Trồng răng giả mất bao lâu? Thời gian để có hàm răng đẹp như ý

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn biết trồng răng giả mất bao lâu thời gian, có cách nào để nhanh hơn không? Tôi dự định trồng răng cho chiếc răng hàm đã mất nhưng chưa biết lựa chọn phương pháp nào vì còn băn khoăn về chuyện thời gian có lâu hay không, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi về thời gian của các phương pháp trồng răng để tôi tham khảo được không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hà Thu – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hà Thu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả mất thời gian bao lâu, có cách nào để nhanh hơn không? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Trồng răng giả mất thời gian bao lâu?

Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào phương pháp trồng răng giả và tình trạng răng của mỗi người, cụ thể như sau:

Trồng răng giả mất bao lâu với cấy ghép Implant

* Trồng răng giả mất thời gian bao lâu với cấy ghép Implant?

Thông thường thời gian trồng răng implant trải qua 2 giai đoạn là: cấy ghép trụ Implant và giai đoạn chờ tích hợp xương, lắp răng sứ lên trên. Khoảng thời gian này từ 3 – 6 tháng, tuy nhiên, thời gian này sẽ thay đổi, phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người:

– Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, xương hàm đủ điều kiện để cấy ghép, các răng bị mất không ở vị trí chịu lực nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành cắm Implant và phục hình trong vòng 1 ngày.

– Trong trường hợp xương hàm tốt thì trồng răng giả trong bao lâu? Đối với sức khỏe bệnh nhân bình thường, quá trình sẽ diễn ra như sau: Cắm trụ Implant => Đợi 6 tháng lành thương => Gắn trụ Abument lắp răng sứ.

– Nếu bệnh nhân bị tiêu xương, mật độ xương không đủ: Ghép xương => Đợi 6 tháng lành thương => Cắm Implant => Đợi 6 tháng lành thương => Gắn trụ Abutment và lắp răng sứ. Thời gian khoảng 12 tháng.

– Nếu bệnh nhân bị xoang: Nâng xoang (kín hoặc hở) => Đợi 6 tháng lành thương => Cắm Implant => Đợi 6 tháng lành thương => Gắn Abutment và lắp răng sứ. Thời gian khoảng 12 tháng.

Cũng trong quá trình trồng răng này, thời gian lành thương và tích hợp xương của mỗi người cũng sẽ khác nhau nên thời gian kết thúc cấy ghép Implant cũng khác.

Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào việc bạn được thực hiện như thế nào

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu với cầu răng sứ?

Với kỹ thuật hiện đại, làm cầu răng sứ có thể hoàn thành trong 2-3 ngày và trải qua 2 lần hẹn.

– Lần thứ nhất: Thăm khám, mài cùi răng.

– Lần thứ 2: Bệnh nhân đến để lắp cầu răng và hoàn tất quá trình trồng răng. Thời gian điều trị mỗi ngày cũng chỉ khoảng 1-2 tiếng.

Trồng răng giả mất bao lâu với hàm răng giả tháo lắp?

Thông thường, trồng răng giả bằng hàm tháo lắp chỉ mất khoảng 2-3 ngày với 2 lần hẹn. Lần 1 là thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 là đến để lắp hàm giả tại bệnh viện. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian của bạn.

2. Trồng răng giả mất thời gian bao lâu – Cách đẩy nhanh thời gian trồng răng giả

Sau khi đã biết rõ về trồng răng giả mất bao lâu, điều bạn quan tâm chắc hẳn là có cách nào để đẩy nhanh thời gian trồng răng hay không? Biện pháp để thời gian trồng răng diễn ra nhanh hơn do được áp dụng bằng kỹ thuật trồng răng hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.

Trồng răng giả mất bao lâu? Thời gian để có hàm răng đẹp như ý 3Nha Khoa – Địa chỉ trồng răng giả uy tín và chất lượng bạn nên chọn

Quan trọng nhất là bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ, hệ thống các trang thiết bị trồng răng hiện đại. Đối với sự lựa chọn này, Nha Khoa chính là lựa chọn tốt nhất và hoàn hảo nhất dành cho bạn. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên trồng răng tại đây:

Với trồng răng giả Implant:

Nha Khoa có thể hoàn tất ghép răng implant và phục hình chỉ trong 1 ngày nếu tình trạng xương hàm của bệnh nhân tốt, các răng bị mất không phải răng có chức năng ăn nhai chính, không phải chịu lực nhiều. Cấy ghép răng không đau đớn nhờ bác sĩ gây mê chuyên nghiệp và các trang thiết bị cấy ghép hiện đại.

Việc trồng răng giả mất bao lâu đối với trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương, bác sĩ sẽ ghép xương cho bạn, kể cả ghép xương bột và xương tự thân, xương mào chậu, bác sĩ sẽ sử dụng huyết tương PRP giàu tiểu cầu giúp quá trình lành thương nhanh hơn bình thường. Nếu bệnh nhân bị xoang, thời gian nâng xoang và liền thương cũng nhanh chóng hơn.

Trồng răng giả mất bao lâu? Thời gian để có hàm răng đẹp như ý 4Công nghệ CAD/CAM tại Nha Khoa thì thời gian trồng răng giả mất bao lâu sẽ được tối ưu nhất

Bạn nên lưu ý rằng, với các kỹ thuật trên, phòng khám thông thường KHÔNG ĐƯỢC PHÉP và không có bác sĩ chuyên khoa để thực hiện, chỉ có bệnh viện mới được phép. Trụ implant được trồng có thể tích hợp nhanh chóng, trụ implant không bị đào thải do tuân thủ đúng quy trình trồng răng thẩm mỹ, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hiệu quả như răng thật, chỉ thua  răng thật ở tính chất sinh lý.

Với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp

Thời gian thực hiện nhanh hơn nhiều so với trước kia là do việc lấy dấu hàm được thực hiện nhanh chóng với công nghệ hiện đại. Đặc biệt nhất là công nghệ chế tạo răng sứ CAD/ CAM giúp mô phỏng và chế tạo răng giả nhanh chóng, chính xác đến từng milimet, tiết kiệm được thời gian hơn so với các phương pháp chế tạo răng thông thường.

Mọi thắc mắc của bạn về trồng răng giả mất bao lâu thời gian đã được giả đáp trên đây, nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn.

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Trong rang gia mat bao lau? Thoi gian de co ham rang dep nhu y

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN