Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là thời gian thích hợp nhất?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được. Cách đây 2 tháng, tôi có một răng hàm bị sâu rất nặng nên phải nhổ bỏ. Bây giờ ăn nhai khá khó khăn nên tôi đang muốn trồng răng để ăn uống tốt hơn và có thể trồng răng giả ngay được không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hồng Thanh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất răng do nhổ răng hay vì một lý do nào đó đều ảnh hưởng rất lớn tới ăn uống hàng ngày và thẩm mỹ. Trồng răng giả là giải pháp tốt nhất giúp khôi phục khả năng ăn nhai và ngăn chặn những hậu quả xấu do mất răng gây ra. Vậy, nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là thời gian thích hợp nhất? 1Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Trên thực tế, việc nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, mức độ lành thương của răng sau khi nhổ như thế nào. Và ở mỗi một người, cơ địa khác nhau nên thời gian có thể nhanh hay chậm sẽ khác nhau.

Thông thường, sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần, trong ổ răng sẽ bắt đầu xuất hiện các mầm thịt đầy dần lên. Sau khoảng 1-2 tháng là máng ổ răng sẽ gần như bình phục và khoảng 3-6 tháng, lúc này xương mới hình thành lại. Tuy nhiên, ở một số người có cơ địa không tốt, người già sức khoẻ yếu thì thời gian vết nhổ răng hoàn toàn bình phục sẽ lâu hơn.

Thăm khám răng miệng cụ thể để xác định chính xác sau nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả

Do đó, sau khi thăm khám, chụp X-quang, bác sỹ sẽ thấy được cụ thể tình trạng vết nhổ như thế nào và và chỉ định thời gian cụ thể nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được. Với trường hợp trồng răng giả tháo lắp, sau khoảng 1-2 tháng là có thể tiến hành trồng răng được. Nhưng đối với trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ hoặc trồng răng implant thì cần khoảng 2-3 tháng.

Sau khi mất răng, khoảng 3 tháng tại vị trí mất răng sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương ô răng. Do đó, hầu hết các trường hợp mất răng, nếu vết nhổ răng đã bình phục, bạn nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt.

Với trường hợp của bạn đã nhổ răng được 2 tháng, như vậy, vết nhổ răng đã bình phục và có thể tiến hành trồng răng giả. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả trồng răng, bạn nên cần qua thăm khám và chụp X-quang cụ thể để biết chính xác tình trạng răng miệng và thời điểm trồng răng giả tốt nhất khi bạn đang muốn biết nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả

Hiện nay, trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất và được các chuyên gia, bác sỹ đánh giá rất cao. Trụ implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm để thay thế cho chân răng, giúp mão răng sứ đứng vững chắc, đảm bảo ăn nhai và giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng implant để phục hình cho răng đã mất.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng giả tại Nha Khoa
(** Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa là một trung tâm nha khoa uy tín và đã thực hiện trồng răng thành công cho rất nhiều trường hợp mất răng. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ giỏi tư vấn chính xác nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả cũng như kinh nghiệm nhiều năm trực tiếp thăm khám và tiến hành phục hình cho răng.

Đặc biệt, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm với máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D giúp cho dữ liệu chi tiết về cấu trúc xương hàm, răng miệng, giúp phục vụ cho việc trồng răng giả hiệu quả và an toàn. Quy trình khép kín, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, mọi vật liệu sử dụng trồng răng đều được kiểm định rõ rang về chất lượng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về thời gian nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được hoặc muốn biết chi tiết về trường hợp của mình, bạn có thể tới trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ kiểm tra và tư vấn chính xác nhất tới bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900.6899 Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp qua điện thoại nhé.

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Nho rang bao lau thi trong rang gia la thoi gian thich hop nhat?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN