Trồng răng implant mất bao lâu khi làm theo chuẩn quốc tế?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành. Tôi bị mất 1 răng hàm, nay muốn đi trồng răng bằng implant. Nhưng tôi khá bận nên muốn hỏi xem thời gian trồng răng có lâu không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Đức Long – Nghệ An).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Đức Long đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant mất bao lâu khi làm theo chuẩn quốc tế? 1

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu là câu hỏi rất thường gặp

Trồng răng implant là giải pháp phục hình mất răng hoàn chỉnh nhất trong tất cả các phương pháp. Răng implant thay thế toàn diện, giống như một răng thật, giúp đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ và hiệu quả duy trì lâu dài.

Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành?

So với các phương pháp khác, trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì để phục hình, bác sỹ sẽ phải cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm, chờ trụ implant và xương hàm tích hợp với nhau, sau đó mới đặt mão răng sứ lên trên.

Thông thường, thời gian cấy ghép răng implant và đặt mão răng sứ lên trên khá nhanh, chỉ mất khoảng 60 phút là hoàn tất. Còn thời gian chờ tích hợp trụ implant sẽ mất khoảng 1-3 tháng, hoặc có người cơ địa không tốt sẽ cần tới 3-6 tháng mới tích hợp, sau đó sẽ tiến hành đặt mão răng sứ lên.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

>>> XEM THÊM “Làm răng Implant giá bao nhiêu” khi bạn làm tại Nha Khoa?

Vì vậy, trồng răng implant mất bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm các yếu tố chính như tình trạng răng hàm của từng người, số lượng răng implant, vị trí cần cắm ghép và  các kỹ thuật trồng răng liệu có đảm bảo hay không.

 Trồng răng implant mất bao lâu tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm

– Trồng răng implant tức thì, chỉ trong 1 ngày

Trường hợp trồng răng implant trong 1 ngày có thể thực hiện được nếu xương hàm tốt, chắc khoẻ, có độ dày và kích thước đủ điều kiện để thực hiện. Ngoài ra, vị trí cắm ghép răng implant không bị chịu lực ăn nhai lớn như răng cửa, răng cửa bên.

– Trồng răng implant và phục hình răng sứ trong khoảng 7-10 ngày

Thời gian thực hiện trồng răng implant nhanh trong 7-10 ngày có thể thực hiện đối với trường hợp xương hàm tốt, dày và đủ kích thước, vị trí cắm ghép cũng không đòi hỏi lực ăn nhai quá lớn như răng cửa bên, răng cối nhỏ.

Trồng răng implant mất bao lâu khi làm theo chuẩn quốc tế? 3 Trồng răng implant mất bao lâu khi làm theo chuẩn quốc tế? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

– Trồng răng implant hoàn thành trong ít nhất 1-3 tháng

Với các trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm không đủ dày, ổ răng đã xảy ra tình trạng tiêu xương, khi đó thời gian trồng răng implant sẽ lâu hơn, khoảng 1-3 tháng mới hoàn thành vì phải chờ trụ implant tích hợp. Một số trường hợp thể tích xương không đủ, mô xương không đạt độ cứng theo yêu cầu, khi đó buộc pải nâng xoang hàm hoặc ghép xương thì mới đủ điều kiện để trồng răng implant.

 Trồng răng implant mất bao lâu tuỳ thuộc vào kỹ thuật thực hiện

Trồng răng implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề kỹ thuật rất giỏi, nhiều kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại mới đảm bảo cấy ghép răng implant thành công và an toàn. Vì thế, yếu tố tay nghề kỹ thuật và công nghệ cấy ghép răng implant cũng quyết định tới thời gian trồng răng implant mất bao lâu.

Một bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ nắm rõ được cấu trúc xương hàm của từng người sẽ phù hợp với loại trụ nào, cách thực hiện ra sao và áp dụng phương pháp nào là tốt nhất. Ngoài ra, máy móc, thiết bị đầy đủ sẽ giúp bác sỹ thăm khám và chẩn đoán chính xác trong việc lập phác đồ điều trị, giúp rút ngắn thời gian trồng răng implant cho bệnh nhân.

>>> XEM THÊM “Làm răng Implant ở Hà Nội” tại cơ sở nào là uy tín nhất trên thị trường?

Trồng răng implant mất bao lâu khi làm theo chuẩn quốc tế? 5

Công nghệ trồng răng implant nhanh chóng, an toàn tại Nha Khoa

Với trường hợp của bạn, để biết cụ thể trồng răng implant mất bao lâu, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra răng miệng. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ xác định chính xác trường hợp của bạn có thể thực hiện trồng răng thẩm mỹ nhanh hay không, mất bao lâu thì hoàn thành.

Nha Khoa tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực nha khoa và phục hình răng thẩm mỹ. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi cùng với hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến sẽ giúp việc phục hình răng đã mất nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất.

Bạn có thể tới trực tiếp cơ sở để được thăm khám và nhận sự tư vấn chi tiết nhất về vấn đề trồng răng implant mất bao lâu. Hoặc, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: ) có viber, zalo), mọi băn khoăn thắc mắc của bạn cũng sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình qua điện thoại nhé.

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Trong rang implant mat bao lau khi lam theo chuan quoc te?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN