Trồng răng khểnh giả giá bao nhiêu? Có đau không?

Trồng răng khểnh giả có thể được thực hiện bằng nhiều cách như cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ hoặc đắp răng khểnh Composite. Tùy phương pháp khách hàng lựa chọn sẽ quyết định chi phí, thời gian sử dụng,… nhưng nhìn chung đều sẽ tạo ra những chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên và không gây đau nhức, khó chịu trong xuyên suốt quá trình.

Trồng răng khểnh giả là gì?

Răng khểnh (răng nanh) thường mọc ở giai đoạn 12 – 13 tuổi và tồn tại vĩnh viễn. Khi mọc, răng khểnh không cùng nằm trên một hàm với răng cửa, răng hàm,… mà mọc chếch ra ngoài, tạo nên nét duyên ngầm khi cười và khiến người đối diện cảm thấy bị thu hút khi trò chuyện.

Tuy nhiên, không phải ai có răng khểnh. Cho nên, nhiều người vì yêu thích vẻ đẹp đáng yêu, dễ thương, dịu dàng, duyên dáng, tươi tắn mà răng khểnh mang lại, cũng như tin vào ý nghĩa phong thủy của răng khểnh là mang lại nhiều may mắn, tài lộc và có cuộc sống hạnh phúc, công việc thuận lợi nên đã lựa chọn làm răng khểnh nhân tạo (trồng răng khểnh giả).

Trồng răng khểnh giả là một trong các dịch vụ đang “hot” tại các nha khoa. Theo đó, tại vị trí mọc răng khểnh bình thường, bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng khểnh theo hình dáng, màu sắc khách hàng mong muốn, nhưng vẫn đảm bảo sự cân đối của hàm răng và không ảnh hưởng đến những răng xung quanh để vẫn ăn nhai tốt mà vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp có được nụ cười rạng rỡ, xinh đẹp với diện mạo hoàn hảo, xuất sắc hơn.

trồng răng khểnh giả
Làm răng khểnh giả giúp các cô nàng có được nụ cười rạng rỡ, xinh đẹp với diện mạo hoàn hảo, xuất sắc hơn

Làm răng khểnh giả có đau không?

Nếu chọn đúng phương pháp và được bác sĩ giỏi thực hiện trong điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, có đầy đủ trang thiết bị công nghệ cần thiết thì khách hàng làm răng khểnh giả sẽ thường cảm thấy không đau. Thay vào đó là một chút ê buốt, rêm rêm nhẹ.

Ngoài ra, trong quá trình trồng răng khểnh giả, bác sĩ cũng đã tiêm thuốc tê vào xương hàm nên gần như không bị đau nhức, khó chịu. Sau khi hoàn thiện trở về nhà, thuốc sẽ hết tác dụng, nhưng khách hàng có thể yên tâm là sẽ được kê những loại thuốc hỗ trợ khác (kháng sinh, giảm đau,…) để sử dụng đến khi lành thương và chờ cho răng khểnh ổn định nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt.

Các cách làm răng khểnh giả phổ biến nhất

Có khá nhiều cách để làm răng khểnh giả. Nhưng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất là cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ và đắp răng khểnh Composite. Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng, tài chính, nhu cầu,… của khách hàng mà tư vấn cách phù hợp nhất.

1. Cấy ghép Implant

Trồng răng khểnh giả bằng cách cấy ghép Implant đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bởi không tác động đến những răng xung quanh, giúp răng thật được bảo tồn tối đa. Bên cạnh đó là không gây hôi miệng và có thể sử dụng được từ 20 năm đến trọn đời.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm theo góc hướng lên răng khểnh. Tiếp đến là gắn lên trên khớp nối Abutment và mão răng sứ nếu đã tích hợp xương hoàn tất và trụ Implant đã nằm ổn định, vững chắc để tạo ra răng khểnh bền chắc, đẹp tự nhiên.

trồng răng khểnh giả
Cấy ghép Implant giúp răng khểnh giả đẹp tự nhiên nhưng vẫn bảo tồn được tối đa răng thật và có thể sử dụng được trọn đời

2. Làm cầu răng sứ

Thông thường, làm cầu răng sứ (trồng răng sứ bắc cầu) sẽ được áp dụng trong trường hợp cần phục hình răng thật bị mất, hư hỏng,…. Tuy nhiên, có một điều bất ngờ là phương pháp này còn có thể được bác sĩ tư vấn, chỉ định khi khách hàng cần làm răng khểnh giả.

Nếu như cầu răng sứ bình thường sẽ có 3 mão hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình thì cầu răng khểnh lại chỉ cần 2 mão nên xâm lấn đến răng thật là rất ít và khá tiết kiệm chi phí. Trong đó, sẽ có 1 mão được dùng để tạo ra răng khểnh theo yêu cầu của khách hàng.

Đối với phường pháp làm cầu răng sứ, độ đẹp, độ bền chắc và màu sắc của răng khểnh có đảm bảo và nhìn tự nhiên, chân thật hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào khâu thiết kế + chế tạo. Do đó, việc chọn nha khoa đồng hành là rất quan trọng, nếu đã gắn vào cố định sẽ khó có thể thay đổi hoặc nếu muốn điều chỉnh sẽ phải làm lại cầu răng khểnh mới.

3. Đắp răng khểnh Composite

Một trong những cách làm răng khểnh phổ biến, tiết kiệm thời gian nhất hiện nay là đắp răng khểnh Composite. Theo đó, bác sĩ sẽ dùng chất liệu Composite chuyên dụng để đắp lên răng nanh với góc nghiêng vừa phải và hướng ra phía bên ngoài rồi dựa trên cấu trúc của xương hàm để điều chỉnh cho răng khểnh hài hòa với những răng xung quanh.

Tuy nhiên, cách trồng răng khểnh giả này lại có nhược điểm là độ bền không cao, màu sắc dễ bị thay đổi qua một thời gian dài sử dụng nên đến một thời điểm nhất định sẽ cần làm mới lại. Bù lại, chi phí khá hợp lý và phù hợp với tình trạng răng miệng của đa số khách hàng.

Quy trình trồng răng khểnh giả

Mỗi phương pháp làm răng khểnh giả sẽ có quy trình thực hiện khác nhau. Đối với cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ thực hiện 5 bước cơ bản là thăm khám tổng quát, gây tê + cắm trụ Implant, lắp răng tạm, lắp răng sứ, kiểm tra lần cuối + hướng dẫn khách hàng chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà.

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Kể cả làm cầu răng sứ, đắp răng khểnh Composite đều sẽ có bước thăm khám tổng quát. Ở cấy ghép Implant, việc bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, tiến hành chụp X-quang,… là rất cần thiết, ngoài xác định được chính xác mật độ xương hàm thì còn đánh giá được mức độ phù hợp với phương pháp để tư vấn loại trụ Implant, mão răng sứ và thông báo chi phí.

Bước 2: Gây tê + cắm trụ Implant

Khi khách hàng đồng ý với loại trụ Implant, mão răng sứ và chi phí đã được tư vấn thì bác sĩ sẽ thực hiện tiếp bước vệ sinh răng miệng bằng thiết bị chuyên dụng. Mục đích là loại bỏ những mảng bám và thức ăn dư thừa, giúp tránh bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khi tiến hành cấy ghép.

Sau đó, bác sĩ sẽ thử phản ứng của thuốc tê cho khách hàng, nếu không có vấn đề sẽ bắt đầu gây tê cục bộ ở khu vực cắm Implant, giúp hạn chế được tối đa đau nhức, khó chịu trong quá trình thực hiện. Tiếp đến là dựa vào những kỹ thuật chuyên khoa cắm Implant vào xương hàm và đảm bảo trụ nằm ổn định, vững chắc, không bị xô lệch, lung lay.

trồng răng khểnh giả
Gây tê là một bước quan trọng trong trồng răng khểnh bằng phương pháp cấy ghép Implant, có tác dụng giảm đau nhức khó chịu

Bước 3: Lắp răng tạm

Trụ Implant sau khi được cắm vào xương hàm sẽ cần có thời gian để tích hợp xương, trung bình mất từ 2 đến 6 tháng. Trong thời gian này, để đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng, bác sĩ sẽ lắp lên phía trên Implant một răng giả tạm thời với hình dáng như răng khểnh.

Bước 4: Lắp răng sứ

Khi quá trình tích hợp xương đã hoàn tất, bạn sẽ quay trở lại phòng khám để bác sĩ tháo răng tạm. Sau đó, thay thế bằng một răng khểnh được làm bằng chất liệu titan, sứ, Ni-Cr,… với hình dáng và màu sắc như đúng yêu cầu của khách hàng. Răng khểnh giả lúc này sẽ vừa đẹp, vừa tự nhiên như răng thật.

Bước 5: Kiểm tra lần cuối + hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ lần lượt kiểm tra độ khít sát, độ bám dính,… của răng khểnh nhân tạo trên trụ Implant để đảm bảo không bị lung lay hoặc bị cộm khó chịu. Sau khi đã chắc chắn mọi thứ đã ổn, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà & hẹn lịch tái khám.

Trồng răng khểnh giả giá bao nhiêu?

Chi phí làm răng khểnh giả sẽ dao động từ 1.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, tùy phương pháp khách hàng lựa chọn là cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ hoặc đắp răng khểnh Composite. Ngoài ra, giữa các nha gia cũng sẽ có sự chênh lệch về giá ở một mức nhất định, để biết chính xác, bạn cần đến thăm khám trực tiếp và nghe tư vấn từ bác sĩ.

Nếu ở TPHCM và Hà Nội, bạn có thể lựa chọn Trung tâm Trồng Răng Sứ Vidental để đồng hành cùng mình trong hành trình tìm kiếm nụ cười duyên dáng, xinh đẹp, tươi tắn với răng khểnh nhân tạo. Bằng chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các bác sĩ tại đây sẽ đưa ra những cách làm răng khểnh an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ cũng cam kết sẽ thực hiện nhẹ nhàng, không đau, ít chảy máu và không để xảy ra sai xót trong suốt quá trình nên bạn có thể yên tâm là răng khểnh đẹp tự nhiên, không bị cộm khó chịu và không gặp các biến chứng không mong muốn. Trên 99% khách hàng sau khi làm răng khểnh giả đều cảm thấy hài lòng.

Bên cạnh đó, Trồng Răng Sứ Vidental còn trang bị đầy đủ trang thiết bị công nghệ tiên tiến, hỗ trợ cho quá trình trồng răng khểnh giả. Cơ sở vật chất thì khang trang với khu vực ngồi chờ rộng rãi, sạch sẽ và hệ thống phòng thăm khám, điều trị vô trùng, vừa đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng, vừa tránh được việc lây nhiễm chéo các bệnh lý.

Dù trồng răng khểnh hay phục hình răng hàm, răng cửa,… bị mất, hư hỏng thì trung tâm cũng đều cam kết dùng trụ Implant, mão răng sứ,… chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và nói không với hàng trôi nổi trên thị trường. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ nhận được chính sách bảo hành tốt nhất, đảm bảo được quyền lợi của bản thân khi sử dụng dịch vụ.

trồng răng khểnh giả
Bác sĩ tại Trồng Răng Sứ Vidental có chuyên môn, kinh nghiệm, cam kết làm răng khểnh giả nhẹ nhàng, không đau và ít chảy máu

Trồng răng khểnh giả cần lưu ý điều gì?

Để răng khểnh luôn đẹp, bền và chắc khỏe, cũng như hạn chế được các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thì bạn cần đặc biệt lưu ý một số điều sau đây:

  • Tuân thủ nghiêm túc chỉ dẫn của bác sĩ. Chẳng hạn như uống thuốc đúng liều để không bị đau nhức, khó chịu sau khi làm răng khểnh và không bị viêm nhiễm hoặc gặp biến chứng không mong muốn.
  • Ngoài đánh răng bằng bàn chải ít nhất 2 lần/ngày thì nên dùng thêm nước súc miệng, tăm nước/chỉ nha khoa,… để loại bỏ được toàn bộ thức ăn dư thừa và mảng bám trên răng. Giúp răng miệng luôn thơm tho và hạn chế được tối đa các bệnh lý nha khoa như nhiễm trùng nướu, sâu răng,….
  • Hạn chế ăn thực phẩm dai cứng, không uống nhiều nước ngọt có ga + đồ uống có cồn, không hút thuốc lá và không sử dụng răng khểnh mở/cắn nắp chai, bao bì,… để bảo vệ men răng và tránh bị nứt gãy hoặc sứt mẻ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Trên đây là tất cả thông tin về trồng răng khểnh giả, bao gồm các cách thực hiện, chi phí, lưu ý cần biết,…. Hi vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất sau khi tham khảo bài viết. Nếu cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu thực hiện, hãy liên hệ Trung tâm Trồng Răng Sứ Vidental để được giải đáp mọi thắc mắc và được phục vụ một cách chu đáo nhất.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Messenger zalo