Trồng răng giả cố định các loại gồm những loại nào? Nên làm loại nào?

Trồng răng giả cố định là một kỹ thuật nha khoa giúp phục hồi răng đã mất để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Thông tin dưới đây sẽ cung cấp tới bạn về răng giả cố định các loại hiện nay để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất để trồng răng giả cố định nhé.

1. Tại sao nên trồng răng giả cố định

Mất một răng hay nhiều răng đều ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của cả hàm răng. Chưa kể tới những hậu quả về lâu dài mà mất răng gây ra với sức khỏe như tụt nướu, xô lệch các răng khác, tiêu xương ổ răng, khuôn mặt bị trùng xuống hoặc hóp má, trông già nua xấu xí hơn.

Trồng răng giả cố định giúp khắc phục khả năng ăn nhai và đem lại giá trị thẩm mỹ cao

Sau khi mất răng, trồng răng giả cố định sớm, răng giả được gắn cố định vào răng để thực hiện thay thế các chức năng như răng đã mất. Người bệnh có thể ăn nhai dễ dàng, thoải mái với răng giả cố định  mà không phải tháo lắp hay sợ bung tuột, rơi rớt ra ngoài, không có cảm giác là đang sử dụng răng giả.

2. Các phương pháp trồng răng giả cố định hiện nay

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng giả cố định được lựa chọn để phục hồi cho răng đã mất được lựa chọn nhiều nhất. Đó là phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Mỗi một loại răng giả sẽ có đặc điểm riêng, phù hợp với từng tình trạng sức khỏe và nhu cầu mỗi người.

 Cầu răng sứ:

Là phương pháp trồng răng giả cố định được rất nhiều lựa chọn để phục hổi răng đã mất. Khi làm cầu răng sứ, răng khỏe mạnh kế cận răng đã mất sẽ được mài cùi răng bớt đi, một mão răng sứ được thiết kế để làm nhịp cầu, chụp lên trên răng khỏe mạnh thay thế cho răng đã mất.

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cầu răng sứ khá kinh tế mà hiệu quả

 Cấy ghép răng implant:

Được đánh giá là phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt nhất và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe răng miệng. Răng implant giống như một răng thật, bao gồm trụ implant, khớp nối và mão răng sứ. Để trồng răng implant, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm, sau một thời gian chờ tích hợp, khớp nối và mão răng sứ sẽ được gắn lên trên trụ implant để hoàn tất việc trồng răng.

3. So sánh ưu, nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả cố định

Mỗi một phương pháp trồng răng sẽ có đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm khác nhau để người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định phù hợp với tình trạng mất răng, nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân.

 Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cầu răng sứ

– Ưu điểm: Cầu răng sứ có màu sắc, kích thước giống răng thật, được gắn cố định vào răng chắc chắn nên tính thẩm mỹ cao, độ bền khá lâu, có thể đạt tới 5-7 năm thậm chí lâu hơn nếu chăm sóc tốt. Người bệnh có thể ăn nhai và cảm nhận như răng thật nên có thể ăn uống dễ dàng và thoải mái hơn. Chi phí thực hiện trồng răng giả cố định trung bình, không quá cao, nên được nhiều người lựa chọn để trồng răng.

 Trồng răng giả cố định các loại gồm những loại nào? Nên làm loại nào? 3

Cầu răng sứ được phục hình đẹp, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Nhược điểm: Răng khỏe mạnh bị xâm lấn do phải mài bớt cùi răng để làm trụ cầu, ảnh hưởng tới men răng, khiến răng yếu đi do men răng yếu và bị tì đè nặng bởi nhịp cầu. Về lâu dài tại vị trí mất răng sẽ có hiện tượng tụt nướu, lộ chân răng và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương ổ răng.

 Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép răng implant

– Ưu điểm: Răng implant có cấu tạo như răng thật bao gồm trụ implant thay thế cho chân răng và mão răng sứ thay thế cho thân răng nên không gây xâm lấn hay tì đè lên các răng khác mà vẫn giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Cấy ghép răng implant còn giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm mà răng giả cố định các loại trồng răng khác không làm được

Trồng răng giả cố định các loại gồm những loại nào? Nên làm loại nào? 4 Trồng răng giả cố định các loại gồm những loại nào? Nên làm loại nào? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

– Nhược điểm: Giá trồng răng Implant để thực hiện trồng răng giả cố định cao hơn so với các phương pháp khác. Để thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa có máy móc, thiết bị để đảm bảo hiệu quả và thành công.

4. Trồng răng giả cố định ở đâu hiệu quả, bền đẹp nhất

Cả hai phương pháp trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ và cắm ghép implant đều giúp khôi phục chức năng của răng đã mất. Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm và hiệu quả nhất định. Vì thế, để lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định đảm bảo nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm để thực hiện cho bạn.

Bạn có thể tới Nha Khoa để được các bác sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện trồng răng và là những người thực sự tâm huyết sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn tới bạn phương pháp không chỉ hiệu quả mà còn phù hợp với khả năng chi phí của từng người. Qua đây chắc bạn cũng biết làm răng giả loại nào tốt nhất rồi phải không nào?

Trồng răng giả cố định các loại gồm những loại nào? Nên làm loại nào? 7

Chọn đến Nha Khoa trồng răng giả hiệu quả và an toàn

Phòng khám được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là việc ứng dụng các công nghệ nha khoa mới nhất sẽ hỗ trợ việc điều trị hiệu quả và thanh công hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha Khoa để phục hồi cho răng đã mất.

Mọi thông tin cần giải đáp về trồng răng giả cố định, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp hoặc tới phòng khám để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé.

Bạn đang xem: Trong rang gia co dinh cac loai gom nhung loai nao? Nen lam loai nao?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN