Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành và đảm bảo hồi phục răng?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng em bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh nên rất xấu. Em đang muốn đi làm răng sứ để có hàm răng trắng sáng hơn mà không biết trồng răng sứ mất bao lâu thì có thể ăn uống bình thường được ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Hạnh – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành và đảm bảo hồi phục răng?

Làm răng sứ là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu hỏng, xỉn màu… Bạn sẽ sớm sở hữu hàm răng trắng sáng, đẹp hoàn hảo như ý muốn, đặc biệt là đối với những trường hợp răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh.

Trồng răng sứ mất bao lâu?

Làm răng sứ là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ không mất quá nhiều thời gian nên bạn không phải quá băn khoăn trồng răng sứ mất bao lâu. Thông thường, làm răng sứ sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn, thực hiện tại phòng nha.

Quy trình trồng răng sứ thường sẽ trải qua việc sửa soạn mài răng, chờ chế tạo răng sứ, sau đó phục hình răng sứ lên răng thật. Trồng răng sứ mất bao lâu cho cả quá trình thực hiện với trường hợp bình thường sẽ khoảng 3-5 ngày bao gồm:

Buổi hẹn đầu: Bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng, tư vấn lựa chọn loại răng sứ và tiến hành mài răng thật. Thông thường, thời gian mài răng sẽ khoảng 15 phút cho 1 răng, mất khoảng 2-3 tiếng nếu thực hiện phục hình cho cả hàm răng.

 Bác sỹ thăm khám và tư vấn phương pháp trồng răng hiệu quả cho bệnh nhân

Sau khi áp dụng kỹ thuật mài cùi răng, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để gửi cho kỹ thuật viên thiết kế răng sứ. Sẽ mất khoảng 1-2 ngày chế tạo răng sứ theo đúng khuôn răng của từng người. Số lượng răng sứ cần phục hình càng nhiều khi đó sẽ mất nhiều thời gian chờ chế tạo răng sứ hơn.

Bạn không phải băn khoăn trồng răng sứ mất bao lâu thì có thể ăn uống lại. Vì sau khi mài răng, bạn có thể ra về, chờ thiết kế răng sứ và có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường. Bác sỹ sẽ gắn răng tạm bằng nhựa để đảm bảo thẩm mỹ và giúp bạn ăn nhai tốt hơn.

Buổi hẹn thứ 2: Sau khi làm răng sứ xong, bác sỹ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên răng thật. Để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ và không có vấn đề gì khi sử dụng, bác sỹ sẽ gắn tạm răng sứ để bạn ăn nhai trong vài ngày. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ quay trở lại để bác sỹ chỉnh sửa lại lần cuối và gắn cố định răng sứ.

Sẽ mất 1-2 ngày để chờ thiết kế và chế tạo răng sứ

Trồng răng sứ mất bao lâu, nhanh hay chậm tuỳ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của từng người. Bình thường sẽ mất 2-3 buổi hẹn, nhưng nếu răng mắc phải bệnh lý răng miệng nào đó, bạn sẽ phải tiến hành điều trị răng miệng triệt để trước khi phục hình. Khi đó, để làm răng sứ hiệu quả sẽ mất thêm một vài buổi hẹn khác.

Ngoài ra, trồng răng sứ mất bao lâu cũng sẽ quyết định bởi tay nghề của bác sỹ thực hiện. Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ chỉ định chuẩn xác các vấn đề răng miệng để điều trị kịp thời trước khi làm răng sứ, tránh tình trạng mất thời gian điều trị bệnh lâu dài.

Hơn nữa, với tay nghề kỹ thuật giỏi, bác sỹ sẽ mài răng chính xác, nhanh chóng, phục hình răng đẹp, vừa khít ngay từ lần đầu tiên mà không cần phải chỉnh sửa nhiều mà giá làm răng sứ Cercon hay Implant đều vô cùng phải chăng. Điều này rất quan trọng trong việc rút ngắn thời gian làm răng sứ, thuận tiện cho người bệnh sắp xếp công việc để thăm khám và tiến hành làm răng sứ.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành và đảm bảo hồi phục răng? 4Làm răng sứ mất bao lâu tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và địa chỉ nha khoa thực hiện

Bạn sẽ không phải băn khoăn về trồng răng sứ mất bao lâu khi thực hiện tại Nha Khoa. Việc làm răng sứ tại Nha Khoa được thực hiện rất nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả, thẩm mỹ cao và an toàn. Quá trình làm răng sứ thậm chí có thể được thực hiện trong 1 ngày.

Với tay nghề kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm, các bác sỹ của Nha Khoa sẽ chẩn đoán nhánh chóng, chính xác tình trạng răng miệng, thực hiện mài răng chuẩn tỉ lệ, đường mài ngọt, giúp phục hình răng sứ đẹp, vừa khít, không có bất cứ biến chứng nào.  Đặc biệt, với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiến tiến sẽ đem lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn và rút ngắn thời gian điều trị cho bạn.

Để biết cụ thể thời gian trồng răng sứ mất bao lâu, bạn nên sắp xếp thời gian tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và nhận sự tư vấn chính xác từ bác sỹ. Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: ) viber, zalođể được hỗ trợ nhé.

Bạn đang xem: Trong rang su mat bao lau thi hoan thanh va dam bao hoi phuc rang?

Thẻ:Răng sứ thẩm mỹ

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN