Trồng răng giả vĩnh viễn có giải quyết được vấn đề ăn nhai khi mất răng?

Trồng răng giả vĩnh viễn là một trong những cách giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả khi bị mất răng. Vậy bạn đã biết gì về răng giả vĩnh viễn, ưu nhược điểm là gì và nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả nào tốt nhất?

1. Các phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn

Mất một răng hay nhiều răng đều ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai hàng ngày của bạn và để lại rất nhiều hậu quả xấu về lâu dài. Do đó, các nha sỹ đều khuyên trồng răng giả vĩnh viễn sau khi mất răng càng sớm càng tốt.

Trồng răng giả vĩnh viễn giúp khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả 

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn đang được sử dụng để phục hình răng bị mất đó là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

– Cầu răng sứ: Đây là phương pháp làm răng giả vĩnh viễn bằng cách sử dụng 2 răng khỏe mạnh kế cận răng đã mất làm điểm tựa để nâng đỡ thân cầu và nhịp cầu thay thế cho răng đã mất. Để có thể gắn được cầu răng sứ lên trên, khi đó răng thật sẽ phải nhỏ bớt đi, mão răng sứ được thiết kế sẵn sẽ chụp lên trên răng thật.

– Cấy ghép răng implant: được xem là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn ưu việt nhất hiện nay. Răng implant bao gồm trụ implant, mão răng sứ và khớp nối. Bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm, sau 1 thời gian chờ tích hợp, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên và nối giữ bằng khớp nối.

2. Ưu, nhược điểm của các cách trồng răng giả vĩnh viễn

* Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

– Ưu điểm: Chi phí làm cầu răng sứ thấp, phù hợp với nhiều mức thu nhập của bệnh nhân. Tuổi thọ của răng lâu dài, có thể lên tới 10-20 năm nếu được chăm sóc tốt. Răng sứ được gắn cố định, chịu được lực ăn nhai tốt, màu sắc như răng thật, thẫm mỹ cao.

– Nhược điểm: Để làm cầu răng sứ, đòi hỏi phải có răng kế cận vị trí mất răng phải đủ khỏe để làm trụ cầu nâng đỡ nhịp cầu răng sứ. Thêm nữa, răng thật sẽ phải mài bớt cùi răng để tiến hành chụp mão sứ lên trên, gây xâm lấn răng khỏe mạnh và ảnh hưởng tới men răng.

Trồng răng giả vĩnh viễn có giải quyết được vấn đề ăn nhai khi mất răng? 2Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép răng implant là phương pháp ưu việt nhất

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép răng implant

– Ưu điểm: Răng giả vĩnh viễn implant có khả năng đứng độc lập như một răng thật nên trồng răng giả bằng cấy ghép răng implant giúp khôi phục răng bị mất một cách hoàn chỉnh nhất, bao gồm cả thân răng và chân răng. Độ bền dài lâu, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Duy nhất chỉ có cấy ghép răng implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

– Nhược điểm: Chi phí thực hiện trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép răng implant khá cao. Kỹ thuật cấy ghép phức tạp nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi và tại cơ sở nha khoa uy tín.

3. Nên trồng răng giả vĩnh viễn an toàn và hiệu quả ở đâu?

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant đều phải đảm bảo tính chính xác, hiệu quả về thẩm mỹ và an toàn cho bệnh nhân. Do đó, để trồng răng giả tốt nhất, trước khi quyết định thực hiện, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ có tay nghề giỏi để thực hiện, tránh những biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe do sai sót về kỹ thuật cũng như tìm hiểu xem trồng răng giả loại nào tốt nhất?.

Nha Khoa là một địa chỉ nha khoa đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân về làm răng giả vĩnh viễn. Bác sỹ chuyên môn giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm về trồng răng sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị. Hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị nha khoa tiên tiến không chỉ giúp việc điều trị hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant. tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Thực tế, đã có hàng ngàn trường hợp mất răng được làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant thành công, không biến chứng, đem lại hàm răng đẹp và thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn an tâm và chắc chắn sẽ hài lòng khi tới với Nha Khoa để

Mọi băn khoăn về trồng răng giả vĩnh viễn hoặc các vấn đề liên quan, hãy liên hệ tới số 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé.

Save

Bạn đang xem: Trong rang gia vinh vien co giai quyet duoc van de an nhai khi mat rang?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN