạng riêng của bệnh nhân thì mới đạt hiệu quả cao nhất.

Trường hợp 1: Đối với các trường hợp bị mất răng cửa

Để làm lại răng, cần phục hình bằng cách trồng răng, trong đó các phương pháp chủ yếu là trồng răng implant, làm cầu răng sứ và làm hàm răng giả tháo lắp.

Trồng răng cửa giả bằng phương pháp Implant

Có thể nói, đây là cách hiệu quả và tối ưu nhất để phục hình khi bị mất răng nói chung và mất răng cửa nói riêng. Đó là do phương pháp trồng răng này có thể phục hồi răng cả về chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nha, răng bền – đẹp – chắc giống như răng thật, thậm chí là bền hơn nhưng lại thua răng thật về yếu tố sinh lý (do răng thật được nuôi dưỡng).

TOP 5 cách làm răng cửa giả & chi phí của từng phương pháp 2Mất răng cửa được phục hình hiệu quả bằng phương pháp implant
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Quan trọng hơn, đây là cách duy nhất có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra, không cho các răng xung quanh bị xô lệch, đẩy ngã về vị trí răng đã mất.

Đế trồng răng cửa giả bằng phương pháp này, bác sỹ sẽ cấy một trụ Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân, sau một vài tháng chờ lành thương và tích hợp xương sẽ tiến hành lắp răng sứ lên và hoàn tất phục hình. Mặc dù tương đối lâu nhưng kết quả mà bệnh nhân nhận được hoàn toàn tương xứng với quãng thời gian đã bỏ ra.

Trồng răng cửa giả giá bao nhiêu khi thực hiện bằng phương pháp implant:

GIÁ IMPLANT

Làm răng cửa giả bằng cầu răng sứ

Đây là cách làm răng cửa nhanh chóng nhưng hiệu quả đạt được cũng rất khả quan. Sau khi hoàn thành, răng cửa có màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật, có hình thể cân đối, chức năng cắn thức ăn được đảm bảo, phát âm của bệnh nhân cũng sẽ chuẩn hơn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Bác sỹ sẽ mài hai chiếc răng bên cạnh răng bị mất để làm cùi răng, sau đó chế tạo một cầu răng bao gồm 3 chiếc răng sứ trên cầu và chụp vào răng đã mài cùi sẵn. Thời gian làm răng cửa giả bằng phương pháp cầu răng tương đối nhanh chóng, chỉ cần khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành.

Hạn chế của cầu răng là chỉ phục hình được thân răng, phần chân răng vẫn bị khuyết thiếu nên không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương. Ngoài ra, thao tác mài răng để làm trụ cầu ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng và làm cho bệnh nhân cảm thấy ê buốt, sau một thời gian sử dụng, răng bị mài sẽ yếu dần đi, chức năng ăn nhai bi suy giảm.

Làm răng cửa giả bằng hàm tháo lắp

Đây là phương pháp tương đối đơn giản để phục hình lại răng cửa, chất liệu chính là sử dụng nhựa để tạo thành hàm răng giả bao gồm răng giả, nền hàm, tùy từng loại hàm mà có khung hoặ không. Tuy nhiên, phương pháp này thường được áp dụng cho người cao tuổi hơn so với người trẻ.

Bảng giá làm răng cửa giả bao nhiêu tiền bằng hàm tháo lắp:

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Trường hợp 2: Khi răng cửa có những khuyết điểm

Đối với những trường hợp răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ, sâu răng…Cách tốt nhất để làm lại răng cửa là chụp răng sứ thẩm mỹ cho răng hoặc hàn trám răng thẩm mỹ.

Làm răng cửa giả bằng bọc răng sứ

Áp dụng khi răng bị vỡ, mẻ, sâu ăn với diện tích lớn, phần mô răng bị mất đi nhiều và không thể tái tạo lại bằng trám răng. Bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, màu sắc, hình dáng răng giống như răng thật, chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo do răng sứ có độ bền cao, khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt.

Răng cửa khiếm khuyết, hư vỡ được phục hình bằng bọc răng sứ
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Để tiến hành làm răng cửa giả bằng phương pháp bọc răng sứ, bác sỹ sẽ mài răng cần bọc để làm thành cùi răng, sau đó chế tạo một mão răng sứ để chụp lên trên và hoàn tất phục hình. Thời gian thực hiện tương đối nhanh, chỉ mất khoảng 2 lần hẹn, mỗi lần khoảng 1 – 2 giờ là hoàn thành.

Hạn chế của bọc răng sứ là việc mài răng làm cùi sẽ làm bệnh nhân ê buốt, răng bị yếu dần do ít nhiều xâm lấn đến cấu trúc của răng.

GIÁ RĂNG SỨ

 Trám răng cửa:

Chỉ áp dụng khi vết sâu, sứt, mẻ nhỏ, nếu mô răng bị mất quá nhiều thì rất khó để thực hiện. Phương pháp này cho hiệu quả thẩm mỹ cao, giá thành rẻ nhưng lại có hạn chế là độ bền thấp, chỉ khoảng 2-3 năm là bị bóc tách, đổi màu.

3. Địa chỉ làm răng cửa giả an toàn & hiệu quả nhất 

Để làm răng cửa giả, tốt nhất là tìm một địa chỉ nha khoa uy tín hàng đâu để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo về các dịch vụ trồng răng thẩm mỹ của Nha khoa KIM để có thêm một sự lựa chọn cho mình.

Đến Nha khoa KIM để được làm răng cửa đẹp tự nhiên như răng thật

Tại đây, đội ngũ bác sỹ hùng hậu, đông đảo cùng các phụ tá tận tình, chu đáo sẽ giúp bạn có được một ca làm răng cửa hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện. Riêng đối với trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, bác sỹ thực hiện đã được đào tạo chuyên sâu và tu nghiệp lâu năm tại nước ngoài nên bạn không cần lo lắng sẽ nguy hiểm hay để lại biến chứng.

Nha khoa KIM có đầy đủ các dịch vụ làm lại răng cửa mà bệnh nhân cần như: trồng răng implant, làm cầu răng sứ, hàm răng giả tháo lắp, bọc răng sứ…Mọi quy trình, chất lượng dịch vụ đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ đúng trình tự quy định.

TOP 5 cách làm răng cửa giả & chi phí của từng phương pháp 8Nhiều thiết bị, máy móc hiện đại được đưa vào phục vụ điều trị tại Nha khoa KIM

Hệ thống các máy móc phục vụ làm răng cửa giả được trang bị đầy đủ với máy chụp X –quang Cone Beam CT 3D, phần mềm giúp mô phỏng và giả định vị trí cấy ghép implant là Simplant, phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM phục vụ làm cầu răng và bọc răng sứ thẩm mỹ… Tất cả đều nhằm một mục đích là đem đên cho bệnh nhân một kết quả làm răng cửa hiệu quả cao và an toàn nhất.

Mọi băn khoăn về vấn đề làm răng cửa giả, trồng răng cửa giả xin vui lòng gọi đến tổng đài 1900 6899 (Foreigners: ) để được các chuyên gia giải đáp cụ thể nhất nhé.

Bạn đang xem: TOP 5 cach lam rang cua gia & chi phi cua tung phuong phap

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN