Răng sâu độ 3 có chữa được không? Điều trị thế nào hiệu quả?

Răng sâu độ 3 là mức độ sâu răng phá hủy răng nghiệm trọng nhất theo quy định đánh giá của các chuyên gia, bác sỹ. Vậy răng sâu độ 3 có chữa được không, điều trị thế nào hiệu quả? Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Mức độ nghiêm trọng khi răng sâu độ 3

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất phổ biến, gặp phải ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Khi bị sâu răng, vi khuẩn sẽ tấn công và phá hủy răng thành nhiều giai đoạn và cấp độ khác nhau. Trong đó, răng sâu độ 3 là mức độ nặng nhất trong 3 cấp độ sâu răng được các chuyên gia nha khoa quy định.

Răng sâu độ 3 là tình trạng sâu răng nặng cần được điều trị càng sớm càng tốt

Để hiểu rõ hơn răng sâu độ 3 như thế nào, bạn cần nắm được các giai đoạn và mức độ cụ thể của bệnh sâu răng. Trong đó:

Răng sâu độ 1: Vi khuẩn tấn công men răng, phá hủy bề mặt, khiến răng xuất hiện các đốm đen trên thân răng. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể không cảm thấy đau nhức nên thường chủ quan không điều trị ngay.

Răng sâu độ 2: Ngà răng bị phá hủy, mô răng bị hư vỡ, lỗ sâu lớn hơn ăn sâu vào bên trong. Khi ăn uống nóng lạnh sẽ có cảm giác ê buốt, đau nhức.

Răng sâu độ 3: Nếu sâu răng ở mức độ 2 không được điều trị, phá hủy mô răng nhiều hơn, sâu răng lây lan vào tới tủy gây đau buốt dữ dội. Răng sâu độ 3 càng để lâu không điều trị, mô răng càng bị phá hủy, gây viêm tủy và nhiều biến chứng xấu, thậm chí mọi giải pháp điều trị đều không mang lại hiệu quả.

Răng sâu độ 3 phá hủy mô răng, gây đau nhức và nguy cơ gây viêm tủy rất lớn

2. Răng sâu độ 3 phải điều trị thế nào hiệu quả?

Bệnh sâu răng sẽ tiến triển dần theo thời gian, trong đó răng sâu độ 3 là mức độ sâu răng nặng nhất, dẫn tới bệnh viêm tủy răng và nhiều biến chứng khác. Vì thế, ngay từ khi răng sâu ở mức độ nhẹ, bạn cần tới nha khoa thăm khám và điều trị sâu răng sớm.

Răng sâu hoàn toàn có thể điều trị triệt để bằng các kỹ thuật nha khoa. Tuy nhiên, việc điều trị càng sớm sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhiều trường hợp răng sâu độ 3 nặng, để lâu mà không điều trị dẫn tới nhiều biến chứng và điều trị khó khăn.

Răng sâu được điều trị hiệu quả, hết đau nhức, thẩm mỹ cao tại Nha Khoa

Trường hợp sâu răng độ 1: Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh phần mô răng bị sâu, sau đó tái khoáng hoặc trám phòng ngừa để tránh tình trạng sâu răng tiến triển nặng hơn.

Trường hợp răng sâu độ 2: Biện pháp điều trị sâu răng lúc này là hàn trám răng. Bác sỹ sẽ làm sạch vết sâu, loại bỏ vi khuẩn gây viêm nhiễm, sau đó tiến hành trám kín các vết sâu. Sau khi hàn trám răng, bạn sẽ hết đau nhức, mô răng cũng được phục hình thẩm mỹ hơn.

Trường hợp răng sâu độ 3: Khi sâu răng ăn sâu vào ngà răng, nguy cơ viêm nhiễm tủy là rất cao. Vì thế, nếu được điều trị càng sớm càng tốt, biện pháp phục hồi cho răng dễ dàng hơn.

Răng sâu độ 3 được điều trị và phục hình cải thiện ăn nhai bền chắc

Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, loại bỏ vi khuẩn sau đó trám kín mô răng. Trong trường hợp mô răng bị phá hủy nhiều, trám răng không hiệu quả, bác sỹ sẽ cân nhắc chỉ định bọc răng sứ để bảo tồn răng thật, cải thiện việc ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Nếu răng sâu độ 3 lây lan tới tủy, gây viêm nhiễm tủy, bắt buộc sẽ phải điều trị tủy răng. Nếu không tiến hành điều trị tủy sớm, sâu răng không chỉ gây đau buốt vô cùng khó chịu mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như áp xe răng, viêm xương hàm. Lúc đó, việc điều trị tủy có thể sẽ không còn có tác dụng, buộc phải nhổ bỏ răng để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bác sỹ giỏi của Nha Khoa trực tiếp thăm khám và điều trị sâu răng

Tại Nha Khoa, tất cả những trường hợp sâu răng sẽ được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám cụ thể. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang để xác định chính xác mức độ răng sâu, tình trạng viêm nhiễm để có biện pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng răng sâu độ 3 như thế nào và điều trị ra sao. Nếu bạn đang có răng sâu, hãy đến nha khoa thăm khám răng sớm để được bác sỹ tư vấn và điều trị sâu răng kịp thời, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

Bạn đang xem: Rang sau do 3 co chua duoc khong? Dieu tri the nao hieu qua?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN