Tọa đàm “Triển Vọng Nha khoa Việt Nam Trong Những Năm Tới”

Tọa đàm “Triển Vọng Nha Khoa Việt Nam Trong Những Năm Tới” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia từ Trồng Răng Sứ Vidental và các khách hàng, độc giả ở nhiều tỉnh/thành phố khác nhau. Điểm nhấn trong buổi trò chuyện là những chia sẻ về sự mở rộng, nâng cấp của mạng lưới thăm khám, điều trị Răng – Hàm – Mặt trong tương lai.

Tọa đàm được tổ chức bởi Viện Nghiên Cứu & Ứng dụng Công Nghệ Nha khoa Việt Nam và đã kết thúc thành công vào ngày 15/12/2021. Nội dung được đội ngũ chuyên gia chia sẻ chủ yếu liên quan đến nhu cầu chăm sóc vệ sinh răng miệng ở người Việt Nam trong thời điểm hiện tại & tương lai. Song song đó là những nhận định khách quan về lĩnh vực Nha khoa ở trong giai đoạn năm 2022 – 2023.

Nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng có xu hướng tăng mạnh

Vài năm trở lại đây, nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng ở Việt Nam có xu hướng tăng mạnh. Tập trung nhiều ở điều trị, thẩm mỹ, phòng ngừa các vấn đề. Để đáp ứng, rất nhiều phòng khám nha khoa đã được thành lập, đồng thời công nghệ kỹ thuật cũng được cập nhật liên tục để đưa đến khách hàng các dịch vụ chất lượng nhất, nhưng thực tế vẫn chưa thể đảm bảo do nguồn cung còn hạn chế.

Tuy nhiên, có một điểm đáng mừng là công tác chăm sóc, phòng ngừa, điều trị bệnh răng miệng ở người lớn và trẻ nhỏ ngày càng được quan tâm, chú trọng với nhiều hình thức khác nhau. Điều này vừa tạo tiền đề cho sự phát triển không ngừng của các nha khoa trong tương lai, vừa giúp mọi người có nhiều sự lựa chọn khi muốn có hàm răng chắc khỏe, nụ cười tươi tắn, rạng rỡ và tự tin trong mọi tình huống.

Tọa đàm Triển Vọng Nha Khoa Việt Nam Trong Những Năm Tới
Tọa đàm “Triển Vọng Nha Khoa Việt Nam Trong Những Năm Tới” đã kết thúc thành công vào ngày 15/12/2021

Theo thống kê năm 2020, thị trường du lịch điều trị bệnh trên toàn cầu đang có tốc độ tăng trưởng khá tốt, khoảng 15%, thu về 143,8 tỷ USD. Trong đó, có sự góp phần không nhỏ của thị trường Việt Nam. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, du lịch Nha Khoa nước ta có đủ điều kiện để có những bước phát triển vượt bậc, ngày càng thu hút được nhiều du khách nước ngoài đến sử dụng các dịch vụ nha khoa.

Điều này là hoàn toàn có cơ sở bởi chi phí các dịch vụ thấp hơn từ 3 đến 10 lần Singapore, Mỹ, Hàn Quốc, Canada,…. Ngoài ra, số liệu được ghi chép lại cũng cho thấy mỗi năm Việt Nam có khoảng 100.000 du khách nước ngoài đến thăm khám, điều trị những vấn đề về răng miệng, đem lại nguồn thu từ 3.500 tỷ đồng, chiếm tỉ trọng không nhỏ trong tổng số doanh thu từ khách hàng trong và ngoài nước.

Market Research Future dự báo, năm 2023, 40% thị phần về du lịch nha khoa sẽ thuộc về Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là Đông Nam Á với thị trường tiềm năng Việt Nam. Số lượng du khách nước ngoài đến nước ta trong 5 năm tới để thực hiện các dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh răng miệng có thể tăng đến 250%, góp phần không nhỏ cho sự vực dậy và phát triển của nền kinh tế sau Covid-19.

Tiêu chuẩn nha khoa ngày càng có nhiều đòi hỏi khắt khe

Đội ngũ chuyên gia của Trồng Răng Sứ Vidental cũng đã chia sẻ, tiêu chuẩn nha khoa ngày càng có nhiều đòi hỏi khắt khe, nhất là nguồn lực bác sĩ. Mặc dù lao động trong ngành sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và tương lai phía trước rất rộng mở, nhưng cũng là thách thức, dễ dàng bị đào thải nếu không có chuyên môn, trong quá trình làm nghề không chịu tích lũy kinh nghiệm và không rèn luyện nâng cao tay nghề.

Tọa đàm Triển Vọng Nha Khoa Việt Nam Trong Những Năm Tới
Trong Tọa đàm “Triển Vọng Nha Khoa Việt Nam Trong Những Năm Tới” cũng chia sẻ khá nhiều đến nguồn lực bác sĩ

Bên cạnh đó, phòng khám nha khoa phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế. Trang thiết bị công nghệ, máy móc và các dụng cụ cần thiết đều phải được trang bị đầy đủ để có thể hỗ trợ tốt cho quá trình thăm khám, chuẩn trị, ít nhất không được thiếu máy chụp CT 3D Panorex và Cephalometric, phần mềm hàm mặt Vceph 3D chuyên cho dịch vụ niềng răng cùng phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D.

Hiện tại, các nha khoa đều “đầu tư” một khoảng khá lớn để chiêu mộ nhân tài, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tích cực nhất. Những bác sĩ được tuyển dụng sẽ thỏa mãn được các tiêu chí về chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề. Thêm vào đó là những người trợ thủ, tư vấn viên, phụ tá chuyên nghiệp, cẩn thận trong từng thao tác đã giúp tăng tỷ lệ thành công lên đến 100%.

Đầu tư chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng có nhiều triển vọng phát triển tại Việt Nam

Tính đến năm 2022, VinaCapital đã trích Quỹ Cơ Hội Việt Nam đầu tư vào công ty cổ phần y tế, bệnh viện,… ở nước ta với số tiền hàng chục triệu USD. Điều này đã đem lại cơ hội sở hữu những phòng khám nha khoa có sẵn đội ngũ bác sĩ, nhân viên chất lượng cho nhiều cá nhân. Bên cạnh đó, sau khi được “rót vốn” các tổ chức cũng nhanh chóng phát triển, vươn mình mạnh mẽ, tạo ra những thương hiệu uy tín.

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy là mức sống của người Việt Nam ngày càng được nâng cao nên nhu cầu sử dụng những dịch vụ y tế không chỉ nhiều hơn trước mà còn có những đòi hỏi khắt khe hơn. Song song đó, chính phủ cũng đang có những kế hoạch đầu tư cho những bệnh viện và trung tâm nha khoa nên giai đoạn này chính là thời điểm vàng để “tiền đẻ ra tiền”, tăng tổng giá trị tài sản đang có trong tay.

Có thể nói, sự thay đổi trong nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng đã tạo tiền đề cho sự phát triển của nha khoa ở trong tương lai. Đội ngũ chuyên gia đến từ Trồng Răng Sứ Vidental nhận định rằng, vị thế của ngành y luôn rất cao, tham gia làm việc trong ngành không chỉ dừng ở việc thỏa mãn được đam mê của bản thân mà còn đang góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội Việt Nam.

Tọa đàm Triển Vọng Nha Khoa Việt Nam Trong Những Năm Tới
Sự thay đổi trong nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng đã tạo tiền đề cho sự phát triển của nha khoa ở trong tương lai

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể theo đuổi nhiều con đường khác nhau. Chẳng hạn như trở thành bác sĩ tại những cơ sở y tế cấp cơ sở hoặc trung ương và đảm nhận nhiệm vụ thăm khám, điều trị bệnh phù hợp với chuyên môn đã học. Ngoài ra, có thể làm chuyên viên cho những cơ quan chuyên về quản lý sức khỏe hoặc thực hiện ước mơ làm giảng viên, trợ giảng tại những trường cao đẳng, đại học có bộ môn liên quan.

Trải qua một hành trình dài, nha khoa Việt Nam đã gặt hái được một số thành công nhất định. Đồng thời, có những bước chuyển mới thúc đẩy sự phát triển trong tương lai. Các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp,… trong và ngoài nước cũng quyết định đầu tư vào thị trường nha khoa. Bộ Y Tế thì hoàn toàn ủng hộ, sẵn sàng tạo điều kiện để những dự án được điễn ra thuận lợi và đạt được kết quả như mong đợi.

Bên cạnh đó, các phòng khám nha khoa muốn phát triển vượt bậc từ năm 2022 trở đi cần không ngừng cố gắng, tập trung nhiều hơn vào công tác nghiên cứu, mang đến cho khách hàng những dịch vụ có chất lượng chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý, tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Điều này sẽ giúp nâng vị trí của nha khoa Việt Nam trên thị trường nha khoa toàn cầu, đem về nhiều lợi nhuận hơn.

Tọa đàm “Triển Vọng Nha Khoa Việt Nam Trong Những Năm Tới” đã khép lại với nhiều dư âm. Khách hàng, độc giả đã hiểu rõ hơn về các phòng khám nha khoa và những dịch vụ đang được cung cấp. Các phòng khám nha khoa nhìn thấy được triển vọng phát triển trong tương lai và xác định được những khía cạnh cần tập trung, cũng như sẵn sàng tiếp nhận nguồn đầu tư nếu phù hợp với định hướng phát triển.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Messenger zalo