Làm răng implant có đau không, có cần tiêm giảm đau không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi làm răng implant có đau không? Em được bác sỹ tư vấn làm răng implant cho răng hàm bị sâu hỏng phải nhổ. Nhưng giờ em băn khoăn lắm, vì nghe nói làm răng implant phải cấy ghép trụ implant vào hàm rất đau đớn và nguy hiểm. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bình Minh – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bình Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng implant có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp giúp phục hồi răng đã mất một cách hoàn chỉnh nhất bao gồm cả thân răng và chân răng. Tuy nhiên, nhiều người e ngại việc làm răng implant có đau không khi phải cấy ghép tụ implant vào hàm.

Làm răng implant có đau không? Độ bền chắc của răng Implant như thế nào?

Làm răng implant có đau không?

Khi thực hiện làm răng implant, bác sỹ sẽ tiến hành tác động trực tiếp vào xương hàm, nên việc đau đớn là không thể tránh khỏi. Nhưng bạn sẽ không phải quá lo lắng làm răng implant có đau không vì với kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc đau nhức sẽ được hạn chế và giảm thiểu tối đa cho bệnh nhân.

Làm răng implant sẽ có hai giai đoạn chính, đó là cấy ghép implant vào hàm và phục hình răng sứ lên trên trụ implant sau khi đã tích hợp. Trên thực tế, đau nhức sẽ xảy ra ở giai đoạn đầu tiên khi bác sỹ tiến hành đặt trụ implant, còn giai đoạn sau rất ít đau nhức.

Trụ implant được đặt vào trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất

Trụ implant đóng vai trò như một chân răng, nên để đặt được trụ implant vào hàm, bác sỹ sẽ sử dụng một mũi khoan nha khoa, khoan vào xương hàm tại vị trí mất răng theo đúng tỉ lệ trụ implant cần cấy ghép. Làm răng Implant có đau không?

Việc tác động vào hàm này sẽ gây ra đau nhức, vì thế để bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không hề thấy đau đớn trong suốt thời gian bác sỹ thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cho bệnh nhân. Trong trường hợp cấy ghép nhiều răng cùng 1 lúc, khi đó có thể gây mê nhẹ. Chính vì vậy bạn không phải lo lắng trong khi thực hiện trồng răng.

Thuốc tê sẽ có tác dụng khoảng 1-2 tiếng, sau đó sẽ dần hết tác dụng. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau nhức, tuy nhiên, cảm giác đau nhức sẽ giống như khi vừa nhổ răng. Làm răng implant có đau không, mức độ đau đớn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như cảm giác của mỗi người.

Xem thêm: Cấy ghép răng Implant là gì? Đặc điểm về cấu tạo và ưu điểm nổi bật

Mão răng sứ được gắn lên trên để phục hình sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm

Trên thực tế đã rất nhiều người thực hiện làm răng implant đều đã trải qua cảm giác đau đớn này rồi. Hơn nữa, sau khi cấy ghép trụ implant xong, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chống viêm để bạn sử dụng tại nhà khi đau. Tình trạng đau nhức sẽ dần thuyên giảm sau vài ngày khi vết thương dần bình phục.

Ngoài ra, làm răng implant có đau hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ và công nghệ cấy ghép răng implant tại cơ sở nha khoa tiến hành. Vì một bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện cấy ghép răng đúng kỹ thuật, đặt trụ implant chính xác.

Đồng thời, với công nghệ cấy ghép răng hiện đại, mọi thao tác sẽ được tính toán dựa trên máy móc, đem lại hiệu quả cao và an toàn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng trước nghi vấn: “Làm răng Implant có đau không?” nữa rồi nhé!

Làm răng implant có đau không, có cần tiêm giảm đau không? 4

Bệnh nhân được trồng răng implant với bác sỹ giỏi và công nghệ, máy móc tân tiến tại Nha Khoa

Hiện nay, tại Nha khoa KIM đang ứng dụng công nghệ 3D vào làm răng implant. Bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp X-quang 3D để xác định chính xác vị trí mất răng, tình trạng tiêu xương và cấu trúc xương hàm. Các dữ liệu này sẽ được phân tích trên phần mềm cấy ghép răng giả định Simplant 3D công nghệ mới, nhờ đó, mọi thao tác được tính toán cụ thể từ vị trí, kích thước, tỉ lệ cắm ghép implant mà không phải ước lượng thiếu chính xác.

Làm răng implant có đau không, có cần tiêm giảm đau không? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Việc thực hiện làm răng implant sẽ được bác sỹ có tay nghề chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm của Nha Khoa trực tiếp thăm khám và phẫu thuật. Mọi thao tác đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật, quy trình phẫu thuật đảm bảo, phòng vô trùng kép kín, giúp đem lại hiệu quả và an toàn.

Hy vọng, những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bớt băn khoăn hơn về làm răng implant có đau không. Nếu cần giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Lam rang implant co dau khong, co can tiem giam dau khong?

Thẻ:Cấy ghép Implant

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN