Răng hô nhẹ – Phương pháp khắc phục AN TOÀN & HIỆU QUẢ nhất 2018

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp làm sao chỉnh răng hô nhẹ hiệu quả ạ? Hàm răng của em bị hô, nhưng không bị chìa ra quá nhiều, các răng lại mọc lộn xộn nên em cảm thấy không tự tin với thẩm mỹ hàm răng của mình. Có cách nào giúp chỉnh răng hô nhanh và hiệu quả không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thu Thảo – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Thu Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chỉnh răng hô nhẹ bằng cách nào hiệu quả” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh răng hô nhẹ như thế nào hiệu quả sẽ tùy vào răng miệng từng người

Răng hô là tình trạng sai khớp cắn khá phổ biến, làm ảnh hưởng tới chức năng nhai cắn và thẩm mỹ của hàm răng. Vì thế, dù là răng hô nhẹ nhưng rất nhiều người băn khoăn muốn tìm cách chỉnh răng hô nhẹ làm sao nhanh và hiệu quả nhất.

1. Răng hô nhẹ là như thế nào?

Răng hô nhẹ là tình trạng nhóm răng cửa đưa ra phía ngoài miềng nhiều hơn so với răng hàm dưới, làm mất cân đối tương quan hai hàm. Muốn biết cách chỉnh răng hô nhẹ như thế nào hiệu quả, bạn sẽ cần xác định cụ thể nguyên nhân gây răng hô và mức độ răng hô nhẹ là như thế nào.

Bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa để thăm khám và chụp X-quang răng hàm. Mức độ răng hô nhẹ và phương pháp nào điều trị hiểu quả sẽ được xác định chính xác sau khi chụp X-quang và phân tích răng hàm.

Thăm khám để biết chính xác nguyên nhân và mức độ răng hô nhẹ như thế nào

Sẽ có 2 trường hợp răng hô nhẹ khác nhau, mỗi trường hợp sẽ áp dụng phương pháp chỉnh răng hô cụ thể.

– Răng hô nhẹ do các răng cửa mọc lệch lạc, chen chúc nhau chìa ra ngoài miệng gây hô.

– Răng hô nhẹ do tỉ lệ xương hàm trên dài hơn so với hàm dưới, đưa ra phía trước khiến răng cửa hàm trên mất cân đối với các răng hàm dưới.

2. Chỉnh răng hô nhẹ bằng cách nào hiệu quả?

Hiện nay, chỉnh răng hô nhẹ sẽ có 3 cách tùy theo nguyên nhân gây răng hô và tình trạng răng miệng của từng người. Bạn có thể áp dụng bọc răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô.

Răng hô nhẹ – Phương pháp khắc phục AN TOÀN & HIỆU QUẢ nhất 3Bệnh nhân được chụp X-quang và phân tích răng hàm trên phần mềm Vceph 3D tại Nha Khoa

 Chỉnh răng hô nhẹ cho trường hợp răng hô do răng

Đây là tình trạng các răng cửa mọc lệch lạc, đưa ra phía ngoài gây hô. Nếu mức độ răng hô nhẹ do 2 răng cửa hô hoặc 4 răng cửa trước hơi hô, bọc răng sứ sẽ giúp chỉnh răng hô nhẹ nhanh chóng và hiệu quả. Răng thật sẽ được mài nhỏ bớt, sau đó chụp mão răng sứ lên để phục hình, khắc phục khuyết điểm răng hô.

Tuy nhiên, nếu răng hô do răng mọc khấp khểnh, chen chúc nhau quá nhiều, các răng khác cũng gặp tình trạng này thì bạn nên niềng răng. Niềng răng hô nhẹ là giải pháp giúp khắc phục răng hết hô triệt để, cho hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn, hiệu quả duy trì vĩnh viễn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng hô nhẹ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tùy vào từng phương pháp và mức độ răng hô, bọc răng sứ sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ. Còn nếu niềng răng, thời gian điều trị sẽ mất khoảng 1-2 năm.

 Chỉnh răng hô nhẹ cho trường hợp răng hô do xương hàm

Thông thường, với các trường hợp răng hô do xương hàm, niềng răng hoặc bọc răng sứ có thể sẽ không mang lại hiệu quả cao. Thông thường, với trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm hô để khắc phục khuyết điểm về mặt thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai.

Tại Nha Khoa, trước khi đưa ra phương pháp chỉnh răng hô nhẹ phù hợp, người bệnh sẽ được được chụp X-quang trên máy X-quang Cone Beam CT 3D công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, cho phép thu thập chính xác, chi tiết về tình trạng răng hàm.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô nhẹ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Toàn bộ dữ liệu thu được sẽ phân tích trên phần mềm hàm mặt Vceph để xác định cụ thể nguyên nhân, mức độ răng hô nhẹ ra sao. Với tay nghề giỏi, am hiểu và kinh nghiệm chỉnh răng hô chuyên sâu của các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục cho phù hợp, hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn chỉnh răng hô nhẹ phải làm sao hiệu quả của bạn. Để có được kết quả tốt nhất, bạn hãy tới trực tiếp Nha Khoa thăm khám và nhận những tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Bạn đang xem: Rang ho nhe – Phuong phap khac phuc AN TOAN & HIEU QUA nhat 2018

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN