Top 4 phương pháp làm răng giả cho người già có những ưu điểm gì?

Làm răng giả cho người già là giải pháp giúp mang khôi phục lại khả năng nhai tốt và thẩm mỹ hiệu quả. Tuy nhiên, do tuổi tác và cấu trúc xương hàm của người già khác với người trẻ tuổi, nên khi làm răng giả cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về phương pháp để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

1. Các cách làm răng giả cho người già

Người già do tuổi tác cao, vệ sinh răng miệng kém và nhiều lý do khác dẫn tới tình trạng rụng mất răng, làm ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ. Làm răng giả cho người già sẽ giúp khôi phục lại răng đã mất, giúp việc ăn nhai tốt hơn, hỗ trợ việc hấp thu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa các hậu quả do mất răng.

Làm răng giả cho người già giúp khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ

Hiện nay, làm răng giả cho người già có 2 phương pháp chính. Tùy vào tình trạng răng miệng và sức khỏe của người già mà có thể lựa chọn phương pháp làm răng giả cho phù hợp.

* Làm răng giả tháo lắp:

Đây là phương pháp được lựa chọn rất phổ biến cho người già. Làm răng giả tháo lắp thường áp dụng cho trường hợp người già bị mất một răng, nhiều răng, thậm chí mất toàn hàm. Loại răng giả này được chế tạo trên một nền bằng nhựa hoặc khung kim loại để nâng đỡ phần răng giả bằng nhựa hoặc sứ thay thế cho răng đã mất.

– Ưu điểm:

Không phải tiến hành phẫu thuật hay tác động gì tới tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế răng giả theo đúng vị trí răng đã mất để bệnh nhân đeo hàm giả để ăn nhai và tháo gỡ để vệ sinh sau khi sử dụng. Chi phí làm răng giả cho người già khá thấp, phù hợp với nhiều người.

– Nhược điểm:

Do hàm không gắn cố định nên dễ bị long rơi ra khỏi hàm hoặc thất lạc. Độ bền của hàm giả không cao, nên sau khoảng một hai năm sử dụng sẽ có hiện tượng long rộng. Tính thẩm mỹ không cao.

Hàm răng giả tháo lắp được lựa chọn phổ biến cho người già bị mất nhiều răng

* Làm răng giả cố định:

Thay vì có thể tháo lắp tùy ý thì răng giả sẽ được gắn cố định vào hàm và không thể tháo rời ra được. Răng giả trông sẽ giống như các răng khác, giúp khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ.

Hiện nay, làm răng giả cố định sẽ có 2 phương pháp để thực hiện:

– Cầu răng sứ:

Đây là phương pháp làm răng giả cho người già bị mất ít răng. Làm cầu răng gồm 3 hoặc 4 răng sứ giả được gắn liền với nhau và được chụp lên trên 2 răng thật khỏe mạnh khác làm trụ đỡ để thay thế cho răng đã mất.

Làm răng giả cho người già bằng phương pháp nào vừa an toàn lại hiệu quả?

Ưu điểm của làm cầu răng sứ là răng được gắn cố định nên không bị long rơi. Răng giả làm bằng sứ có màu sắc trắng đẹp, bền chắc như răng thật nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ đòi hỏi phải có răng thật chắc khỏe làm trụ đỡ, và khi thực hiện phải tiến hành mài cùi răng thật.

– Cấy ghép răng implant:

Được đánh giá là phương pháp làm răng giả tối ưu nhất. Răng đã mất sẽ được phục hồi hoàn chỉnh bao gồm trụ implant thay thế cho chân răng, còn mão răng sứ sẽ thay thế cho thân răng.

Phẫu thuật trụ implant được coi là giải pháp hữu hiệu khi làm răng giả cho người già

Ưu điểm khi làm răng giả cho người già bằng cấy ghép răng implant đó là giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ rất cao, thậm chí răng implant còn chắc khỏe và đẹp hơn răng thật. Cấy ghép răng implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương và nhiều hậu quả xấu khác do mất răng mà các phương pháp làm răng giả khác không có được.

Tuy nhiên, cấy ghép răng implant có chi phí cao và đòi hỏi rất nhiều về sức khỏe và tình trạng răng miệng. Do đó, để cấy ghép răng implant cho người già cần phải qua thăm khám thật kỹ lưỡng và phải được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc hiện đại nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất và an toàn nhất cho bệnh nhân.

2. Phương pháp nào tốt và đảm bảo an toàn nhất

Đối với người già, trồng răng giả rất cần thiết để giúp việc ăn nhai đảm bảo hơn và đem lại thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, làm răng giả cho người già cần phải lưu ý trong việc lựa chọn phương pháp làm răng giả để đảm bảo hiệu quả và an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cấy ghép răng implant có thể áp dụng cho trường hợp muốn làm răng giả cho người già

Hiện nay, trồng răng implant được đánh giá là phương pháp làm răng giả ở Hà Nội đem lại hiệu quả tối ưu trong việc khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và ngăn chặn các hậu quả xấu do mất răng. Răng thật được phục hồi hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng, có thể đứng độc lập như một răng thật khỏe mạnh.

Tuy nhiên, để cấy ghép răng implant đòi hỏi cấu trúc xương hàm phải ổn định, dày, khỏe, tình trạng tiêu xương không quá nhiều. Ngoài ra, nếu bệnh nhân có mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… cũng sẽ ảnh hưởng tới an toàn của ca cấy ghép răng implant.

Do đó, trước khi quyết định làm răng giả cần phải thăm khám thật kỹ lưỡng về tình trạng răng miệng, cấu trúc xương hàm và sức khỏe của bệnh nhân để chọn cách làm răng giả phù hợp nhất. Nếu bệnh nhân có sức khỏe yếu, thì bạn có thể lựa chọn làm răng giả cho người già bằng cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Với 2 phương pháp này vẫn đem lại hiệu quả tốt trong việc ăn nhai mà đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe.

Top 4 phương pháp làm răng giả cho người già có những ưu điểm gì? 6 Top 4 phương pháp làm răng giả cho người già có những ưu điểm gì? 7 Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng giả toàn hàm tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa làm một địa chỉ nha khoa uy tín về làm răng giả cho người già mà bạn nên lựa chọn. Tại đây, bệnh nhân sẽ các bác sỹ có tay nghề chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm và có tâm với nghề trực tiếp thăm khám và thực hiện. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp làm răng giả phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của người già, nhằm đảm bảo hiệu quả mà an toàn nhất cho bệnh nhân.

Nếu bạn cần giải đáp cụ thể hơn về làm răng giả cho người già, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 1900.6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) hoặc tới trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất nhé.

Gợi ý xem thêm

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Top 4 phuong phap lam rang gia cho nguoi gia co nhung uu diem gi?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN