Trồng răng giả như thế nào để răng bền và ăn nhai tốt như răng thật?

Trồng răng giả như thế nào đóng vai trò quan trọng trong việc chiếc răng được trồng có đạt hiệu quả cao như mong muốn hay không cũng như các biến chứng nguy hiểm có xảy ra hay không. Những cách trồng răng đảm bảo an toàn và chất lượng dưới đây sẽ giúp bạn định hướng được nên trồng răng giả như thế nào.

1. Trồng răng giả như thế nào và cách trồng răng giả?

Để biết được trồng răng giả như thế nào, trước hết cần nắm có những phương pháp trồng răng nào. Hiện nay có nhiều cách trồng răng, trong đó có 3 phương pháp chủ yếu là làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng bằng cấy ghép Implant. Ở mỗi phương pháp, đối tượng áp dụng cũng như ưu nhược điểm lại có sự khác nhau.

Trồng răng giả như thế nào để tốt nhất, đẹp nhất và ăn nhai hiệu quả?

 Trồng răng giả cố định như thế nào bằng hàm tháo lắp?

Cách trồng răng này áp dụng cho các đối tượng bị mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm răng, phổ biến nhất là người cao tuổi. Hàm tháo lắp thích hợp cho những người chưa có đủ chi phí để trồng răng bằng các phương pháp khác. Loại hàm này ban đầu cho hiệu quả thẩm mỹ và ăn nhai tốt nhưng sau một thời gian sử dụng dễ bị nong lệch, giãn rộng ra và di trượt trên nướu, làm cho nướu bị tổn thương.

 Trồng răng giả cố định như thế nào bằng cầu răng?

Dùng cho các trường hợp mất nhiều răng hoặc một vài răng. Điều kiện để thực hiện cầu răng là các răng bên cạnh răng đã mất phải có đủ sức khỏe để mài và làm trụ cho cầu răng. Phương pháp này chỉ phục hình được thân răng, không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra.

Trồng răng giả như thế nào để răng bền và ăn nhai tốt như răng thật? 2Trồng răng giả với phương pháp làm cầu răng sứ

 Trồng răng giả cố định như thế nào bằng cầy ghép Implant?

Áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng, hiệu quả đạt được cả về thẩm mỹ và ăn nhai đều rất khả quan, đặc biệt có thể ngăn chặn tiêu xương xảy ra. Đây được đánh giá là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay.

2. Trồng răng giả như thế nào để tốt nhất, đẹp nhất và ăn nhai hiệu quả?

Để biết được trồng răng giả như thế nào để tốt nhất, đẹp nhất và ăn nhai hiệu quả, cần tìm hiểu chi tiết cách thức thực hiện trong từng phương pháp trồng răng giả.

 Trồng răng giả như thế nào với hàm răng giả tháo lắp?

Cách trồng răng trải qua một số bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim x – quang, tư vấn cụ thể về tình hình răng miệng, hướng điều trị tốt nhất.
 • Bước 2: Lấy dấu hàm và chế tạo hàm giả tháo lắp
 • Bước 3: Vệ sinh răng miệng
 • Bước 4: Lắp hàm cho bệnh nhân, hoàn tất phục hình. Chỉnh cộm, cấn nếu cần hoặc hẹn lịch tái khám.

Trồng răng giả như thế nào để răng bền và ăn nhai tốt như răng thật? 3Bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành trồng răng giả cho bệnh nhân

 Trồng răng giả như thế nào khi làm cầu răng sứ?

Làm cầu răng không mất quá nhiều thời gian và cách thực hiện không quá phức tạp. Chỉ cần trải qua khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp x – quang
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, tiêm thuốc tê
 • Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu răng để chế tạo hàm giả, đeo răng tạm để đảm bảo ăn nhai
 • Bước 4: Bệnh nhân đến để lắp cầu răng và hoàn tất phục hình.

 Trồng răng giả như thế nào với cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant tác động trực tiếp đến xương hàm bằng cách cấy trụ Implant vào trong xương nên ngăn chặn được sự diễn ra của hiện tượng tiêu xương. Trồng răng giả cố định Implant được tiến hành như sau:

Trồng răng giả như thế nào để răng bền và ăn nhai tốt như răng thật? 4Kiểm tra, chụp chiếu và tư vấn cụ thể trên nhiều thiết bị hiện đại trước khi trồng răng

 • Bước 1: Thăm khám, chụp x – quang, xác định mật độ, cấu trúc xương hàm để quyết định bệnh nhân có đủ điều kiện để trồng răng hay không. Nếu không đủ điều kiện thì cần tiến hành ghép xương sau đó mới cấy ghép.
 • Bước 2: Nếu bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép, bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, gây tê và tiến hành cắm implant vào xương hàm. Chỉ mất khoảng 20 – 30 phút khi cắm Implant, sau đó là bệnh nhân được phục hình tạm để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.
 • Bước 3: Sau một thời gian khi trụ Implant đã được tích hợp, bệnh nhân được gắn trụ Abutment và răng sứ bên trên để hoàn thành quá trình trồng răng.

3. Nên trồng răng giả như thế nào và trồng ở đâu?

Trồng răng giả như thế nào để hiệu quả và an toàn cần được thực hiện tại một cơ sở nha khoa có đầy đủ các điều kiện về bác sỹ, kỹ thuật cấy ghép cũng như các thiết bị công nghệ hiện đại.

 An tâm khi chọn đến trồng răng tại Nha Khoa

Khi bạn đến với Nha Khoa, dù bạn trồng răng bằng cách nào thì bác sỹ cũng sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn cách trồng răng giả như thế nào cho đảm bảo cho bạn và sẽ chia sẻ cho bạn biết trồng răng có đau không. Làm hàm giả tháo lắp tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được làm bằng chất liệu tốt nhất, hàm có độ bền cao, không bị nong lệch hay di trượt trên nướu (nhược điểm dễ gặp phải nhất của loại răng giả này).

Nếu làm cầu răng, việc mài răng được thực hiện nhẹ nhàng, cần thận nhờ tay nghề của bác sỹ, răng chỉ bị mài một lớp mỏng bên ngoài, không bị xâm lấn đến cấu trúc của răng nên không gây ê buốt cũng như không làm răng bị yếu đi.

Riêng đối với cấy ghép Implant, do đây là kỹ thuật khó nên bác thực hiện đều phải trải qua đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, thậm chí nhiều người còn từng tu nghiệp ở nhiều bệnh viện lớn trên thế giới sẽ biết cách  trồng răng giả cố định như thế nào hiệu quả nhất.

Trồng răng giả như thế nào để răng bền và ăn nhai tốt như răng thật? 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Nhờ phần mềm Simplant cho phép giả định và mô phỏng vị trí cấy ghép, vị trí đặt khoan và trụ nên tính chính xác khi thực hiện được đẩy lên cao nhất, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Đặc biệt, duy nhất tại Nha Khoa, nếu bạn có đủ sức khỏe để cấy ghép và vị trí răng bị mất không có chức năng ăn nhai chính hay chịu lực nhiều thì bạn sẽ được cắm Implant và phục hình nhanh chỉ trong vòng 1 ngày.

Nếu bạn muốn biết chi tiết từng phương pháo trồng răng giả như thế nào thì hãy liên hệ tới số Hotline 1900 6899 / Foreigners: (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp nhé, nhân viên bệnh viện sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Bạn đang xem: Trong rang gia nhu the nao de rang ben va an nhai tot nhu rang that?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN