Trồng răng giả có đau không với các cách phục hình răng khác nhau?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Trồng răng giả có đau không ? Tôi bị mất 1 răng hàm bị sâu, nay muốn đi trồng răng. Nhưng tôi đang băn khoăn không biết trồng răng giả có đau không. Có cách nào trồng răng không đau không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Quế Chi – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quế Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng giả có đau không là một trong những băn khoăn của nhiều người

Mất răng vì một lý do nào đó nên được trồng lại răng càng sớm càng tốt để phục hồi khả năng ăn nhai và tránh những hậu quả xấu do mất răng gây ra. Việc trồng răng giả có đau không, trên thực tế sẽ tùy vào phương pháp thực hiện và một vài yếu tố khác.

Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau, nhưng với trường hợp mất 1 răng, bạn có thể lựa chọn làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của bạn.

Trồng răng giả có đau không?

Dù bạn lựa chọn làm cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant thì trồng răng giả sẽ gây ra đau nhức vì các thao tác làm răng giả sẽ phải tác động tới nướu, răng hoặc xương hàm. Chúng tôi phải thông báo tới bạn như vậy để bạn có thể chuẩn bị tâm lý trước. Tuy nhiên, trồng răng giả đau không sẽ tùy thuộc vào phương pháp trồng răng, kỹ thuật thực hiện, tay nghề của bác sỹ và tình trạng sức khỏe của bạn.

* Cầu răng sứ:

Nếu bạn lựa chọn phương pháp này, để tiến hành, bác sỹ sẽ phải mài nhỏ bớt kích thước của răng thật kế cận răng đã mất. Mục đích để lấy 2 răng thật khỏe mạnh làm trụ cầu nâng đỡ có khối mão răng sứ gồm 3 răng nối liền với nhau, thay thế cho răng bị mất. Với khi tiến hành làm cầu răng lắp răng giả có đau không?

Trồng răng giả có đau không với các cách phục hình răng khác nhau? 2Răng thật sẽ được mài nhỏ cùi răng để đặt cầu răng sứ lên trên

Khi tiến hành mài răng, chắc chắn sẽ gây ra đau nhức, ê buốt, sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành đặt mão răng sứ lên trên răng thật. Việc xuất hiện một mão răng sứ lạ sẽ gây ra vướng, đau nhức tại vị trí nướu và mô răng thật. Bạn sẽ phải cảm thấy hơi đau, ‘tưng tức” tại vị trí nướu khoảng vài ngày, sau đó, khi quen dần và nướu đã thích nghi với “vật thể lạ”, bạn sẽ không còn cảm thấy đau hay vướng cộm nữa.

* Cấy ghép răng implant:

Với cách trồng răng đau không này sẽ gây đau nhức hơn và thời gian đau cũng sẽ dài hơn so với làm cầu răng sứ. Để thực hiện, bác sỹ sẽ sử dụng mũi khoan nha khoa, khoan vào xương hàm để đặt trụ implant vào trong, sau khi chờ tích hợp, mão răng sứ sẽ được gắn lên trên để hoàn tất phục hình.

Giải pháp trồng răng giả hiệu quả tối ưu với răng implant

Vì trụ implant đặt vào trong xương hàm, nên bạn sẽ cảm thấy đau nhức và tại vị trí cấy ghép sẽ sưng tấy trong vài ngày gần giống với việc nhổ răng. Sau vài ngày, vết thương dần lành, sưng tấy và đau nhức cũng sẽ giảm. Sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp, bác sỹ sẽ gắn mão răng sứ lên, khi đó, bạn sẽ có cảm giác hơi vướng cộm và hơi đau nhức tại vị trí nướu giống như với làm cầu răng sứ.

Trồng răng giả có đau không và làm thế nào để hạn chế cơn đau?

Lắp răng giả cố định sẽ gây đau, tuy nhiên, việc đau đớn hoàn toàn có thể khắc phục được. Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều người thực hiện trồng răng giả bằng làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant đều đã trải qua đau nhức nhưng hoàn toàn thoải mái và có thể ăn nhai bình thường với răng giả.

Thăm khám và nhận tư vấn trồng răng giả trực tiếp từ bác sỹ

Trong suốt quá trình mài răng hoặc cấy ghép trụ implant, bác sỹ sẽ gây tê để bạn không cảm thấy đau nhức. Hơn nữa, thời gian mài răng và cấy ghép khá nhanh, chỉ khoảng 15-30 phút nên bạn không phải quá lo lắng trồng răng giả đau không.

Sau khi trồng răng giả tháo lắp, cảm giác đau nhức sẽ mất vài ngày đầu do nướu, miệng chưa thích nghi với việc xuất hiện của răng giả. Bạn có thể chườm đá, chườm khăn ấm hoặc sử dụng thuốc giảm đau để cảm thấy đỡ đau và dễ chịu hơn trong những 1 tuần đầu.

Ngoài ra, để trồng răng có đau không và được an toàn thì bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện. Việc bác sỹ trồng răng giả đúng kỹ thuật, cơ sở nha khoa áp dụng công nghệ trồng răng hiện đại sẽ giúp hạn chế đau nhức, phục hồi nhanh và an toàn.

Hiện nay, tại Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào việc trồng răng giả phục hồi cho răng đã mất. Bệnh nhân sẽ được thăm khám, kiểm tra bằng máy chụp X-quang Cone Beam 3D để cho dữ liệu chính xác về cấu trúc hàm, răng miệng, đồng thời răng sứ sẽ được thiết kế trên phần mềm CAD/CAM 3D giúp mão răng sứ được làm chuẩn xác, tránh sai sót gây đau nhức, biến chứng và hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trồng răng giả có đau không với các cách phục hình răng khác nhau? 5Trồng răng giả không đau với công nghệ tiên tiến tại Nha Khoa

Việc thực hiện trồng răng giả đau không sẽ còn phụ thuộc vào các các bác sỹ có tay nghề chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị nhằm đảm bảo an toàn và mang lại kết quả cao nhất cho người bệnh. Bạn hoàn toàn an tâm khi thực hiện trồng răng tại Nha Khoa.

Nếu vẫn còn băn khoăn về trồng răng giả có đau không, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp để bạn an tâm hơn nhé.

Bạn đang xem: Trong rang gia co dau khong voi cac cach phuc hinh rang khac nhau?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN