Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hoàn thành, có lâu không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hoàn thành? Tôi có một răng bị sâu, không đau nhức nhưng có mùi hôi rất khó chịu. Đi kiểm tra thì bác sỹ gần nhà bảo phải điều trị tủy răng. Nếu thực hiện lấy tủy răng mấy lần thì xong, có lâu không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Minh Hoàng – Hòa Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Minh Hoàng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hoàn thành” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng dẫn tới viêm tủy là bệnh lý răng miệng gặp phải ở rất nhiều người. Khi đó, điều trị tủy là phương pháp giúp bảo tồn lại răng hiệu quả, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ.

Lấy tủy răng bao nhiên lần thì hoàn thành?

Đã có nhiều người thực hiện lấy tủy răng điều trị vài ba lần mà vẫn chưa xong, gây đau nhức và mất nhiều thời gian. Chính vì thế, lấy tủy răng giống như một nỗi ám ảnh, khiến không ít người băn khoăn liệu lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hoàn thành.

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hoàn thành là câu hỏi quan tâm của nhiều người

Về mặt kỹ thuật, trong điều kiện thuận lợi, điều trị tủy răng sẽ mất khoảng 1-2 buổi hẹn với bác sỹ. Trong buổi đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành mở tủy, lấy hết tủy viêm nhiễm, sau đó làm sạch ống tủy, buồng tủy sau đó trám bít kín ống tủy. Buổi hẹn thứ 2, bác sỹ kiểm tra, đánh giá và tiến hành trám răng, phục hình lại cho răng, kết thúc việc điều trị.

Trên thực tế, lấy tủy răng bao nhiều lần sẽ tùy vào tình trạng viêm tủy, sâu răng ở từng người. Với một số trường hợp, bác sỹ sẽ tiến hành đặt thuốc diệt tủy để làm chết tủy, giúp việc điều trị tủy dễ dàng hơn. Hoặc, việc điều trị tủy sẽ phải thực hiện vài lần, ống tủy sẽ được trám bít tạm thời để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập. Sau khi tủy răng được làm sạch hết, ống tủy sẽ được trám cố định.

Thông thường, sau khi điều trị tủy răng, răng sẽ giòn, dễ vỡ, nên bác sỹ khuyến khích bệnh nhân bọc răng sứ để giúp bảo tồn răng lâu dài. Việc bọc răng sứ sẽ mất thêm khoảng 1-2 buổi hẹn nữa để hoàn tất việc phục hình.

Vì sao nhiều trường hợp lấy tủy răng mấy lần chưa xong?

Điều trị tủy răng không phải là kỹ thuật quá khó và có thể thực hiện xong ngay trong 1 lần. Tuy nhiên, việc lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong lại phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ cũng như dụng cụ, máy móc tại cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn điều trị.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tủy tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Có nhiều trường hợp lấy tủy răng không triệt để, do tay nghề của bác sỹ non kém, thực hiện không đúng kỹ thuật. Ngoài ra, cũng có thể do ống tủy có hình dạng phức tạp, nha khoa không có đầy đủ các đầu dụng cụ để tiến hành lấy tủy, làm sạch viêm nhiễm hiệu quả, gây sót tủy bên trong buồng tủy, ống tủy.

Tất cả những lý do này khiến vi khuẩn tiếp tục tấn công tủy răng, gây ra những cơn đau buốt vô cùng khó chịu cho bệnh nhân. Nhiều trường hợp lấy tủy răng mấy lần chưa xong, ảnh hưởng tới ăn nhai, sức khỏe và khiến bệnh nhân cảm thấy phiền toái khi phải lui tới nha khoa nhiều lần, ám ảnh sau khi điều trị.

Vì lý do đó, để không phải lo sợ khi điều trị tủy cũng như không phải băn khoăn lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong, bạn nên tìm chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Một nha khoa có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có được kết quả điều trị tủy răng tốt, an toàn và nhanh chóng.

Bệnh nhân được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm của Nha Khoa điều trị tủy

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa lớn về chăm sóc và điều trị răng miệng được rất đông bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Bệnh nhân tới điều trị tủy răng tại Nha Khoa sẽ được chính các bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật vững, dày dặn kinh nghiệm điều trị tiến hành.

Trước khi lấy tủy răng, bệnh nhân được chụp X-quang để xác định tình trạng răng, hình dạng ống tủy cụ thể. Qua đó, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị tủy phù hợp, đạt hiệu quả cao và an toàn. Sau điều trị, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang lại lần nữa để xác định chính xác tủy răng đã được loại bỏ triệt để, tránh những biến chứng về sau, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong của bạn. Để có thông tin chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa thăm khám và nhận tư vấn cụ thể về trường hợp của mình nhé.

Bạn đang xem: Lay tuy rang bao nhieu lan thi hoan thanh, co lau khong?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN