Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bị chảy máu

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp tôi nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường ạ? Hai chiếc răng khôn của em đang nhú mọc, đau lắm ạ. Em muốn đi nhổ răng khôn luôn để không bị đau nhức về sau nữa. Nhưng không biết nhổ răng khôn như vậy thì bao lâu mới ăn uống bình thường lại ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Thu Giang – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Giang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bị chảy máu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn ở vị trí trong cùng hàm, là chiếc răng vĩnh viễn mọc cuối cùng nên không đủ kích thước mọc trên cung hàm. Bởi vậy, răng không thường có những thế mọc răng lệch lạc, mọc ngầm hoặc đâm xiên sang răng số 7. Việc nhổ răng là chỉ định thường gặp khi bệnh nhân phải chịu những đau nhức do răng nhú khỏi lợi.

1. Vậy nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bị chảy máu?

Răng khôn có nhiều chân răng, lại ở phía trong cùng hàm nên nhiều trường hợp răng mọc khó bác sĩ tiến hành nhổ từng phần răng khôn, vừa giúp bệnh nhân không đau nhức nhiều vừa đảm bảo có thể nhổ được hết chân răng trong xương hàm.

Nhổ răng khôn sau 7-10 ngày vết mổ sẽ dần lành lại

Điều này khiến cho một số khách hàng băn khoăn nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bị chảy máu nữa. Theo bác sỹ, vết nhổ sau 7-10 ngày là lành thương tùy theo cơ địa của từng người. Đây là khoảng thời gian vừa đủ cho nướu có thể tự dần dần đóng kín vết mổ.

Bạn Thu Giang thân mến, nếu bạn nhổ răng khôn sau 3-4 tuần vết nhổ mới lành hẳn, nhưng sau khoảng 2 tuần nếu không có bất cứ biến chứng hay viêm nhiễm, nhiễm trùng nào tại vị trí nhổ răng bạn có thể ăn uống lại mà không sợ vết nhổ răng chảy máu nhé.

Tuy nhiên, những ngày đầu tiên ăn lại, bạn nên chú ý ăn theo đúng cách mà bác sĩ bày cho bạn, để tránh viêm nhiễm thì thời gian lành thương sẽ nhanh hơn.

2. Ăn đúng cách sau khi nhổ răng khôn – Lời khuyên từ bác sỹ!

Sau khi nhổ răng xong cần cắn gạc bông gòn để cầm máu

Sau khi nhổ răng tại Nha Khoa bằng phương pháp nhổ răng khôn không đau sử dụng sóng siêu âm, bạn sẽ không bị chảy máu nhiều như phương pháp truyền thống, chỉ cần 30 phút sau khi nhổ răng bạn cắn chặt bông gòn là cầm máu được.

Chế độ ăn uống sau khi nhổ răng, chúng tôi khuyến nghị bạn nên ăn những thực phẩm có tính mềm, nhẹ nhàng như cháo, súp, rau luộc mềm. Không nên ăn những đồ ăn giòn, dai, cứng và nhiều mảnh vụn như bánh quy để tránh lực tác động lên vết nhổ.

Chúng tôi hiểu rằng bạn rất nóng lòng muốn biết nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, nhưng bạn cũng không vì thế mà không tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ nhé! Như vậy vết nhổ răng sẽ lành thương sớm hơn.

Sau 2 tuần có thể ăn những đồ mềm, lỏng như cháo, súp,…

Một số bệnh nhân khi nhổ răng khôn sẽ được khâu bằng chỉ tự tiêu, sẽ không cần tới để gặp bác sĩ cắt chỉ. Nhưng nếu sau khi nhổ răng xong, bác sỹ dặn bạn từ 7-10 ngày sau tới để cắt chỉ thì đó là chỉ không tiêu nhé, cần được cắt trước khi nướu tự đóng bạn nhé!

Nếu còn bất cứ vấn đề nào băn khoăn việc sau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn uống, bạn có thể tới gặp bác sĩ của Nha Khoa tại cơ sở gần nhất.

Bạn đang xem: Nho rang khon bao lau thi an uong binh thuong, khong bi chay mau

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN