Cấy ghép implant có đau không? Làm sao không đau mà răng vẫn đẹp?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi đang lo lắng làm trồng răng Implant có đau không? Tôi bị mất răng và dự định trồng răng implant để phục hình răng. Nhưng tôi lại rất băn khoăn vì nghe nói khi đặt trụ implant vào hàm sẽ gây đau nhức rất nhiều. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Phan Thị Ngọc – Thái Nguyên)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Phan Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp trồng răng Implant có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nay bằng cách cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm. Việc can thiệp sâu sẽ gây ra việc đau nhức là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên với kỹ thuật trồng răng hiện đại sẽ giúp kiểm soát và giảm đau nhức tối đa khi thực hiện.

Trồng răng implant là phương pháp phục hồi răng đã mất hoàn chỉnh nhất

1. Yếu tố quyết định trồng răng implant có đau không?

Hầu hết mọi người đều lo sợ khi trồng răng hoặc can thiệp tới răng miệng sẽ gây đau nhức. Việc trồng răng implant có đau không chắc chắn sẽ có gây ra đau nhức cho người bệnh. Nhưng mức độ đau nhức nhiều hay ít sẽ được kiểm soát và quyết định bởi nhiều yếu tố.

– Trồng răng implant sẽ gây đau ở vùng cắm trụ, vùng má, cằm và có thể chảy máu sau sau khi cấy ghép xong nhưng bạn không cần quá lo lắng vì cảm giác này hoàn toàn có thể kiểm soát được. Trước khi tiến hành trồng răng implant, bác sỹ sẽ gây tê để bạn không có cảm giác đau nhức và hoàn toàn thoải mái khi bác sỹ thực hiện đặt trụ implant.

Sau khi đặt trụ xong, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu thấy đau. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để hạn chế các cơn đau, ngăn chặn hiện tượng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Kỹ thuật giảm đau hiện đại giúp việc cấy ghép implant nhẹ nhàng, không đau đớn

– Bạn không cần quá lo lắng về việc trồng răng Implant có đau không vì sau cấy ghép trụ implant khoảng 1 tuần, hiện tượng đau và sưng sẽ giảm suy và chấm dứt, lúc này bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn trong ăn uống, sinh hoạt. Sau giai đoạn cắm trụ Implant là gắn trụ Abutment và chụp răng sứ lên trên, quy trình trồng răng implant thẩm mỹ này sẽ không gây nên đau đớn gì và thực hiện rất đơn giản.

– Vai trò của bác sĩ rất quan trọng đối với việc trồng răng Implant có đau không vì các thao tác của bác sĩ trên xương hàm sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của bệnh nhân. Bên cạnh đó, hiện nay việc cắt rạch nướu được hạn chế tối đa, trụ implant được sử dụng có kích thước nhỏ nên bệnh nhân sẽ bớt đau hơn.

Cấy ghép implant có đau không? Làm sao không đau mà răng vẫn đẹp? 3Việc khảo sát tình trạng xương hàm kỹ lưỡng giúp hỗ trợ giảm đau tối đa khi cấy ghep Implant

Với kỹ thuật nha khoa hiện đai, bạn không nên quá lo lắng về trồng răng Implant có đau không vì cảm giác đau sẽ được kiểm soát tốt bởi các bác sĩ. Nếu bạn muốn trồng răng implant thì nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, tốt nhất là bệnh viện thì hiệu quả đạt được sẽ cao và không gây ra biến chứng.

Nha khoa KIM là bệnh viện nha khoa hàng đầu với đầy đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện trồng răng implant cho bệnh nhân. Đội ngũ các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, am hiểu về cấu trúc hàm mặt, xương hàm nên có thể cấy ghép implant thành công.

uá trình thăm khám và trồng răng implant an toàn tại Nha khoa KIM 4 uá trình thăm khám và trồng răng implant an toàn tại Nha khoa KIM 5 uá trình thăm khám và trồng răng implant an toàn tại Nha khoa KIM 6

Tại Nha khoa KIM, việc cấy ghép implant sẽ không đau, không biến chứng, không bị đào thải…phục hình được răng đã mất một cách hiệu quả nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, răng có thể có độ bền đến trọn đời vì được cấy ghép đúng cách. Vì thế, bạn sẽ không phải băn khoăn trồng răng Implant có đau không khi đến với Nha khoa KIM.

Duy nhất tại Nha khoa KIM, bác sĩ có thể hoàn tất việc cấy ghép implant trong vòng 1 ngày nếu tình trạng xương hàm của bệnh nhân khỏe mạnh, đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép, ở những cơ sở nha khoa khác, điều này là không thể.

2. Cách giảm đau nhức khi cấy ghép răng implant

Việc đau nhức khi cấy ghép răng implant là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng về vấn đề trồng răng implant có đau không. Vì trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê và thuốc tê sẽ có tác dụng khoảng 2 tiếng, sau đó bạn có thể áp dụng một số cách giảm đau nhức tại nhà.

Chườm đá để giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép răng implant

– Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ thấy đau nhức và sưng tấy tại vị trí cắm trụ implant. Trồng răng implant có đau không, mức độ đau ít hay đau nhiều còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như khả năng chịu đau của từng người, cũng như số lượng trụ được cắm ghép và vị trí răng cửa hay răng hàm…

– Ngày đầu tiên sau khi trồng răng implant có đau không? Ngày đầu tiên sau khi trồng răng, bạn có thể dùng đá để chườm vào bên má nơi đặt trụ implant để cảm thấy dễ chịu hơn, giảm đau nhức và sưng tấy. Tới ngày thứ 2, có thể sử dụng khăn ấm để chườm giúp máu lưu thông tố và giảm đau. Ngoài ra, bác sỹ có kê đơn thuốc giảm đau, bạn cần sử dụng theo chỉ định về liều lượng mà bác sỹ đã căn dặn trong trường hợp cảm thấy đau nhức nhiều.

Chế độ ăn uống hợp lý, đúng cách giúp giảm đau nhức và mau lành thương

– Tuyệt đối tránh thức ăn dai cứng, quá nóng, hoặc quá lạnh ăn nhai tại vị trí cấy ghép. Vì nếu không kiêng cữ trong giai đoạn đầu, rất dễ làm thức ăn sẽ chạm vào vết thương sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức và lâu lành. Tốt nhất, vài ngày sau khi cắm ghép implant, bạn nên nghỉ ngơi và có chế độ chăm sóc tốt để giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Những thắc mắc của bạn liên quan đến trồng răng Implant có đau không hoặc các vấn đề nha khoa khác sẽ được chúng tôi giải đáp nhiệt tình nhất, bạn chỉ cần liên hệ theo Hotline 1900 6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn cụ thể nhé!

Bạn đang xem: Cay ghep implant co dau khong? Lam sao khong dau ma rang van dep?

Thẻ:Cấy ghép Implant,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN