Răng sâu chỉ còn chân răng phải điều trị thế nào hiệu quả?

Răng sâu chỉ còn chân răng là tình trạng sâu răng khá nặng. Nếu không có biện pháp điều trị sớm, sâu răng sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe răng miệng.

1. Tình trạng răng sâu chỉ còn chân

Rất nhiều người mắc phải bệnh lý sâu răng nhưng lại không có biện pháp điều trị sớm. Sâu răng tiến triển nặng qua thời gian, phá hủy mô răng nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng răng sâu chỉ còn chân răng.

Răng sâu chỉ còn chân cần được điều trị sớm tránh biến chứng xấu

Các chuyên gia, bác sỹ khuyên, nếu bạn đang có răng sâu chỉ còn chân răng, bạn nên đến nha khoa để thăm khám và có biện pháp điều trị sớm. Càng để lâu, tình trạng sâu răng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Không chỉ gây đau nhức, khó khăn trong việc ăn nhai, răng bị sâu còn là nơi tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm, làm sâu răng nặng hơn và nguy cơ lây lan sang những răng kế cận. Răng bị sâu chỉ còn chân răng, nếu mức độ mô răng bị phá hủy không quá nặng, răng vẫn còn có thể bảo tồn, phục hình để cải thiện ăn nhai.

Rất nhiều trường hợp chần chừ không điều trị răng sâu chỉ còn chân, khiến việc điều trị không có tác dụng. Tới lúc đó, buộc phải nhổ bỏ răng sâu và phải tiến hành trồng răng giả, vừa ảnh hưởng tới việc ăn nhai, sức khỏe và tốn kém chi phí.

2. Răng bị sâu chỉ còn chân răng điều trị sao cho hiệu quả?

Với trường hợp răng sâu chỉ còn chân răng, việc điều trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng mô răng và mức độ sâu răng ở từng người. Vì thế, để có thông tin và phương pháp điều trị cụ thể, bạn cần tới nha khoa thăm khám răng, chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Răng sâu chỉ còn chân răng phải điều trị thế nào hiệu quả? 2

Thăm khám, chụp X-quang để có biện pháp điều trị răng sâu hiệu quả

Sẽ có một số giải pháp điều trị với trường hợp răng sâu chỉ còn chân răng khác nhau:

Hàn trám răng: Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị tủy răng, loại bỏ mô sâu răng gây viêm nhiễm, sau đó trám kín lại. Cách này đơn giản, ít tốn kém nhưng độ bền không cao. Vết trám dễ bị bung bật khi ăn nhai, hiệu quả không duy trì được lâu dài.

Bọc răng sứ: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp chân răng còn tốt, mức độ phá hủy mô răng không quá nhiều. Sau khi răng được điều trị sâu răng, tủy răng và trám kín lại, bác sỹ sẽ mài nhỏ để làm trụ răng. Mão răng sứ giả được chụp lên trên để bảo vệ răng thật bên trong, khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Răng sâu chỉ còn chân được điều trị và phục hình răng sứ tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Cầu răng sứ: Trường hợp nếu chân răng còn quá ít, không đủ để làm trụ răng. Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, điều trị tủy và trám kín lại. Sau đó, hai răng thật kế cận vị trí mất răng sẽ được mài nhỏ bớt để làm trụ cầu nâng đỡ 3 nhịp thân răng giả liên tiếp nhau, trong đó thân răng ở giữa sẽ thay thế cho răng bị sâu chỉ còn chân.

Nhổ răng: Đây là giải pháp cuối cùng trong trường hợp các biện pháp giúp bảo tồn răng sâu chỉ còn chân không còn tác dụng, răng bị tổn thương hoặc viêm nhiễm nặng. Nhổ răng sẽ tránh được những biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau khi nhổ răng, bạn có thể làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant để phục hình cho răng.

Bệnh nhân được bác sỹ tư vấn và trao đổi phương pháp điều trị cụ thể

Với tất cả những trường hợp răng sâu chỉ còn chân, khi điều trị tại Nha Khoa sẽ được thăm khám, chụp X-quang cụ thể. Với trình độ chuyên môn giỏi và kinh nghiệm dày dặn, bác sỹ sẽ giúp bệnh nhân có được kết quả an toàn, hiệu quả cao.

Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn về trường hợp răng sâu chỉ còn chân răng, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa. Thăm khám và điều trị càng sớm sẽ giúp tránh tình trạng bệnh trầm trọng hơn, chữa trị dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đang xem: Rang sau chi con chan rang phai dieu tri the nao hieu qua?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN