Lưu ý khi cấy ghép implant cần phải biết nếu muốn trồng răng implant

Lưu ý khi cấy ghép implant rất cần thiết đối với những bệnh nhân đang có ý định trồng răng bằng phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ điều đó. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được một ca ghép implant thành công.

1. Lưu ý khi cấy ghép implant cần thiết phải biết

Lưu ý khi cấy ghép implant rất cần thiết và quan trọng vì đây là một kỹ thuật nha khoa khó, phức tạp, muốn kết quả đạt được cao nhất, trụ implant không bị đào thải và không có biến chứng xảy ra thì cần phải chú trọng những lưu ý này.

Lưu ý khi cấy ghép implant bạn cần phải biết rõ

2. Những lưu ý khi cấy ghép implant cần nhớ

*  Lưu ý khi cấy ghép implant – Những trường hợp lên làm răng implant

Các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm răng đều có thể cấy răng implant và đạt được hiệu quả cao.

Mới mất răng hoặc mất răng lâu năm cũng có thể trồng răng bằng phương pháp này (trường hợp mất răng lâu ngày nếu có hiện tượng tiêu xương diễn ra thì cần phải ghép xương trước rồi mới trồng răng sau).

Những trường hợp bệnh nhân có sức khỏe tốt, cấu trúc xương hàm đảm bảo, chưa bị tiêu xương thì có thể cấy ghép implant.

Lưu ý khi cấy ghép implant những trường hợp không nên làm

Trong một số trường hợp sau, tốt nhất không nên ghép răng implant, nếu có cần khắc phục trước rồi cấy sau:

– Trẻ em dưới 16 tuổi không được thực hiện vì khi đó cấu trúc xương hàm chưa ổn định, nếu can thiệp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm răng sau này.

–  Phụ nữ có thai: Đối với đối tượng này cần đặc biệt lưu ý khi cấy ghép Implant vì phụ nữ có thai có những đặc điểm về sức khỏe, hormon khác với người bình thường. Tốt nhất là không nên can thiệp vào để tránh gây nên những rủi ro cho mẹ và thai nhi.

– Những người có bênh về tim mạch, có vấn đề về van tim, bệnh liên quan đến máu, ung thư, suy thận cũng không nên cấy ghép vì sức khỏe không đảm bảo.

–  Mật độ xương hàm không đủ do hiện tượng tiêu xương đã diễn ra, bệnh nhân bị xoang cũng không thể thực hiện. Đây cũng là điều cần phải lưu ý khi cấy ghép Implant Nếu muốn cấy ghép implant cần phải ghép xương và nâng xoang trước thì mới có thể thực hiện được.

–  Khi vị trí trồng răng không đủ độ rộng để cấy implant do răng bị mất có kích thước nhỏ hoặc bị các răng xung quanh chen lấn mất chỗ.

Tìm hiểu thêm: Quy trình trồng răng implant chuẩn quốc tế tại Nha Khoa

Lưu ý khi cấy ghép implant – Không nên áp dụng cho trường hợp nào?

* Lưu ý khi cấy ghép implant – Số trụ implant không nhất thiết phải tương đương với số răng đã mất

Ví dụ như trường hợp mất răng nguyên hàm, bác sỹ có thể cắm All-on-4 hoặc All-on-6 nghĩa là chỉ cắm 4-6 trụ implant, sau đó sẽ dùng răng giả nguyên hàm để gắn cố định lên trên implant. Với cách thức này, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền rất đáng kể bởi nếu cắm mỗi trụ một vị trí mất răng thì bạn có thể phải cắm khoảng 20 trụ/ hàm.

* Lưu ý khi cấy ghép implant – Lựa chọn bác sỹ cấy ghép giỏi, kỹ thuật hiện đại

Bác sỹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc cấy ghép có thành công hay không. Chỉ có bác sỹ được đào tạo chuyên khoa về Implant tại nước ngoài thì mới có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để thực hiện. Nếu bác sỹ không đủ trình độ chuyên môn, trụ implant khi cấy ghép có thể bị đào thải và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Hệ thống các trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật hiện đại cũng có đóng góp lớn, giúp việc điều trị của bác sỹ chính xác hơn.

* Lưu ý khi cấy ghép implant – Chăm sóc sau khi trồng răng

Do trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm nên cần có chế độ chăm sóc cẩn thận, kỹ càng thì mới đảm bảo an toàn. Sau khi ăn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

Uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo chỉ đinh của bác sỹ, nếu đau quá có thể chườm nóng hoặc lạnh để giảm đau. Lưu ý khi cấy ghép Implant sau hoàn thành là việc đi tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng trụ implant tích hợp vào xương hàm, có xảy ra viêm hay nhiễm trùng không.

Chỉ ăn những đồ ăn mềm, loãng để tránh làm ảnh hưởng đến miệng vết thương. Không hút thuốc, uống rượu bia, không súc miệng bằng nước muối hay bất cứ dung dịch gì, không ăn các thức ăn cay và nóng dễ làm kích ứng lên vết thương.

Lưu ý khi cấy ghép implant – Nên ăn cháo loãng sau khi ghép răng implant

3. Lưu ý khi cấy ghép implant ở đâu để an toàn, hiệu quả

Câý ghép implant cần thực hiện tại một địa chỉ uy tín, chất lượng thì mới đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, trụ implant không bị đào thải. Tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để thực hiện vì bệnh viện có đủ điều kiện hơn các phòng khám thông thường.

Bạn có thể tham khảo và cấy ghép implant tại Nha Khoa – bệnh viện nha khoa tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Rất nhiều bệnh nhân đã thực hiện thành công và hào lòng với hàm rằng sau khi được phục hình của mình. Việc bạn lưu ý khi cấy ghép răng Implant là phải lựa chọn thật chính xác cơ sở cấy ghép chuẩn nhất.

Đội ngũ bác sỹ chuyên sâu được đào tạo tại nước ngoài, am hiểu tường tận về kỹ thuật cấy ghép, về cấu trúc xương hàm từ đó đưa ra phương pháp cấy ghép cụ thể.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Duy nhất tại Nha Khoa, nếu bạn không đủ xương để cấy ghép hoặc bị xoang, bác sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bạn, có thể là xương bột hoặc xương tự thân một các  nhanh chóng và lành thương trong thời gian ngắn, việc nâng xoang cũng có thể thực hiện được. Về kỹ thuật trồng răng thẩm mỹ này, các phòng khám không được cấp phép và không có bác sỹ chuyên khoa để thực hiện, chỉ có bệnh viện mới có đủ năng lực và được phép.

Với các lưu ý khi cấy ghép Implant được bảo đảm an toàn thì Nha Khoa còn tân trang những thiết bị hiện đại được đầu tư đầy đủ nhất với máy chụp phim ConeBeam CT 3D để phân tích cấu trúc xương hàm, phần mềm Simplant 3D giúp bác sỹ phân tích tình trạng bệnh nhân chính xác và mô phỏng việc ghép implant trên xương hàm, bệnh nhân có thể thấy được kết quả sau khi cáy ghép.

Mọi thắc mắc về những lưu ý khi cấy ghép implant hoặc về các vấn đề nha khoa khác, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn hoặc đăng ký theo mẫu dưới đây.

Bạn đang xem: Luu y khi cay ghep implant can phai biet neu muon trong rang implant

Thẻ:Cấy ghép Implant

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN