Sâu răng khôn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống?

Sâu răng khôn gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe bệnh nhân. Vậy nếu gặp tình trạng này, cách giải quyết nào là trọn vẹn nhất, vừa đảm bảo an toàn, vừa khắc phục được những rắc rối mà chiếc răng này gây ra?

1. Tác hại của sâu răng khôn là gì, tại sao cần khắc phục sớm tình trạng này?

Sâu răng khôn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Bản thân răng khôn bình bình thường cũng là một trở ngại, nếu răng bị sâu thì còn đau đầu hơn. Nếu sâu răng khôn bạn sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

Sâu răng khôn gây ra tác hại gì, tại sao lại nên khắc phục sớm?

* Sâu răng không gây đau nhức khó chịu:

Răng khôn bị sâu làm bệnh nhân bị đau nhức, có thể khiến răng bị trùm lợi, các cơn đau dai dẳng và kéo dài. Điều này làm cho việc ăn uống của bệnh nhân gặp vấn đề, khó khăn trong việc nhai nuốt thức ăn mặc dù răng này thực chất khôn hỗ trợ hiệu quả trong ăn nhai.

* Gây nhiễm trùng xương ổ răng:

Sâu răng ở mức độ nặng, lây lan đến tủy mà không điều trị sẽ làm nhiễm trùng xương ổ răng, viêm xương hàm, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

* Ảnh hưởng đến các răng xung quanh:

Khi răng khôn bị sâu, nếu để lâu ngày mà không giải quyết sẽ dẫn đến tình trạng sâu nặng hơn, làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh, khiến chúng bị sâu theo, từ đó mà cả hàm răng yếu đi, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và tính thẩm mỹ, gây nên hơi thở có mùi.

* Sâu răng khôn gây nên một số bệnh nguy hiểm khác:

Bệnh tiến triển phức tạp có thể dẫn đến một số bệnh như tim mạch, bệnh về máu, đường tiêu hóa, hô hấp, gây đau đầu dai dẳng…Nếu sâu răng khôn nặng ở phụ nữ có thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, trẻ sinh ra thường có vấn đề về hệ tiêu hóa.

Sâu răng khôn gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng, do đó, cần khắc phục sớm tình trạng này để đảm bảo sức khỏe.

Sâu răng khôn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống? 2Sâu răng khôn gây mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến các răng xung quanh

2. Sâu răng khôn nên làm gì để giải quyết?

Khi bị sâu răng khôn, tùy vào tình trạng răng mà bạn có cách khắc phục sao cho phù hợp và đảm bảo hiệu quả cao nhất. Tại Nha Khoa, bệnh nhân được giải quyết răng khôn bị sâu theo các cách sau đây:

* Trường hợp răng khôn mọc thẳng, sâu ở mức độ nhẹ, không gây đau nhức:

Lúc này, cần điều trị sâu răng để bảo tồn răng sau đó trám răng để ngăn chặn sâu răng tại phát.

Mặc dù vậy, răng khôn không giống những chiếc răng khác, do đó, bác sỹ thường không khuyến khích việc trám răng khôn. Nguyên nhân là do sâu răng khôn thường sẽ tái phát sau một thời gian sau đó, vị trí đặc thù của răng khôn cũng có thể khiến sâu răng ở một vị trí khác trên răng khôn, nếu vậy thì trám răng cũng không hiệu quả. Trên thực tế, số người trám răng khôn thực sự rất ít.

* Trường hợp sâu răng khôn nặng:  

Các bác sỹ tại Nha Khoa thường khuyên bệnh nhân của mình nhổ răng để chấm dứt tình trạng đau nhức, tránh ảnh hưởng đến răng số 7 và các răng xung quanh, ngăn chặn tình trạng sâu răng nặng thêm gây nhiễm trùng.

Mặc dù có hai hướng xử lý trên đây đối với răng khôn bị sâu, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chính xác nhất thì bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để được bác sỹ khám, tư vấn và quyết định hướng điều trị cho bạn.

Sâu răng khôn ở mức độ nặng tốt nhất là nhổ răng

Trường hợp cần nhổ răng thì công nghệ nhổ răng siêu âm sẽ giúp bạn hạn chế các cơn đau, nhổ răng nhanh chóng. Nếu bạn muốn trám răng thì bác sỹ sẽ thực hiện sao cho chính xác và hiệu quả nhất để giải quyết phần răng sâu cũng như ngăn chặn bệnh tái phát.

Để có quyết định chính xác cũng như được tham khảo thông tin về sâu răng khôn, bạn hãy bấm số 1900 6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để liên lạc với Nha Khoa và nghe tư vấn nhé.

Bạn đang xem: Sau rang khon co anh huong nghiem trong den suc khoe va doi song?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN