Làm răng cửa giả bằng cách nào để khôi phục thẩm mỹ trọn đời?

Làm răng cửa giả là biện pháp cần thiết để giúp khôi phục lại thẩm mỹ cho răng bị khiếm khuyết và đem lại nụ cười tươi, duyên dáng. Vậy, bạn đã biết cách nào phục hình nhanh và hiệu quả, mang lại thẩm mỹ cao nhất cho răng cửa chưa? Thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

1. Trường hợp nào cần làm răng cửa giả

Nếu không may mắn, răng cửa có một vài khuyết điểm nào đó hoặc không thể giữ lại răng, thì làm răng cửa giả là giải pháp giúp khôi phục lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phải làm răng cửa giả, vì răng giả có hoàn hảo thế nào cũng không thể bằng răng thật.

Làm răng cửa giả giúp khắc phục hiệu quả những khuyết điểm của răng

* Làm răng cửa giả áp dụng thực hiện nếu răng gặp phải các trường hợp sau:

– Răng bị vỡ, sứt mẻ, hư tổn, không còn nguyên vẹn hình dáng răng ban đầu hoặc răng có hình thể xấu như quá nhỏ, quá lớn, răng thưa, hô vẩu.

– Răng bị viêm nhiễm do bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, mòn cổ răng…

– Răng xỉn màu, răng bị nhiễm kháng sinh không đẹp và không thể tẩy trắng được.

– Mất răng, làm ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ.

2. Các phương pháp làm răng cửa giả phổ biến hiện nay

Răng cửa có vị trí khá nhạy cảm và ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng răng miệng của từng người mà với mỗi trường hợp sẽ có phương pháp làm răng cửa giả khác nhau để đạt được hiệu quả nhất.

Làm răng cửa giả bằng cách nào chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng thực tế của răng

* Trường hợp răng cửa có thể bảo tồn được

Làm răng cửa giả sẽ giúp khôi phục khả năng cắn xé thức ăn của răng cửa, đồng thời phục hình lại thẩm mỹ của răng như hình dáng bạn đầu để đảm bảo thẩm mỹ. Hiện nay, để làm răng cửa giả sẽ có 2 phương pháp, đó là hàn trám răng và bọc răng sứ.

Hàn trám răng cửa: Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp răng cửa bị vỡ, sứt mẻ ở mức độ nhẹ, răng thưa hở nhỏ. Khi đó, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn trám răng để lấp đầy vào vị trí bị khuyết thiếu, sau đó tái tạo lại hình dáng giống như răng cửa thật ban đầu.

Vật liệu hàn trám răng có màu sắc như đẹp như răng thật, sau khi làm răng cửa giả, người đối diện không nhận biết được bạn đã hàn trám răng. Chi phí thực hiện khá rẻ nhưng độ bền không cao, vết trám dễ bị bong bật, chỉ được khoảng 1-2 năm là phải thực hiện hàn trám lại.

Bọc răng sứ: có thể tiến hành làm răng cửa giả cho rất nhiều trường hợp như răng cửa bị vỡ mẻ, răng cửa có hình thể xấu, răng cửa thưa, răng hô vẩu nhẹ hoặc răng bị xỉn màu. Tất cả sẽ được phục hình lại nhanh chóng và đạt hiệu quả thẩm mỹ rất cao và đảm bảo khả năng ăn nhai và chịu lực rất tốt.

Để làm răng cửa giả bằng bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng thật để giảm kích thước, sau đó chụp một mão răng sứ đã được khắc phục các khuyết điểm lên trên răng thật để hoàn tất. Chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn là có thể đem lại vẻ đẹp hoàn toàn mới cho răng. Tuy nhiên, việc mài cùi răng sẽ ảnh hưởng tới men răng và răng sẽ bị yếu dần đi.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng cửa giả bằng chụp răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Trường hợp đã mất răng cửa

Vì một lý do nào đó dẫn tới tình trạng mất răng của hoàn toàn, khi đó, làm răng cửa giả là giải pháp giúp phục hồi răng đã mất cần thiết để giúp việc ăn nhai dễ dàng hơn cũng như mang lại thẩm mỹ cho hàm răng. Tùy vào tình trạng mất răng cửa cụ thể và điều kiện của từng người có thể lựa chọn phương pháp làm răng cửa giả khác nhau cho phù hợp.

– Làm răng cửa giả bằng cầu răng sứ

Đây là phương pháp phục hổi răng cửa đã mất nhanh chóng, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn sau khi thăm khám, chế tạo răng sứ và gắn lắp răng giả. Thông thường, làm cầu răng sứ thường áp dụng cho những trường hợp mất 1 răng cửa. Khi đó, 2 răng kế cận răng cửa bị mất sẽ làm trụ đỡ cho nhịp cầu gồm 3 răng sứ và được mài bớt cùi răng để chụp răng sứ lên trên, phục hình cho răng bị mất.

Trồng răng giả bằng cầu răng sứ có chi phí không quá cao, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ, độ bền lâu dài có thể lên tới 10-20 năm. Tuy nhiên, cầu răng sứ chỉ giúp phục hình phần thân răng đã mất, phần chân răng không được khôi phục nên về lâu dài vẫn dẫn tới tình trạng tiêu xương. Hai răng thật kế cận sẽ bị ảnh hưởng do phải mài bớt cùi răng để làm trụ đỡ cho nhịp cầu.

– Làm răng cửa giả bằng trồng răng implant

Trồng răng implant là giải pháp phục hồi răng tối ưu nhất cho tất cả các trường hợp mất răng, kể cả mất răng cửa. Trụ implant thay thế cho chân răng sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm, sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên để phục hình cho thân răng đã mất.

Với cách làm răng cửa giả này có thể áp dụng cho trường hợp mất 1 răng hay nhiều răng. Răng implant có thể đứng độc lập vững chắn mà không cần phải có 2 răng khỏe mạnh khác làm trụ đỡ. Mão răng sứ được phục hình như răng thật, thậm chí bền đẹp hơn răng thật, đem lại hiệu quả phục hình răng cửa rất cao.

Làm răng cửa giả bằng cấy ghép implant là cách duy nhất để ngăn chặn tình trạng tiêu xương, không gây xâm lấn các răng khác. Tuy nhiên, chi phí thực hiện làm răng cửa giá khá cao và đòi hỏi bác sỹ có tay nghề giỏi để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi thực hiện.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng cửa giả bằng Implant tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hiện nay, tại Nha khoa Kim, tất cả các trường hợp làm răng cửa giả đều được các bác sỹ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, thực hiện chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng răng miệng. Có như vậy, việc chỉ định điều trị và lựa chọn phương pháp làm răng cửa giả mới đảm bảo hiệu quả nhất.

Hội tụ hơn 100 bác sỹ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành làm răng cửa giả cho bệnh nhân. Đồng thời với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại như máy chụp X-quang CT 3D giúp cho dữ liệu về răng hàm mặt chi tiết, giúp việc bác sỹ chỉ định điều trị chuẩn xác. Mọi dữ liệu thu được sẽ được phân tích trên phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, cấy ghép giả định Simplant 3D để phục vụ làm mão răng sứ, cầu răng sứ hoặc trồng răng implant hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn đang muốn làm răng cửa giả để khắc phục khuyết điểm, mang lại hàm răng đẹp, thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: ) để được giải đáp, hoặc tới trực tiếp phòng nha để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Lam rang cua gia bang cach nao de khoi phuc tham my tron doi?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN