Trồng răng hàm giả bằng phương pháp nào thì mang lại hiệu quả?

Trồng răng hàm giả là chỉ định cần thiết cho những người mất răng, nhằm đem lại một hàm răng toàn vẹn với tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai hiệu quả. Vậy trồng răng hàm giả bằng cách nào là tốt nhất hiện nay?

1. Trồng răng hàm giả có thực sự cần thiết không?

Trồng răng hàm giả thực sự rất cần thiết đối với những người mất răng, cụ thể như sau:

– Đảm bảo khả năng ăn nhai:

Răng hàm là răng có chức năng ăn nhai chính, do đó nếu bị mất răng thì việc ăn uống của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng, không thể nhai kỹ thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của bệnh nhân.

Trồng răng hàm giả là cách để ăn nhai bình thường, đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao:

Mất răng sẽ khiến cho hàm răng bị khuyết thiếu một hoặc một vài vị trí, làm cho người bị mất răng có khuôn mặt kém thẩm mỹ hơn, cho dù là răng hàm thì đôi khi vẫn bị lộ rõ khi giao tiếp với mọi người.

– Ngăn chặn tiêu xương xảy ra:

Sau khoảng 3 tháng mất răng, hiện tượng tiêu xương bắt đầu xảy ra, các răng xung quanh răng hàm bị mất có thể bị xô lệch về vị trí răng bị mất, răng đối diện dài ra do không có răng đối xứng khi ăn nhai. Điều này làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sự chắc khỏe của răng.

2. Trồng răng hàm giả có thể trồng bằng cách nào?

Để trồng răng hàm giả, hiện nay có rất nhiều cách, mỗi cách có những ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

♦ Trồng răng hàm giả bằng cấy ghép răng implant:

Cấy ghép Implant áp dụng cho các trường hợp mất 1 răng, vài răng hoặc mất toàn bộ răng. Trồng răng hàm bằng cách này là sử dụng một trụ Implant bằng chất liệu titan để cấy ghép vào xương hàm, thay thế cho răng đã mất.

Cấy ghép răng Implant cho hiệu quả thẩm mỹ cao, ăn nhai đảm bảo và có thể duy trì lâu dài nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật. Đặc biệt, cấy ghép răng Implant có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra do phục hình được cả thân răng và chân răng. Cách trồng răng này được đánh giá là cách tối ưu nhất hiện nay.

Trồng răng hàm giả bằng cấy ghép Implant là cách tối ưu nhất hiện nay

♦ Trồng răng hàm giả bằng cách làm cầu răng:

Đây là biện pháp trồng răng bằng cách lắp một cầu răng sư bao gồm ít nhất 3 mão răng bên trên, trong đó mão răng ở giữa thay thế cho răng đã mất, hai mão răng bên ngoài chụp vao hai răng bên cạnh răng đã mất.

Trồng răng hàm bằng cách làm cầu răng cho hiệu quả thẩm mỹ cao, răng có thể ăn nhai như bình thường, tuổi thọ từ 10 – 20 năm tùy thuộc vào kỹ thuật làm cầu răng của bác sỹ và sự chăm sóc của bệnh nhân.

Hạn chế khi làm cầu răng là phải mài hai răng bên cạnh làm trụ cầu, điều này có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, làm răng ê buốt và yếu dần.

♦ Trồng răng hàm giả bằng hàm răng giả tháo lắp:

Hàm tháo lắp áp dụng cho các trường hợp bị mất 1 răng, vài răng, hoặc toàn hàm răng, các trường hợp mất răng hàm nhưng răng bên cạnh không đủ sức khỏe để làm trụ cầu răng hoặc không đủ mật độ xương để cấy ghép implant.

Hàm tháo lắp cho hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao, khả năng ăn nhai đạt khoảng 80% so với răng thật. Trồng hàm răng giả tháo lắp có thể tháo lắp ra và vệ sinh một cách dễ dàng, ngăn chặn hôi miệng và các bệnh răng miệng có thể xảy ra.

Nhược điểm của hàm tháo lắp là sau một thời gian sử dụng có thể bị nong lệch, di trượt trên nướu nên khiến bệnh nhân bị tổn thương. Hàm tháo lắp không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra vì không phục hình được chân răng.

Trồng răng hàm giả bằng hàm tháo lắp là cách trồng răng rất phổ biến

3. Nên trồng răng hàm giả ở đâu để đạt hiệu quả cao, an toàn?

Trồng răng hàm giả bằng các cách trên đây có hiệu quả cao, phục hình hiệu quả cho bệnh nhân bị mất răng. Tuy nhiên, hiệu quả đó có thực sự cao hay không phải tùy thuộc vào nơi mà bạn tiến hành trồng răng giả.

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều bệnh nhân tin tưởng khi muốn phục hình cho răng. Nhờ đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao, chuyên môn tốt mà bệnh nhân được trồng răng thẩm mỹ một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Đội ngũ bác sỹ trồng răng tại Nha Khoa là người có trình độ cao, tay nghề vững

Đối với trồng răng hàm giả Implant, bác sỹ phục hình đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài có trình độ cao, chuyên môn tốt, có thể cấy ghép răng đạt chuẩn kỹ thuật, trụ Implant có khả năng tích hợp xương tốt, không bị đào thải mà tương thích cao với cơ thể. Với cầu răng sứ, thao tác mài răng được thực hiện nhẹ nhàng, chính xác, không xâm lấn đến cấu trúc của răng. Còn với trồng hàm răng giả tháo lắp, bệnh nhân sẽ được khắc phục các hạn chế về việc hàm bị  nong lệch do bị giãn rộng ra, do đó tuổi thọ được tăng cao.

Các máy móc, trang thiết bị hiện đại được Nha Khoa trang bị đầy đủ, các máy như máy chụp X – quang kỹ thuật số, phần mềm phân tích, mô phỏng vị trí cấy ghép Simplant, phần mềm 3D chế tạo răng sứ CAD/CAM.

Nếu bạn muốn trồng răng hàm giả hoặc có bất cứ thắc mắc gì về các dịch vụ nha khoa, liên hệ với chúng tôi theo số 1900 6899 (Foreigners: ) để được giải đáp.

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Trong rang ham gia bang phuong phap nao thi mang lai hieu qua?

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN