Răng giả tháo lắp loại nào tốt được các bác sỹ khuyên dùng?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang muốn biết răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay? Mẹ chồng tôi hiện giờ mất gần như hết cả hàm răng nên tôi định sẽ dẫn bà đi làm lại răng để ăn uống tốt hơn. Nhưng quả thực tôi chưa nắm được loại nào tốt và đảm bảo. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phú Thọ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Như Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng giả tháo lắp loại nào tốt ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay và nên sử dụng loại nào?

Để biết được răng giả tháo lắp loại nào tốt thì trước tiên phải nắm được có những loại răng giả tháo lắp nào. Về cơ bản có 3 loại hàm tháo lắp, tùy vào tình trạng gãy răng, xương hàm và điều kiện kinh tế của từng người mà việc lựa chọn hàm răng giả tháo lắp sẽ khác nhau:

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay và nên sử dụng loại nào?

* Răng giả tháo lắp truyền thống:

Bao gồm hàm nền nhựa và hàm khung kim loại. Thời gian thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn đến răng thật.

Tuy nhiên, răng giả tháo lắp loại nền nhựa dẻo dễ bị nong lệch, di trượt trên nướu và làm nướu bị thương sau một thời gian sử dụng. Còn đối với hàm khung kim loại, mặc dù chắc chắn hơn hàm nền nhựa vì hàm này được vít vào răng thật nhưng loại hàm này dễ gây kích ứng lên nướu, tạo lực co kéo làm cho răng thật bị yếu dần.

* Loại răng giả tháo lắp cố định:

Răng giả tháo lắp cố định còn được gọi là răng giả tháo lắp trên Implant , đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay. Loại hàm này xuất hiện sau hai loại trên đây nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn, cụ thể như:

– Sử dụng trụ Implant cắm vào xương hàm để làm trụ, sau đó gắn răng giả tháo lắp bên trên để phục hình nên răng có tính thẩm mỹ cao, nhìn đẹp như răng thật, có thể ăn nhai như bình thường. Răng được gắn cố định nên không hề bị lệch, xê dịch trên nướu, chất liệu làm răng cũng lành tính nên rất an toàn cho cơ thể.

Răng giả tháo lắp trên Implant không bị nong lệch, di trượt trên nướu

– Quan trọng nhất là loại răng này có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra, giúp khuôn mặt không bị méo mó, dị dạng. Răng có độ bền lâu dài đến vài chục năm, thậm chí là không cần phục hình lại những răng này thêm một lần nào nữa.

Mẹ bạn Quỳnh mất khá nhiều răng có thể là do tuổi tác đã cao, do đó thắc mắc của bạn răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay đã được giải đáp, đó là dùng răng giả cố định, răng này phù hợp với nhiều đối tượng, cả già – trẻ, mất nhiều răng hay toàn hàm đều có thể phục hình được nên mẹ chồng bạn cũng nên dùng loại này là tốt nhất nhé.

2. Răng giả tháo lắp loại nào tốt và nên làm răng giả tháo lắp ở đâu?

Nếu bạn muốn biết cụ thể răng giả tháo lắp loại nào tốt và nên phục hình ở đâu thì bạn có thể lựa chọn Nha khoa Kim – địa chỉ số 1 để trồng răng hiện nay.

Với các loại răng giả cổ điển, các bác sỹ sẽ khám, lấy dấu hàm thật chính xác và chuyển số liệu đến labo để chế tạo ra những hàm răng vừa đẹp mà vừa đảm bảo ăn nhai tốt. Nhược điểm nong lệch, di trượt của hàm này được khắc phục, hạn chế xuống mức thấp nhất, có độ bền lâu hơn so với hàm tháo lắp ở nhiều nơi.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng giả tháo lắp trên Implant tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Với răng giả tháo lắp loại nào tốt trên Implant, bệnh nhân phải trải qua giai đoạn cắm ghép Implant trước rồi mới phục hình sau. Cắm trụ Implant tại Nha khoa Kim có thể tích hợp xương nhanh chóng, không xâm lấn nhiều đến nướu, các mô xung quanh, có thể cảm biến thức ăn tốt như răng thật và độ bền rất cao do kỹ thuật phục hình tốt.

Bác sỹ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài sẽ giúp bạn điều trị vừa hiệu quả vừa an toàn, không để xảy ra nhiễm trùng hay các biến chứng nguy hại.

Nếu bạn quan tâm đến răng giả tháo lắp loại nào tốt và muốn phục hình bằng phương pháp này, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn nhé, số hotline của bệnh viện là 1900 6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp).

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Rang gia thao lap loai nao tot duoc cac bac sy khuyen dung?

Thẻ:Hàm tháo lắp,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN