Trồng răng Implant: Quy trình thực hiện, Chi Phí, Ưu Nhược Điểm

Trồng răng Implant được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác. Quy trình thực hiện sử dụng nhiều công nghệ và máy móc tiên tiến, kết hợp với chuyên môn tốt, kinh nghiệm thực tế dày dặn và tay nghề thành thạo của bác sĩ nên tỉ lệ thành công cao và cho kết quả rất hài lòng. Chi phí thực hiện không thấp, nhưng tương xứng hoàn toàn với chất lượng.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant (tên gọi khác là cấy ghép Implant) là phương pháp phục hình răng bị hư hỏng (sâu, gãy,…) hoặc đã mất chân an toàn và hiệu quả nhất hiện nay thông qua cách dùng trụ Implant cấy trực tiếp vào phần xương hàm. Sau khi cấy, xương sẽ bám vòng quanh thân của trụ Implant, khiến cho trụ Implant ngày càng dính chặt và chắc chắn vào xương hàm.

Lúc này, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa, nếu đã ổn định sẽ bắt đầu gắn mão răng sứ bằng những khớp nối Abutment. Làm hình thành răng giả cứng cáp, đều và chắc khỏe như răng thật, nhìn rất tự nhiên.

Như vậy có nghĩa là răng Implant sẽ được cấu tạo từ ba phần là trụ Implant, mão răng sứ và Abutment. Mỗi phần sẽ đảm nhận một nhiệm vụ riêng và đều có những vai trò rất quan trọng như sau:

 • Trụ Implant: Được thiết kế như chân của răng thật với dạng hình trụ dài hoặc theo kiểu thon dài giống với ốc vít. Đối với những trụ Implant có kích thước chuẩn sẽ dài khoảng 10 – 16mm và được làm từ Titanium chống gỉ, chống mòn. Riêng với mini Implant, phần trụ răng sẽ chỉ bằng 1/2.
 • Mão răng sứ: Sử dụng chất liệu sứ Cercon, sứ Titan hoặc sứ Zirconia để tạo thành một chiếc răng giả có chức năng, màu sắc, hình dạng,…giống với răng thật đã mất. Nhưng sẽ để phần lõi rỗng có kích thước chuẩn để có thể úp lên trụ Implant không tạo ra khoảng hở (vừa khít).
 • Abutment: Hình trụ và có 2 đầu khớp với miệng và trụ Implant. Chất liệu được dùng để chế tạo là kim loại và có vai trò tương tự như cùi răng – nâng đỡ mão răng.
trồng răng Implant
Răng Implant được cấu tạo từ ba phần là trụ Implant, mão răng sứ và Abutment với kết cấu khớp nhau nên rất vững chắc

Trồng răng Implant đã được ứng dụng lần đầu tiên vào năm 1952, được thực hiện bởi Branemark dựa theo các quan sát ở trên động vật. Cụ thể là sau khi thực hiệp hợp lại xương cho động vật bằng cách sử dụng nẹp làm từ Titanium, những nhà khoa học đã phát hiện ra chúng có một mối liên kết rất vững chất nhưng vẫn không làm xảy ra phản ứng sinh hóa tiêu cực.

Khi quan sát bằng kính hiển vi (loại điện tử), còn thấy được quá trình xâm lấn lên trên bề mặt của Implant từ những tế bào tạo xương. Gọi chung là tích hợp xương.

Theo một số tài liệu ghi chép lại thì tất cả răng Implant đầu tiên đều dùng thỏi Titanium dạng nguyên chất để chế tác, cho nên “tích hợp xương” cần khá nhiều thời gian để hoàn thành và không có độ bền vững cao. Nhưng hiện nay, nhờ có công nghệ khoa học phát triển mà bề mặt răng Implant đã có cấu trúc không khác biệt quá lớn so với xương người và khắc phục được gần như mọi điểm chưa tốt trước đó.

Đồng nghĩa với việc ở thời điểm hiện tại, trồng răng Implant có thể phục hồi lại sức nhai chỉ trong một thời gian ngắn và có thể sử dụng được nhiều năm. Ngoài ra, tỉ lệ thành công sẽ rất cao và ít xâm lấn như những phương pháp khác nên có thể giảm được tối đa tình trạng bị chảy máu, sưng viêm hoặc đau nhức răng gây khó chịu.

Trồng răng Implant phù hợp với người bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí là cả hàm. Riêng trường hợp đã xảy ra lâu năm và có vùng xương hàm đã/đang bị tụt lợi và tiêu xương muốn thực hiện phương pháp này thì buộc phải tiến hành ghép xương nhân tạo trước.

Nếu thuộc những đối tượng như đang mắc bệnh tiểu đường mất kiểm soát/có viêm nhiễm tiến triển ở vùng dự định cấy ghép Implant; nghiện thuốc lá/rượu mức độ nặng; mắc những bệnh lý mãn tính nguy hiểm liên quan đến tim mạch, huyết áp,…; vùng xương hàm đã từng thực hiện xạ trị thì cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.

Trường hợp chống chỉ định là phụ nữ mang thai. Nếu cố tình thực hiện, không chỉ không đạt được kết quả như mong đợi mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bản thân và thai nhi đang trong bụng mẹ.

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình thực hiện ở mỗi nha khoa là khác nhau. Nhưng thường sẽ tuân thủ theo những bước cơ bản là thăm khám, tư vấn; vệ sinh khoang miệng + gây tê; ghép xương/nhổ răng (nếu cần); cắm trụ Implant; kiểm tra lại lần thứ nhất; kiểm tra lần thứ hai + lấy dấu răng; phục hình răng sứ.

Thăm khám, tư vấn

Trước khi trồng răng Implant, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát, bao gồm sức khỏe và tình trạng răng nướu (khoảng 20 – 30 phút). Trường hợp tất cả đều đạt yêu cầu sẽ chuyển sang chụp CT Conebeam, mục đích là kiểm tra mật độ, độ dày của xương hàm để đánh giá khả năng thành công. Nhưng nếu đang mắc bệnh nha khoa sẽ cần điều trị dứt điểm trước.

Vệ sinh khoang miệng + gây tê

Vệ sinh khoang miệng giúp loại bỏ vi khuẩn đang tồn tại bên trong, tránh được tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn trước, trong và sau khi tiến hành cấy ghép Implant. Bước ngay tê sẽ được thực hiện ngay sau đó với thời gian khoảng 30 – 60 giây để khi cắm trụ răng lên nướu không đau và không khó chịu.

Ghép xương/nhổ răng

Chỉ thực hiện trong trường hợp bắt buộc (chất lượng xương không đảm bảo). Theo đó, bạn sẽ phải chờ đợi 2 tháng sau khi nhổ răng để lành ổ cắm và 4 đến 6 tháng nếu ghép xương mới có thể tiến hành trồng răng Implant, không thể làm ngay lập tức bởi sẽ gây ra tổn thương và tỉ lệ thất bại là rất cao.

trồng răng Implant
Ghép xương chỉ thực hiện trong trường hợp bắt buộc và phải chờ từ 4 đến 6 tháng sau đó mới có thể trồng răng Implant

Cắm trụ Implant

Thực hiện theo trình tự là bóc tách lớp vạt nướu bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tiếp cận được xương hàm. Sau đó, tạo lỗ có kích thước phù hợp để cắm trụ Implant đã lựa chọn rồi đóng phần nắp bảo vệ của Implant để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập và tiến hành khâu lại vạt nướu. Cuối cùng là gắn lên phía trên răng giả tạm thời.

Kiểm tra lại lần thứ nhất

Sau 7 ngày kể từ khi thực hiện cắm trụ Implant, bạn sẽ quay trở lại tái khám và chụp X-quang răng. Kết quả thu được sẽ giúp bác sĩ kiểm tra và đánh giá được một cách rõ ràng nhất về tiến độ, tình trạng “tích hợp xương”. Nếu mọi thứ đều ổn sẽ tiến hành cắt chỉ, viết giấy hẹn chờ kiểm tra lại lần thứ hai.

Kiểm tra lại lần thứ hai + lấy dấu răng

Cách thời điểm cắm trụ Implant khoảng 3 đến 6 tháng. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra độ ổn định của trụ, nếu đã “tích hợp xương” hoàn toàn sẽ chuyển sang bước lấy dấu răng phục vụ cho việc chế tạo răng sứ để hoàn thành những bước cuối cùng, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ và tự tin nhất.

Phục hình răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành lắp thêm Abutment + vít cố định phần răng sứ lên phía trên của trụ Implant đã cấy rồi kiểm tra lại một lượt khoang miệng, đặc biệt là ở vị trí cần trồng răng. Sau đó, hẹn bạn tái khám theo định kỳ (thường là 6 hoặc 12 tháng), mục đích là kiểm tra, khắc phục những sự cố (nếu có) khi sử dụng răng Implant thường xuyên.

Chi phí trồng răng Implant

So với những phương pháp khác (làm hàm tháo lắp, cầu răng sứ,…) thì trồng răng Implant sẽ có chi phí cao hơn một chút. Nhưng điều này là hợp lí bởi cần rất nhiều công nghệ và máy móc tân tiến (máy phẫu thuật Implant, máy chụp phim CT ConeBeam,…).

Bên cạnh đó, kĩ thuật thực hiện có phần phức tạp đòi hỏi phải do bác sĩ giỏi chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm đảm nhận. Chất liệu Titanium sử dụng cho khớp nối và trụ cực kì quý nên phải nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, không có sẵn tại Việt Nam.

Theo khảo sát, chi phí giữa những nha khoa khác nhau là không giống nhau. Bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ; dòng trụ và số lượng trụ Implant; tình trạng mất răng và những bệnh lý liên quan đến răng miệng; công nghệ, máy móc và thiết bị y tế.

Chi tiết sẽ được thông báo rõ ràng sau khi bạn thăm khám. Thông thường, nếu không có các vấn đề về răng nướu cần điều trị thì khi cấy ghép Implant đơn lẻ bạn sẽ cần quan tâm hai yếu tố – dòng trụ, loại mão. Trong đó, dòng trụ được sử dụng phổ biến nhất là Implant Osstem, Implant Tekka Global D, Implant Nobel Active,….

 • Imlant Osstem: Xuất xứ Hàn Quốc, bảo hành 20 năm, giá 13 triệu đồng.
 • Implant Tekka Global D: Xuất xứ Pháp, bảo hành 30 năm, giá 25 triệu đồng.
 • Implant Nobel Active: Xuất xứ Mỹ, bảo hành trọn đời, giá 36,5 triệu đồng.
 • Implant Straumann SLActive: Xuất xứ Thụy Sĩ, bảo hành trọn đời, giá 36,5 triệu đồng.
 • Implant Dentium: Xuất xứ Mỹ, bảo hành 25 năm, giá 16 triệu đồng.
 • Implant Nobel CC: Xuất xứ Mỹ, bảo hành trọn đời, giá 31,5 triệu đồng.
 • Implant Straumann: Xuất xứ Thụy Sĩ, bảo hành trọn đời, giá 31,5 triệu đồng.
 • Implant Yes Biotech: Xuất xứ Hàn Quốc, giá 7 triệu đồng.
 • Implant Dio: Xuất xứ Hàn Quốc, giá 11 – 13 triệu đồng.
 • Implant Paltop: Xuất xứ Mỹ, giá 12 triệu đồng.
 • Implant Alphadent: Xuất xứ Đức, giá 14 – 20 triệu đồng.
 • Implant Hiossen: Xuất xứ Mỹ, giá 17 triệu đồng.
 • Implant Kontact: Xuất xứ Pháp, giá 17 triệu đồng.
 • Implant C-Tech: Xuất xứ Ý, giá 20 triệu đồng.
 • Implant MIS C1: Xuất xứ Đức, giá 22 – 24 triệu đồng.
 • Implant Nước (Ái Sinh Học): Xuất xứ Thụy Sĩ, giá 31 – 36,5 triệu đồng.
 • Implant Neo Biotech: Xuất xứ Hàn Quốc, giá 10 triệu đồng.
 • Implant Megagen: Xuất xứ Hàn Quốc, giá 12 triệu đồng.
 • Implant Anthogyr: Xuất xứ Pháp, giá 13 – 17 triệu đồng.
 • Implant Biotem: Xuất xứ Hàn Quốc, giá 16,5 triệu đồng.
 • Impant Dentium: Xuất xứ Hàn Quốc, giá 17 triệu đồng.
 • Implant Brat: Xuất xứ Pháp, giá 17 triệu đồng.
 • Implant Global D In-Kone: Xuất xứ Đức, giá 20 – 25 triệu đồng.
 • Implant ETK Active: Xuất xứ Pháp, giá 28 triệu đồng.
 • Implant ICX: Xuất xứ Đức, giá 33 triệu đồng.
trồng răng Implant
Trụ Implant Nobel Active có chất lượng tốt, xuất xứ từ Mỹ, bảo hành trọn đời nên với mức giá 36,5 triệu đồng là rất hợp lí

Loại mão răng sứ được khuyên dùng là Lava, Titan hoặc Cercon HT. Bởi chất lượng tốt, độ bền cao nên không dễ bị vỡ, gãy, xỉn màu,… trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, độ tương thích với trụ Implant cũng rất tốt, đảm bảo được sức nhai và tính thẩm mỹ.

 • Mão răng sứ Lava: Xuất xứ Mỹ, bảo hành 15 năm, giá 7 triệu đồng.
 • Mão răng sứ Cercon HT: Xuất xứ Mỹ, bảo hành 10 năm, giá 5 triệu đồng.
 • Mão răng sứ Titan: Xuất xứ Mỹ, bảo hành 5 năm, giá 2,5 triệu đồng.

Như vậy, muốn biết được chính xác tổng số tiền cần chi trả, bạn sẽ làm theo công thức là CHI PHÍ = (TỔNG SỐ TRỤ IMPLANT X ĐƠN GIÁ) + (TỔNG SỐ MÃO RĂNG SỨ X ĐƠN GIÁ) + CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ (NẾU CÓ) + CHI PHÍ PHỤ THU. Dao động từ 16 triệu đồng.

Lưu ý, nếu mức giá trồng răng Implant chỉ khoảng 6 – 9 triệu, có thể sẽ chưa bao gồm khớp nối Abutment, mão cầu răng sứ, ghép xương/nhổ răng (nếu có),…. Cho nên bạn cần tham khảo thật kĩ để tránh tình trạng bị “chặt chém” hoặc không chuẩn bị đủ tài chính khi thực hiện.

Bên cạnh đó, trụ Implant không chính hãng cũng là một lí do khiến cho giá rẻ hơn mặt bằng chung. Sau một thời gian dùng sẽ đối mặt với nguy cơ bị đào thải hoặc nhiễm trùng làm ảnh hưởng tiêu cực đến thần kinh và gây đau đớn, phải thay mới trụ Implant khác. Dẫn đến tốn kém nhiều chi phí hơn bình thường và điều trị hồi phục gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn dịch vụ trọn gói tại Trồng Răng Sứ Vidental, bạn sẽ có thể tiết kiệm được không ít chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại đây cam kết sẽ mang đến cho bạn một nụ cười rạng rỡ, tự tin bằng giải pháp trồng răng Implant đạt chuẩn quốc tế với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

 • Implant Hàn Quốc (trọn gói 1 răng): Giá 18 triệu đồng.
 • Implant Mỹ (trọn gói 1 răng): Giá 25 triệu đồng.
 • Implant ETK Active (trọn gói 1 răng): 30 triệu đồng.
 • Implant ALL ON 4 cố định (trọn gói 1 hàm): 145 triệu đồng.
 • Implant Pháp/Ý (trọn gói 1 răng): Giá 20 triệu đồng.
 • Implant NOBEL Active (trọn gói 1 răng): Giá 35 triệu đồng.
 • Implant ALL ON 4 cải tiến (trọn gói 1 hàm): Giá 85 triệu đồng.

Ưu nhược điểm trồng răng Implant

Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, cấy ghép Implant cũng không ngoại lệ. Nhưng nhìn tổng quát thì ưu điểm sẽ chiếm phần lớn, trong khi nhược điểm không đáng kể. So với chi phí thì những giá trị nhận lại vượt ngoài mong đợi từ số tiền đã chi trả.

Ưu điểm:

 • Phục hồi được đa số tình trạng mất răng như mất răng cửa, răng toàn hàm, răng hàm hoặc mất răng lâu năm, bị tiêu xương hàm,….
 • Trụ Implant nằm vững chắc ở bên trong xương hàm nên có thể đảm bảo được khả năng ăn nhai và có tính thẩm mỹ cao – răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên như răng thật.
 • Hạn chế tình trạng hôi miệng, sâu răng cùng những bệnh nha chu khác.
 • Thời gian sử dụng dài (tối thiểu là 20 năm và cao nhất là vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách), không phải thay mới nhanh như những phương pháp trồng răng giả khác do có tính cơ học cao, không dễ bị mài mòn hoặc gỉ sét và an toàn 100%. Giúp tiết kiệm chi phí.
 • Chất liệu trụ Implant được làm từ Titanium có độ an toàn và sự tương thích cao đối với cơ thể. Không gây dị ứng và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe khi cắm vào xương hàm.
 • Giảm tối đa những bệnh lý liên quan đến tình trạng tiêu xương hàm có nguyên nhân đến từ việc mất răng. Chẳng hạn như trồi răng đối diện, hôi miệng, răng cạnh bên bị xô lệch, viêm nướu, sâu răng, hở kẽ răng,…. Đồng thời, giữ cho gương mặt không bị lão hóa hoặc mất cân đối.
 • Chỉ tác động ở ngay vị trí bị mất răng, không xâm lấn đến vị trí của những chiếc răng xung răng nên có thể bảo tồn được nguyên vẹn răng thật.
 • Răng được trồng cố định và vững chắc, không vướng víu và không dễ bị rơi nên có thể khắc phục được những nhược điểm so với các phương pháp trước đây (hàm giả tháo lắp).

Nhược điểm: Chi phí không thấp nên chưa phù hợp với tài chính của nhiều người. Đồng thời, cũng tạo ra tâm lí boăn khoăn không biết có nên lựa chọn hay không bởi sợ không chất lượng, không hiệu quả, dẫn đến “tiền mất tật mang”. Nhưng bạn có thể yên tâm, chỉ cần lựa chọn đúng địa chỉ uy tín thì sẽ nhận lại được sự hài lòng tuyệt đối.

trồng răng Implant
Cấy ghép Implant phục hồi được đa số tình trạng mất răng, đảm bảo được khả năng ăn nhai và có tính thẩm mỹ cao

Một số lưu ý cần biết về trồng răng Implant

Khi cấy ghép Implant, khá nhiều người quan tâm đến việc có đau và ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, ăn nhai sau khi thực hiện như thế nào, cách chăm sóc,…. Hiểu được điều đó, Trồng Răng Sứ Vidental chia sẻ tới bạn một số lưu ý quan trọng cần biết như sau:

 • Cấy ghép Implant có thể đem đến cảm giác đau nhẹ/đau nhiều. Điều này phụ thuộc vào quy trình thực hiện, cơ địa và những yếu tố liên quan. Thông thường, cơn đau khó chịu sẽ diễn ra khoảng 7 ngày tính từ thời điểm sau khi trồng răng. Ngoài ra, tùy theo vị trí cắm trụ vào xương hàm mà cơn đau có thể hoặc không kéo dài tới cằm, bên dưới mắt, hai má,….
  Trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê để khi thực hiện có thể giảm đau nhức một cách đối đa. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi, khó chịu thì có thể sẽ được kê cho sử dụng thuốc an thần (loại nhẹ). Đến khi thuốc tê đã hết tác dụng, bạn có thể được cho dùng thuốc giảm đau nên có thể yên tâm là không phải chịu nhiều đau đớn, kể cả khi đã trở về nhà.
 • Trồng răng Implant không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do chất liệu trụ là Titanium, được đánh giá là an toàn, lành tính và “tích hợp xương” nhanh, qua một thời gian ngắn là đã có thể ăn nhai bình thường như răng thật. Nhưng nếu bác sĩ thực hiện không đúng kĩ thuật hoặc bạn chăm sóc răng chưa đúng cách thì có thể gặp những biến chứng như sưng tấy tại vị trí cắm Implant, chảy nhiều máu ở vùng xương ổ răng, đau nhức dữ dội và kéo dài,….
 • Sau khi cấy ghép Implant, việc ăn nhai có thể gặp khá nhiều khó khăn do răng chưa được ổn định và thuốc tê vừa hết tác dụng nên làm xuất hiện những cơn đau nhức không dễ chịu bên trong khoang miệng. Để ngăn ngừa trước, bác sĩ sẽ có thể cho bạn dùng thuốc chống viêm và giảm đau, giúp ăn uống, sinh hoạt, làm việc được dễ dàng hơn. Những cơn đau nhức chỉ kéo dài trong khoảng 7 ngày và sau đó mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo, răng ăn nhai bình thường như răng thật.
 • Trồng răng Implant phù hợp với nhiều đối tượng. Nhưng để biết chính xác có phù hợp và có thực hiện được hay không thì bạn cần kiểm tra toàn diện sức khỏe và tâm lý. Với những kết quả thu thập được, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn và tốt nhất.
 • Với công nghệ tiên tiến hiện nay, bạn có thể cấy ghép Implant được ngay khi vừa nhổ răng, điều kiện là sức khỏe tốt và trước đó vẫn còn chân răng. Nhưng các chuyên gia vẫn khuyên rằng nên để nướu lợi ổn định sẽ giúp giảm được tối đa các cơn đau nhức khó chịu nên thời điểm lí tưởng nhất để thực hiện vẫn là sau 1 đến 3 tháng.
 • Sau khi thực hiện, bạn có thể chăm sóc cẩn thận và đúng cách để răng nhanh ổn định, không xuất hiện những vấn đề ngoài ý muốn và tăng “tuổi thọ” cho răng. Ví dụ như tránh để thức ăn dính răng, không đưa tay vào miệng để tránh vi khuẩn xâm nhập, uống nhiều nước, ưu tiên ăn các loại thực phẩm mềm và dễ nai nuốt, tránh thực phẩm dai cứng trong thời gian đầu, uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không vận động mạnh,….

Bài viết chia sẻ tổng quan về trồng răng Implant. Nghĩa là có đầy đủ những thông tin cần thiết nhất để bạn tham khảo trước khi quyết định thực hiện. Bên cạnh đó, đừng quên chọn cho mình một nơi đủ uy tín để đặt niềm tin, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc có sở hữu được răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên và nụ cười rạng rỡ, tự tin trong mọi tình huống, hoàn cảnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Messenger zalo